ดู: 159|ตอบกลับ: 0

จัดการสายกวนใจ ขณะทำงาน หรือนอนหลับ ด้วยโหมด Do Not Disturb สำหรับผู้ใช้ iOS

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


        ผู้ใช้ iOS อย่าง iPhone , iPad ส่วนใหญ่จะใช้วิธีปิดเสียงเพื่อไม่ให้ส่งเสียงรบกวนขณะทำงาน หรือประชุม แต่ส่วนใหญ่อาจไม่เคยลองใช้โหมดนี้ “Do Not Disturb” ที่ความหมายตรงตัวคือห้ามรบกวน  ซึ่งท่านอาจเคยได้ยินข่าวว่ามีโหมดนี้เด่นๆตั้งแต่ iOS6 แล้ว แต่กลับไม่ค่อยได้ใช้ วันนี้เลยจะมาลองตั้งค่า และใช้งานโหมด Do Not Disturb นี้กัน
การตั้งค่าเปิด-ปิดใช้งาน Do Not Disturb

เข้าไปตั้งค่าที่ Settings บนอุปกรณ์ iOSจากนั้นเลือก Do Not Disturb >> แล้วเลื่อนสวิตซ์ตรง Manual ให้ปรากฎเป็นสีเขียว เพื่อเปิดใช้งาน Do Not Disturb

เมื่อเปิด Do Not Disturb ทำงานแล้ว จะปรากฎไอคอนดวงจันทร์ตรงบริเวณมุมขวาบนแบบนี้นอกจากนี้คุณสามารถเปิด-ปิด Do Not Disturb  ได้อย่างรวดเร็ว โดยปัดจากขอบจอด้านล่างลากขึ้นบน  ของ iPhone ,  iPod touch และ iPad จะปรากฎ Control Center แบบนี้ ให้แตะที่ไอคอนดวงจันทร์ เพื่อเปิด-ปิดโหมด Do not Disturb

วิธีตั้งเวลาเปิด-ปิด Do Not Disturb โดยอัตโนมัติ

ซึ่งเหมาะสำหรับคนนอนหลับ หรือคนที่ทำงานยุ่ง และติดประชุมไม่อยากรับสายคนอื่น สามาถทำได้โดย เข้าไปที่Settings >> จากนั้นเลือก Do Not Disturb. >> แล้วเลือก Scheduled เพื่อเปิดโหมดตั้งเวลาเปิดปิด Do Not Disturb (ห้ามรบกวน) โดยอัตโนมัติ สามารถเลือกช่วงเวลาเปิด-ปิด ได้ตามต้องการ เบื้องต้น ค่า Default  เบื้องที่เครื่องตั้งให้ คือ 4 ทุ่ม 7 โมงเช้า ก็คือช่วงที่เรากำลังนอนหลับอยู่นี่เอง


หากดูในส่วน Allow Calls From ก็คือ เบอร์ที่สามารถโทรเข้าได้ แม้ว่าเราเปิด Do Not Disturb  ก็ตาม เช่น เราตั้งค่าพ่อแม่ เจ้านาย  หรือกลุ่มเพื่อนร่วมงาน เท่านั้น  สามารถอนุญาตโทรเข้ามาหาเราได้  คนอื่นๆนอกจากนี้จะถูก Block ไม่รับสาย   กรณีเลือก Everyone ก็คือ คนอื่นสามารถโทรเข้าได้ทุกคน แต่ถ้าเลือกที่ No one  (ดังรูปบน) เบอร์ที่โทรเข้ามาจะถูก Block ทั้งหมด


ส่วนสุดท้ายคือ Repeated Calls  คือ ให้ปล่อยสายเรียกเข้าที่ทีเข้ามาหลายครั้งติดต่อกัน  ในกรณีเค้าโทรหาเราเป็นครั้งที่ 2  ห่างจากครั้งแรกแต่ไม่ได้รับสายห่างไม่เกิน  3 นาที  หากเปิดโหมดนี้ก็จะเป็นการปล่อยสายเข้ามานี่เอง ซึ่งแน่นอนการที่โทรมาหาเราซ้ำๆติดต่อกันนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องสำคัญกับเราจริงๆ
คราวนี้หากคุณกำลังติดธุระประชุม เข้าโรงหนัง หรือว่านอนละก็ ผู้ใช้ iOS สามารถจัดการสายที่โทรเข้ามาด้วยโหมด Do Not Disturb ของ iPhone ได้ โดยไม่จำเป็นต้อง Mute เสียง
        แต่สำหรับ Android โหมดที่คล้าย Do Not Disturb  ของ iPhone หรืออุปกรณ์ iOS จะมีแค่บางยี่ห้อเท่านั้นเช่น  Galaxy S5 ,  Galaxy Note 4 จาก Samsung หรือ บางรุ่นจากมือถือ HTC ซึ่งโหมดนี้ยังไม่ครอบคลุมกับมือถือ Android ทุกรุ่น แต่หากเครื่องอัพเดตสู่ Android 5 ( Lollipop )  หรือมือถือใหม่ที่เป็น  Android5  Lollipop ละก็จะมาพร้อมโหมด Do Not Disturb เพิ่มเข้ามาด้วยเลยขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 28-5-2018 06:07 , Processed in 0.056842 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้