ดู: 245|ตอบกลับ: 0

วิธีปิด Apple Pay กรณี iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ทำหายหรือโดนขโมย

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

      สำหรับผู้ที่ถอย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ทราบกันดีว่าตอนนีมีเทคโนโลยี NFC จาก Apple ชื่อว่า Apple Payโดยเป็นการนำเอาบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของเราผูกกับระบบ Apple Pay แล้วสามารถมาใช้จ่ายกับเครื่อง NFC ที่รองรับ Apple Pay โดยขณะจ่ายเงิน นิ้วโป้งต้องแตะสแกน Touch ID พร้อมๆกับสแกนกับเครื่อง Touch ID แต่ถ้าเกิดทำ iPhone6 และ iPhone 6 Plus หายหรือโดนขโมยละ


เรื่องทำ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus หาย หรือโดนขโมยนี้ อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และถ้ายิ่งบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตผูกกับ Apple Pay ก็ยิ่งทำให้ห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายบิลในใช้งาน Apple Pay ด้วย   แม้ว่าการใช้ Apple Pay จะต้องสแกนลายนิ้วมือเจ้าของเครื่องบน Touch ID   แต่อย่างลืมว่าพวกโจรก็มีวิธีปลอมลายนิ้วมือได้เหมือนกัน หากแกะเจอลายนิ้วมือจากหน้าจอมือถือ iPhone ได้
จะทำอย่างไรดีเมื่อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus หาย ซึ่งมือถือเปิด Apple Pay ด้วย ?   ปัญหานี้มีทางออกแล้ว…

เริ่มจาก Log in ในเว็บไซต์iCloud.com  ด้วยบัญชี Apple ID แล้วเลือกที่ Find My iPhone   (หรือหากคุณมีอุปกรณ์  iOS เครื่องอื่น  ให้เปิดแอพ Find My iPhone เลย). เลือก อุปกรณ์ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่หายไปหรือถูกขโมย


หากมั่นใจว่าหาไม่เจอ หรืออาจไม่ได้คืนแน่ ให้ทำการแตะ  Lost Mode , แล้วทำการใส่เบอร์โทรติดต่อกลับ ทิ้งข้อความหากคนอื่นพบ กรุณาคืน  พร้อมสั่ง Lock Screen ให้เรียบร้อย
ในทันทีที่ทำการเปิด Lost Mode นอกจากจะทำการล็อคเครื่องแล้ว มันจะปิดระบบชำระเงิน Apple Pay ด้วย จนกว่าเจ้าของตัวจริงจะใส่รหัสปลดล็อคเครื่องได้  Apple Pay ถึงจะทำงานอีกครั้ง
** หมายเหตุ แม้ Apple Pay ตอนนี้ใช้ได้เฉพาะ สหรัฐอเมริกา และ ยังไม่เปิดให้บริการ Apple Pay ในไทย ณ เวลานี้ แต่ก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ควรทราบ
ข้อมูลจาก cnet

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-5-2018 19:08 , Processed in 0.047520 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้