ดู: 1004|ตอบกลับ: 8
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย niimothy เมื่อ 8-5-2012 23:27

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย niimothy เมื่อ 8-5-2012 23:26

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย niimothy เมื่อ 8-5-2012 23:25

หลายๆคนสงสัยว่า Cherryjaja คือใคร ทำไมเขียนเรื่องคล้องกับเรื่อง "Geek อย่างไรไม่ให้โสด" ของ @khajochi นะค่ะก็เพิ่งแต่งงานกับเอ็มเมื่อ 3 เดือนก่อนนี้เอง เรียกง่ายๆก็คือภรรยา ค่ะ ^^” เอ็มก็นับว่าเป็นหนุ่ม Geek คนหนึ่ง หลายๆคนอาจจะสงสัยนะค่ะ ว่า Geek คืออะไร? จริงๆแล้ว Geek ก็คือผู้ชายธรรมดาที่บ้าคอม บ้าการ์ตูน บ้าเกมส์ มีโลกส่วนตัวสูงอ่านอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งตกใจว่าเขาจะเป็นมนุษย์หุ่นยนต์ที่ไหนนะค่ะ จริงๆแล้วเขาก็มีมุมน่ารักๆของเขาเหมือนกัน ในเมื่อเรามีแฟนเป็น Geek แล้ว เราควรที่จะทำความเข้าใจธรรมชาติของเขา เรียนรู้ ศึกษากันไปให้ความรักของคนสองคนเข้ากันได้ และพัฒนาไปในแนวทางที่ดีขึ้นนะค่ะเนื่องจากมีแฟนเป็น Geek เลย เพื่อนๆก็เป็นหนุ่ม Geek หลายคน มีหลายอย่างที่สังเกตหนุ่ม Geek ได้ เลยอยากจะแชร์เรื่องเกี่ยวกับหนุ่ม Geek ค่ะตอนแรกๆที่ไปออกเดทกับเอ็มก็งงว่าตานี่ทำไมล้ำขนาดนี้ ฉันยังใช้มือถือโนเกียอยู่เลย He ใช้มือถือไฮเทค PDA Phone ซะแล้ว จะทำอะไรก็เช็คตลอด จะจองตั๋วหนังก็ผ่านมือถือ ชีวิตสาวโลโซกับหนุ่มไฮเทคมันช่างต่างกันซะนี่กระไร แต่ตอนนี้ผ่านไป 7 ปี เรา 2 คนค่อยๆจูนกัน ค่อยๆปรับตัว เรียนรู้กัน จนมีวันนี้ค่ะ วันที่เรารัก และเข้าใจกันมากกว่าใคร <3เรื่องที่เชอรี่จะเขียนนี้ไม่ได้หมายถึงเอ็มนะค่ะ แต่หมายถึงหนุ่ม Geek ทั่วๆไปค่ะปัญหาแรกเริ่มคบกับ Geek

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ได้เริ่มคบกับหนุ่ม Geek อาจจะเจอปัญหาในช่วงแรกคล้ายๆ กัน เพราะแบบว่าหนุ่ม Geek เค้าไม่ค่อยเหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนค่ะ (เป็นหนุ่มแบบพิเศษนี่เอง !!) -พูดกันไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ บางทีหนุ่ม Geek ก็อาจจะคุยกับตัวเองหรือคุยกับคอมพิวเตอร์มากเกินไป พอจะมาคุยกับเราเยอะๆก็ทำให้ผู้ฟังอย่างเราลำบากบ้างเล็กน้อย จะทำยังไงได้อ่ะค่ะ ก็ต้องบอกตรงๆ ให้เค้าอธิบายแบบง่ายๆ คุยกันมาก ก็เข้าใจกันมากค่ะ

-สถานที่ที่เราและเขาอยากไปไม่ตรงกัน เขาอยากไปเดินที่ๆเราไม่อยากไป เช่น พันทิป เราไปเดินด้วย ก็เดินด้วยจริงค่ะ ไม่ได้มองอะไรรอบข้างเลย เพราะไม่สนใจอะไรซักอย่าง สุดท้ายแล้วชีวิตเราก็ต้องมีจุดกึ่งกลางค่ะ ไปที่เราชอบบ้าง เขาชอบบ้าง ผลัดกันถือของก็น่ารักนะค่ะ

-หนังที่อยากดูคนละแนว หนุ่ม Geek อาจจะชอบหนังแนวที่ต้องคิดเยอะๆ ซับซ้อน ไปดูด้วยทีไรหลับทุกที แต่เราชอบรักหวาน โรแมนติก หรือ GTH ก็ผลัดกันดูค่ะ แอ๊กชั่นบ้างโรแมนติกบ้าง ไปดูด้วยกันก็มีความสุขอยู่แล้ว

-อาหารที่ทานคนละสไตล์ จากที่สังเกตหนุ่ม Geek จะคล้ายๆกันคือ ทานเมนูง่ายๆ เคยทานก็จะทานเหมือนเดิม ไม่หาเมนูใหม่ เพราะรู้สึกว่าทานได้ ปลอดภัย แต่เราผู้หญิงชอบที่จะชิมร้านอาหารบ่อยๆ เปลี่ยนเมนูบ่อยๆ ยิ่งถ้ามีร้านฮิตๆสาวๆอย่างเราไม่อยากพลาด

-เจ้าพ่อเหตุผล ทุกอย่างจะทำอะไร ต้องมีเหตุผลอธิบาย แต่อย่างที่รู้ว่าสาวๆอย่างเราก็ไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่หรอกค่ะ รู้แต่ว่ามีความสุข ดิฉันก็จะทำ พ่อหนุ่ม Geek เลยมักจะไม่ค่อยเข้าใจ เราก็อธิบายไม่ถูก

-ขี้ลืม !! ด้วยความที่หนุ่ม Geek จะสนใจแต่สิ่งที่ตัวเองชอบ จนทำให้ลืมสิ่งรอบตัวไป ลืมนุ่น ลืมนี่ จนบางทีเราก็ @$%*(^&$()[email protected]{[email protected]%*( 555++
Geek ชอบ

หนุ่ม Geek ชอบอะไรก็เดาไม่ยากค่ะ ถ้าชอบแล้วก็จะใช้เวลาเกือบทั้งหมดกับตรงนั้น ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนความชอบเค้าง่ายๆหรอกค่ะ แต่เราก็จะพยายามเบี่ยงเบนความสนใจนะค่ะ อิอิ ^^-ใช้เวลานานๆกับสิ่งที่ตัวเองชอบ โดยที่ไม่สนใจคนรอบข้าง คนรอบข้างก็กลายเป็นอากาศไป เช่น บ้าเกมส์ ก็จะเล่นเกมตลอดเวลา ไม่สามารถละสายตามาหาเราได้ เพราะหากพลาดไปนิดเดียว อาจมีผลทำให้ Gave Over ได้  55

-ทุ่มเงินสุดตัวกับสิ่งที่ชอบ โดยไม่สนใจว่าสิ่งที่ซื้อนั้นสมเหตุสมผลหรือไม่ (ก็ใจมันชอบนี่นา) อันนี้ไม่ได้พาดพิงถึงใครจริงๆค่ะ ^^” ไม่รู้ว่าซื้อมาแล้วจะใช้คุ้มหรือเปล่า แต่ไม่มีไม่ได้ ><”

-เชื่อในความคิดของตนเอง ยากที่ใครจะสามารถลบล้างความคิดหรือจูงใจให้เปลี่ยนความคิดได้ เนื่องจากหนุ่ม Geek บางทีก็ทฤษฏีเยอะค่ะ สาวๆอย่างเราๆสู้ไม่ไหว หรือกว่าจะสู้ได้ก็คงคางเหลืองกันพอดี

-เป็นข้อดีที่สุดเลยค่ะ ที่มีแฟนเป็นหนุ่ม Geek เพราะว่าหนุ่ม Geek เป็นผู้ชายที่ไม่เจ้าชู้เลย ถ้าได้รักใครรักจริง ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ถ้าได้เป็นแฟนกันแล้ว คุณไม่วอกแวกไปไหน รับได้ที่เขาเป็นเขา ก็มีข่าวดีกันแน่นอน
Geek ไม่ชอบ

หนุ่ม Geek ไม่ชอบอะไร เราก็ไม่ชอบให้เราขัดใจ ควรจะรู้ไว้เพื่อที่จะได้เข้าใจธรรมชาติของเขา และไม่ทำให้เขารู้สึกไม่ดีนะค่ะ

-ไม่ชอบคนวุ่นวาย ยุ่งเรื่องส่วนตัว ควรเว้นระยะที่พอเหมาะสำหรับคน 2 คน ไม่ก้าวก่ายซึ่งกันและกัน แต่ก็ต้องดูแลกันอย่างสม่ำเสมอนะค่ะ

-การเข้าสังคม อย่างเช่น มีนัดทานข้าวกับเพื่อนเก่า Geek จะไม่สนใจค่ะ เพราะคิดว่าคงคุยกับเพื่อนหลายคนไม่รู้เรื่อง หรือทำให้รู้สึกเสียเวลา แต่ถ้าเป็นกลุ่มที่สนใจในสิ่งเดียวกันแล้ว ไม่พลาดอย่างแน่นอน เพราะการได้เจอคนที่สนใจเรื่องเดียวกัน ทำให้เขาได้แลกเปลี่ยนความรู้ความคิดกันมากขึ้น เช่น งาน Geek Talk

-แฟชั่น!! หนุ่ม Geek เป็นหนุ่มที่ไม่ทันสมัยเรื่องการแต่งกายเอาซะเลย เสื้อผ้าสมัยวัยรุ่นใส่ยังไง ตอนนี้เขาก็ยังใส่อย่างนั้น โดยไม่แคร์ว่าแฟชั่นจะไปถึงไหนแล้ว เขาใส่ได้สบายมากๆ หรือเสื้อผ้าจะเก่าแค่ไหน หนุ่ม Geek ก็สามารถใส่ได้แบบไม่แคร์สื่อ

-แสดงออกเรื่องความรัก เนื่องจากว่ากลัวเสียฟอร์ม กลัวบอกไปแล้วจีบไม่ติด ฉะนั้น หนุ่ม Geek จะปิดมิดค่ะ

วิธีการดูแลเมื่อคุณมีแฟนเป็น Geek <3

ความรักไม่ต้องการอะไรตอบแทน การได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข เราก็มีความสุขแล้ว

-ควรที่จะดูแลเรื่องเครื่องแต่งกาย เพราะ Geek จะเป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเอง เช่น เสื้อผ้าจะใส่ซ้ำๆ ไม่ซัก หรือเสื้อขาดก็ไม่สนใจ ถ้ามีคนมาดูแล Geek จะเป็นปลื้มมากค่ะ แล้วแฟนคุณก็จะดูดี๊ดีด้วย

-หากิจกรรมทำร่วมกัน เพื่อให้เขาได้ละจากสิ่งที่หมกมุ่นมานาน และเสริมสร้างความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันด้วย เช่น ทำอาหารด้วยกัน เรียนร้องเพลง ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ฯลฯ

-ยามเขาเจ็บป่วยต้องคอยดูแลค่ะ เขาจะไม่ให้ความสำคัญกับตัวเอง เรื่องการหาหมอ การหายามาทานในยามที่เจ็บป่วย คิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ผ่านไป เดี๋ยวก็หายเองได้ เราไม่ควรปล่อยไว้ค่ะ ควรที่จะให้แฟนเราสุขภาพดีอยู่เสมอ สุขภาพดีก็เป็นส่วนหนึ่งให้อารมณ์ดีนะค่ะ

-ถ้าเกิดว่าแฟนของคุณไม่โรแมนติก เราก็โรแมนติกกับเขาซะเลยค่ะ ในโอกาสพิเศษ อาจจะประดิษฐ์ให้การ์ดวันเกิดให้ (อย่างเชอรี่จ๋าจ๋าไม่เคยซื้อให้เลยนะค่ะ ทำให้เองกับมือทุกปี การ์ดใบเดียวในโลก คนรับปลื้มค่ะ) ช่วยทำเรื่องที่พิเศษๆระหว่างคุณและเขา 2 คนให้น่าจดจำยิ่งขึ้นค่ะ

-พูดเพราะๆค่ะ เพราะปกติแล้วเขาอาจจะคุยกับแค่คอมพิวเตอร์ ที่พูดตรงไปตรงมา หากเราพูดภาษาดอกไม้ด้วยซักหน่อย พูดค่ะลงท้ายประโยคนิดนึง ทำให้ดูน่ารักขึ้นเยอะ เป็นหนุ่ม Geek ที่ไหนก็ไม่รอดค่ะ

-อดทนนิดนึงค่ะ ช่วงแรกของการคบกันเค้าอาจจะดูไม่เหมือนหนุ่มปกติทั่วไป ต้องให้เวลาในการปรับตัวพอสมควร แต่พอผ่านช่วงแรกไปได้ ข้อดีมากมายของหนุ่ม Geek ก็จะมีให้ได้ยิ้มตลอดค่ะ

-ยิ้มหวานๆตลอดเวลา ยิ้มไม่ใช่แบบฝืนยิ้มนะค่ะ ยิ้มธรรมชาติจากใจก็ทำให้โลกของเขาสดใสได้แล้วค่ะ ไม่ใช่แค่ต่อหน้านะค่ะ หากคุยโทรศัพท์คุณยิ้มแล้วค่อยยิ้มซักนิด เสียงคุณจะน่าฟังขึ้นเยอะเลย ^___^

เป็นครั้งแรกที่เขียนบล็อกแนวนี้ แต่ก็เป็นเรื่องที่เชอรี่สังเกตมาหลายปี เลยอยากจะแชร์ให้อ่านกันนะค่ะ หวังว่าเรื่องที่เขียนนี้จะช่วยสาวๆได้บ้างนะค่ะ


ถึงหนุ่ม Geek อาจจะไม่เหมือนหนุ่มอื่น แต่ถ้ารักเค้า เราก็ต้องเข้าใจเค้าให้มาก เชอรี่เชื่อว่าในมุมที่แปลกๆ ติงต๊องๆ ของหนุ่ม Geek ยังมีมุมที่น่ารักอีกมากมายให้เราได้มอง แล้วก็นั่งยิ้มเสมอเลยค่ะ <3_________________________________________________________________
ง่ายๆก็ Geek ก็เหมือน Otaku ที่บ้าการ์ตูน บ้าเกม แต่เหมือนจะเรียกให้ฟังดูไฮโซ=w=

ก็หวังว่า สาว(/หนุุม)ท่านใดอยากจะมีแฟนเป็นหนุ่มโอตาคุก็ลองเอาไปอ่านกันดูน่อ ขอให้โชคดี
โพสต์ 9-5-2012 01:47:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มันเป็นอย่างงี้นี้เอง ดีนะเราไม่มีคุณสมบัติอยู่ในหัวข้อพวกนี้ {:42:}
 เจ้าของ| โพสต์ 9-5-2012 08:09:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มันเป็นอย่างงี้นี้เอง ดีนะเราไม่มีคุณสมบัติอยู่ในหัวข้อพวกนี้


หราาาาาาาาาาาาาาาาาาา {:139:}
โพสต์ 11-10-2012 16:08:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เหมือนเราเป้นครึ่งนึงหรือมากกว่านั้นหรือไม่ก็เป็นเต็มตัว โดยเฉพาะเสื้อผ้ากับการลืม
โพสต์ 12-10-2012 17:15:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตรงมากๆครับ นี่พ้มเป็นGeekหรอเนี่ย
โพสต์ 11-3-2013 18:29:31 | ดูโพสต์ทั้งหมด
นี่มันเราทุกข้อเลยนี่หว่า บ้าคอม บ้าการ์ตูน บ้าเกม ลูกส่วนตัวสูง นี่มันตัวเราชัดๆ
โพสต์ 13-3-2013 01:39:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
จิงเหรอเนี่ย -0-
โพสต์ 24-3-2013 16:27:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อิจฉา อะ อิอิ
โพสต์ 1-5-2013 11:33:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ต้องทำใจนะนี่
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-5-2018 14:11 , Processed in 0.079955 second(s), 38 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้