ดู: 293|ตอบกลับ: 0

เว็บ Apple Online Store รับผ่อนสินค้า โอนเงินผ่าน ATM ชำระเงินทางเคาร์เตอร์ได้แล

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


       วันนี้ 7 พฤศจิกายน เป็น วันเริ่มขาย iPad Air 2 และ iPad Mini 3 ในไทยวันแรก ซึ่งข่าวก่อนหน้านี้เป็นของทางร้าน iStudioแต่วันนี้ก็เปิดขาย iPad Air 2 และ iPad Mini 3 ที่เว็บ Apple Online Store ด้วยเช่นกัน ที่น่าสนใจคือเว็บไซต์ Apple Online Store ไทย ปรับโฉมใหม่เป็นภาษาไทยเต็มหน้าเว็บไซต์แล้ว เท่านั้นยังไม่พอ สามารถเปิดผ่อนชำระสินค้า และชำระผ่านทาง ATM และ ทางเคาร์เตอร์ของห้างสรรพสินค้าได้ด้วย และมีบริการสลักชื่อเป็นภาษาไทยฟรีอีกด้วย

        ซึ่งเป็นข่าวดีมากๆโดยเฉพาะคนที่มีบัตรเครดิตของธนาคารที่ร่วมโครงการผ่อนสินค้าผ่านทาง Apple Online Store ที่สามารถผ่อนชำระเป็นรายเดือนได้ ( เพราะปกติแค่ iPhone 6 Plus ก็เกินงบวงเงินของบัตรเครดิตแล้ว ซึ่งการผ่อนสินค้าเป็นวิธีที่สามารถเลือกตัดสินใจชำระด้วยบัตรเครดิตได้ง่ายขึ้น ) วันนี้มาดูวิธีการสั่งซื้อ สินค้า Apple ผ่านทาง Apple Online Store ซึ่งจะเห็นรายละเอียดหน้าเว็บที่เปลี่ยนไปพอสมควร


เริ่มจากเข้าที่เว็บไซต์ store.apple.com/th ซึ่งจะเป็นร้านค้าออนไลน์ของ Apple ภาคภาษาไทย จากนั้นเลือกสินค้าที่ต้องการซื้อที่ต้องการ ยกตัวอย่างเช่น iPad Air 2 ที่เริ่มจำหน่ายวันนี้วันแรก  ก็คลิกเลือก สี เลือกขนาดความจุ ตามปกติ


แต่สังเกตรายการเลือกขนาดความจุ จะเห็นแจ้งว่าบอกรายละเอียดรับผ่อนชำระสินค้าด้วยบัตรเครดิตแล้วด้วย


หน้าต่อมาก็มีบริการสลักชื่อด้วย หากจำได้เมื่อก่อนส่วนใหญ่จะเปิดรับสลักชื่อเป็นภาษาอังกฤษ แต่มาวันนี้เปิดรับสลักชื่อเป็นภาษาไทยด้วย ทั้งนี้สำหรับผู้ที่อยากสลักชื่อไว้ หลังจากพิมพ์ข้อความสลักชื่อแล้วให้ตรวจสอบอีกครั้งก่อนทำการสั่งซื้อ เพราะหลังจากขั้นตอนชำระเงินแล้ว จะไม่สามารถแก้ไขข้อความสลักชื่อได้ แต่ถ้าไม่ประสงค์จะสลักข้อความก็คลิกที่ ข้ามการสลัก


หน้าต่อไปเป็นหน้าเลือกอุปกรณ์เสริม และพวกซื้อประกันเพิ่ม อย่าง Apple Care ถ้าเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมเรียบร้อย หรือข้ามไปชำระเงินเลย ก็คลิกที่ หยิบใส่รถเข็น

จะสรุปรายการสั่งซื้อทั้งหมด หากถูกต้องก็คลิกที่ ชำระเงินกรอก apple id ของคุณ แต่ถ้ากรณีไม่มี Apple ID มาก่อน สามารถคลิกที่ ดำเนินการต่อในฐานะลูกค้าที่ไม่มีปัญชีได้


จะพาคุณเข้าสู่หน้าทางเลือกในการส่ง ให้ตรวจสอบรายการสินค้าอีกครั้ง ถ้าถูกต้องก็คลิก ดำเนินการต่อ ได้เลย จากนั้นพิมพ์ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า Apple ให้ถูกต้อง
ช่องทางการชำระเงินแบบใหม่

มาถึงขั้นตอนสำคัญในการสั่งซื้อสินค้า Apple ผ่านทาง Apple Online Store ประเทศไทย เพราะปกติเวลาชำระเงินสินค้า Apple นั้นจะต้องชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตแบบเต็มจำนวน แต่มาวันนี้เราสามารถใช้บัตรเครดิตมาขอผ่อนชำระสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ ได้แล้ว นอกจากนี้ยังเพิ่มช่องทางการชำระเงินแบบใหม่คือ ผ่านทางการโอนเงินตู้ ATM และ ผ่านทาง เคาร์เตอร์ได้ด้วยเช่น Big-C , Tesco Lotus , True Money , Just Pay ของ TOT , Pay @ Post ของไปรษณีย์ไทย และ Familymart
ที่


  • รายละเอียดการผ่อนชำระสินค้าผ่านบัตรเครดิตนั้น จะต้องเป็นบัตร VISA หรือ MasterCard ของ ธนาคารที่เข้าร่วมโรงการผ่อนผ่านทาง Apple Online Store 5 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ , KTC , ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารธนชาติ และ Citibank ส่วนผู้ใช้บัตรเครดิตของธนาคารอื่น ที่ไม่ได้ร่วมโครงการผ่อนของ Apple Online Store นั้น ต้องชำระสินค้าผ่านบัตรเครดิตแบบเต็มจำนวน
  • ส่วนช่องทางชำระสินค้า Apple Online Store ผ่านตู้ ATM สามารถโอนเงินชำระสินค้าที่ตู้ ATM 3 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกรุงเทพ ทั้งนี้ต้องโอนเงินแบบเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ทาง Apple ถึงจะเริ่มดำเนินการส่งสินค้า และอาจมีค่าธรรมเนียมของของธนาคาร
  • และช่องทางสุดท้ายคือ ชำระผ่านทางเคาร์เตอร์   ที่ห้างสรรพสินค้า , ศูนย์บริการTOT , ไปรษณีย์ไทย และ ร้านสะดวกซื้อตามสถานที่กำหนด  โดยให้พิมพ์ใบนำฝาก ( Pay-In Slip ) แล้วไปชำระที่จุดชำระเงิน ทั้งนี้อาจมีค่าธรรมเนียมของจุดชำระเงินด้วย
ทั้งหมดนี้คือช่องทางชำระเงินแบบใหม่ในการซื้อสินค้าผ่านทางเว็บ Apple Online Store ซึ่งเข้าถึงคนไทยทุกกลุ่มจริงๆ นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้บัตรเครดิตที่มีวงเงินไม่พอ และ ผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตเลยก็สามารถชำระผ่านทาง ATM หรือจุดชำระตามเคาร์เตอร์ได้ด้วยขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 27-5-2018 04:42 , Processed in 0.075002 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้