ดู: 184|ตอบกลับ: 0

EYECAN+ เทคโนโลยีควบคุมเมาส์ด้วยสายตา สำหรับผู้พิการ

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


       ชินฮยองจิน  เป็นผู้ป่วยพิการตั้งแต่กำเนิด ที่ไม่สามารถขยับกล้ามเนื้อและออกเคลื่อนไหวตัวได้  ไม่สามารถใช้มือหรือขาในการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้เลย แต่เทคโนโลยีนี้ช่วยคนพิการให้สามารถใช้คอมได้ ด้วยเทคโนโลยี EYECAN+ ซึ่งพัฒนาโดย Samsung สามารถสั่งงานโดยใช้สายตาในการควบคุมเม้าส์ได้ จากเดิมปกติต้องใช้มือในการคุมเมาส์


   หลักการทำงานนี้ ในช่วงแรก EYECAN+ จะเรียนรู้เอกลักษณ์ของสายตาของผู้ใช้ก่อน แต่ในช่วงหลังเครื่องสามารถจดจำการทำงานของสายตาผู้ใช้ได้เอง โดยสามารถใช้สายตาผู้ใช้ในการบังคับเม้าส์เข้าถึงรายการคำสั่งต่างๆบนคอมพิวเตอร์ได้  โดยใช้สายตาในการมองบังคับ  และกระพริบตาเพื่อคลิกเข้าสู่โหมดรายการต่าง
   ซึ่งในส่วนผู้ใช้ในฐานะผู้พิการที่ไม่สามารถใช้แขนขาในการบังคับคอมได้นั้น เค้ากลับมองว่า EYECAN+ เปรียบเสมือนส่วนสำคัญแทนแขนขาในการเข้าถึงโลกคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว
       แม้ว่า Samsung ยังไม่มีแผนมาขายจริง แต่ก็มีแผนที่จะบริจาค EYECAN+ ให้หน่วยงานต่างๆเพื่อการกุศล นับว่าเทคโนโลยีนี้ช่วยเหลือคนพิการได้เข้าถึง โลกคอมพิวเตอร์และไอทีได้มากขึ้น   ทั้งนี้เทคโนโลยี EYECAN+ พัฒนานานแล้วตั้งแต่ EYECAN เวอร์ชั่นแรกเมื่อปี 2555 ก่อนที่จะมาเป็น EYECAN+ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ 2  ในปีนี้

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-7-2019 11:42 , Processed in 0.055686 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้