ดู: 441|ตอบกลับ: 1

Samsung เปิดตัวทีวี ,SSD , Milk VR , และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านรุ่นใหม่

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


     เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ 6 มกราคม 2558 แบรนด์ไอทียักษ์ใหญ่จากเกาหลีอย่าง Samsung จัดงานแถลงข่าวถึง 2 ช่วง ในงาน CES 2015 ที่สหรัฐอเมริกา ท่ามกลางข่าวลือรายงานว่าจะได้เห็นการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S6 ในงานนี้ แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะรู้เฉพาะคนวงในเกี่ยวกับโปรเจค S6 เท่านั้น แต่ Samsung ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ไอทีที่น่าสนใจหลายตัว ซึ่งจากที่ได้รวบรวมไฮไลท์ทั้งหมดแล้ว เท่ากับว่า Samsung เริ่มลุยตามเทรนด์ Internet Of Thingจริงๆ เริ่มจาก Samsung เปิดตัว SSD T1 เล็กมากขนาดเล็กกว่านามบัตรซะอีก แต่การเขียนข้อมูลเร็วสูงกว่า  Extranal Harddisk 4 เท่า  สามารถจุข้อมูลได้เป็น terabyte ลองสมมุติว่าจะเก็บหนังภาพยนตร์ ขนาดไฟล์ 3GB ลงใน SSD จาก Samsung นี้ ใช้เวลาย้ายข้อมูล 3GB ไปยัง SSD รุ่นนี้เพียงแค่ 8 วินาทีเท่านั้น


เปิดตัวทีวี SUHD TV ทีวี 4K ขนาด 88นิ้ว จาก Samsung ที่จัดเต็มทั้งเทคโนโลยีการแสดงภาพ จอโค้ง และความคมชัดสุดๆ หน้าจอ Nano-Crystal และอนาคต Smart TV รุ่นใหม่จาก Samsung จะเป็นระบบปฏิบัติการ Tizen ที่จะสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน กับ Wearable จากแบรนด์ซัมซุงได้ด้วย


Samsung เปิดตัว Milk VR ซึ่งตอนนี้ บริการ Milk จาก Samsung เป็นบริการเพลงออนไลน์ streaming อยู่ แต่ Milk VR นี้จะเป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์ บน Samsung Gear VR แว่น Virtual Reality นั่นเอง คุณสามารถสัมผัสความบันเทิงวีดีโอผ่านทาง Milk VR ทั้งเพลง หนัง และกีฬาบาส NBA ด้วยแบบรับชมเต็ม 360 องศาผ่านแว่น Gear VR (ใช้ได้กับมือถือ Galaxy Note 4) สามารถดาวน์โหลด Milk VR ได้ทาง Oculus store บน Samsung Gear VR.


นอกจากนี้ยังเปิดตัวบริการ Milk Video ซึ่งจะใช้ได้บน สมาร์ทโฟนซัมซุง และจะขยายบริการ Milk ไปยังสมาร์ททีวี และบนเว็บไซต์ต่อไป


สิ่งอื่นๆด้วยคือผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวและในบ้านชุดใหม่ด้วย ทั้งชุดทำครัว สำหรับทำอาหาร โดยมีแอพ The Chef Collection App บนแท็บเล็ตซึ่งมีข้อมูลเรื่องตำราวิธีการทำอาหารจาก Chef มืออาชีพ โหลดฟรีทาง Google Play ในเดือนกุมภาพันธ์นี้


นอกจากนี้ยังมีเตาคุมอุณหภูมิถึง 2 ช่อง  และยังมีเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ และ หุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติรุ่นใหม่จาก Samsung ด้วย


ในงานแถลงข่าวช่วงที่ 2 จะเป็นการแสดงวิสัยทัศน์ของ Samsung โดย BK Yoon ซีอีโอ Samsung Electronicsได้กล่าววิสัยทัศน์ถึง Samsung ในอนาคตว่า จะลุยเปิดตัวเกี่ยวกับ Internet Of Thing อย่างจริงจัง  โดยประกาศจะลงทุนมากถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการพัฒนาเปลี่ยนทุกสิ่งในแบรนด์ Samsung กลายเป็น Internet Of Thing ทั้งหมดตลอดปี 2015 นี้ และตั้งเป้าภายในปี 2017 ผลิตภัณฑ์ Samsung จะเป็นอุปกรณ์ไอทีที่เป็น Internet Of Thing มากถึง 90% และจะเป็น 100% ภายใน 5 ปีข้างหน้า  ซึ่งการเปลี่ยนให้อุปกรณ์ไอทีจากแบรนด์ซัมซุงกลายเป็น IOT ทั้งหมดนี้จะทำให้คุณภาพชีวิตของทุกคนดีขึ้นด้วย


ในช่วงท้ายๆ Samsung และ BMW จับมือกันเปิดตัวเทคโนโลยี Internet Of Thing บนรถยนต์อย่างที่เราได้เคยนำเสนอข่าวเรื่อง BMW โชว์นวัตกรรมรถยนต์ไร้คนขับ สั่งจอดรถด้วย Smartwatchที่สามารถเรียกรถมาจอดรับเองโดยไม่มีคนขับ และเรียกผ่านแอพบนนาฬิกา Smart watch อย่าง Samsung Gear S  จากซัมซุงเองด้วย  ล่าสุด BMW เปิดตัว BMW Touch Command แอพบนแท็บเล็ตที่สามารถควบคุมภายในตัวรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการปรับที่นั่งปรับไฟฟ้า การเปิดและปรับแอร์ในรถยนต์ การเล่นเพลงกับเครื่องเสียงภายในรถยนต์และปิดท้ายด้วยคลิปโชว์วีดีโอการเรียกรถ BMW มาจอดรับแบบไร้คนขับผ่านนาฬิกา Gear S ให้เห็นกับตา ซึ่งทำได้จริงๆแล้ว ทำให้ผู้ชมในงานแถลงข่าวถึงกับทึ่งและปรบมือลั่นฮอลล์เลยทีเดียว


เท่ากับว่านับจากนี้แบรนด์ Samsung จะโฟกัสตลาดไอทีไปที่ Internet Of Thing อย่างจริงจังมากขึ้น มาลุ้นกันว่าตลอดปี 2015 นี้วิสัยทัศน์ IOT จะเป็นจริงมากน้อยแค่ไหน
นอกจากนี้ Samsungได้เผยตารางปฏิทินงานแถลงข่าวครั้งใหญ่ของ Samsung ตลอดปี 2015 ด้วย ซึ่งปีนี้จะจัดถึง 6 ครั้ง โดยครั้งต่อไปจะเป็นงาน Mobile World Congress 2015 ต้องจับตาไปที่เรื่องมือถือเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S6 ที่จะเปิดตัวในงานดังกล่าว


ข้อมูลจาก it24hrs

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
  • เทคโนโลยีใหม่=Like !.

    Alesis Heart +5

โพสต์ 7-1-2015 11:42:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณข่าวใหม่ ไอทีครับ SSD เร็วจริงๆ 3GB แค่ 8 s

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 26-4-2018 18:34 , Processed in 0.076732 second(s), 21 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้