ดู: 267|ตอบกลับ: 1

Harada Katsuhiro อธิบายถึงเป้าหมายการทำ Summer Lesson

[คัดลอกลิงก์]

summer-lesson-500x281.jpg

เป็นอะไรที่ฮือฮามาตั้งแต่ตอนเปิดตัว สำหรับ “Summer Lesson” เกม Virtual Reality ของตา Harada Katsuhiro สาวกน้องเหม่ง [email protected] ที่ใช้เทคโนโลยี Project Morpheus ของทาง Sony โดยตอนนี้ก็มีคลิปตัวใหม่ เป็นการสาธิตมาให้ดูกันแบบเต็มๆ มากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงทาง Sony จะมีการเปิดให้ผู้สนใจได้ลองทดสอบประมาณ 700 คนอีกด้วย แต่แน่นอนว่าเพื่อนๆ ที่นี่อาจจะไม่ได้ไป ก็มาดูคลิปตัวใหม่ของเขากันก่อนแล้วกันเน้อ!

ทั้งนี้ตา Harada Katsuhiro ได้อธิบายว่าเป้าหมายนึงของ Summer Lesson ก็คือการทำให้ตัวละครในเกมรับรู้ถึงความมีตัวตนของผู้เล่น นั่นก็เพราะ ในเกมทั่วไป ถึงแม้ผู้เล่นจะรับรู้ถึงตัวละครในเกมได้ แต่ตัวละครในเกมกลับไม่เคยรับรู้อะไรแบบนั้น ซึ่งในเกมนี้ถ้าผู้เล่นมัวเอาแต่มองไปทางอื่นนานๆ ตัวละครจะเกิดอาการไม่พอใจ หรือถ้าเข้าไปใกล้มากๆ เข้า เธอก็จะตกใจ Harada เสริมว่าเขาต้องการจะสร้างการปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นแบบสมจริง

เมื่อ Harada ถูกถามว่าทำไมเขาและทีมถึงทำเกมนี้ขึ้นมา ได้ตอบว่าเขาต้องการให้ข่าวเกมนี้เป็นตัวจุดกระแส ในการทำให้ Virtual Reality เป็นที่รู้จักในวงกว้าง บอกต่อกันแบบปากต่อปาก โดยเขาและทีมกำลังสร้างสิ่งที่เชื่อมต่อไปยังอนาคต

สุดท้าย Harada ได้ฝากถึงผู้เล่นว่าเกมที่ใช้สวมหัวแบบนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ทีมกำลังพัฒนาคอนเท้นท์ใหม่ๆ จากเทคโนโลยีนี้ และในอีก 10 หรือ 15 ปี จะพัฒนาไปถึงในระดับขีดสุดเลยทีเดียว

Source : ANN

เครดิต: Akibatan
โพสต์ 5-12-2014 20:58:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด
คิดว่าในไทยจะมีขายไหมครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 20-5-2019 08:21 , Processed in 0.079210 second(s), 23 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้