ดู: 8775|ตอบกลับ: 133

(Part2) Fairy Tail ศึกจอมเวทย์อภินิหาร Season 5 (211-277) [ซับไทย]

  [คัดลอกลิงก์]
Yuichiro X Asuramaru By ARAM
ฉันจะกำจัดแวมไพร์พวกนี้ไป
1251385h3uhqv33ph6z2h3.png

Fairy Tail (New Series) Seasons 5 (2014)
ศึกจอมเวทย์อภินิหาร ฤดูกาลที่5 (2014)
Part2


Fairy Tail (New Series) Seasons 5 (2014)
ศึกจอมเวทย์อภินิหาร ฤดูกาลที่5 (2014)
Part1

ชื่อในภาษาอื่นๆ
ชื่อในภาษาญี่ปุ่น: フェアリーテイル

ข้อมูลเรื่อง
ประเภท: อนิเมะฉายทางทีวี
จำนวนตอน: ยังไม่ทราบ
สถานะ: กำลังฉาย
เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่: 5 เมษายน 2014
บริษัทผู้ผลิต: A-1 Pictures, Bridge
แนวเรื่อง: Action, Adventure, Comedy, Fantasy, Magic, Shounen
เวลาโดยประมาณ: 23 นาทีต่อตอน
ระดับความเหมาะสม: เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป

Fairy Tail แฟรี่เทลศึกจอมเวทอภินิหาร
         อนิเมะดังแนวแฟนตาซีจากอาจารย์ ฮิโระ มาชิม่า (ผู้วาดเรื่องเดียวกับ เรฟ ผจญภัยเหนือโลก) อนิเมะเรื่อง "แฟรี่เทล" ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่โด่งดังในยุคปัจจุบัน ที่วาดกันมายาวนานตั้งแต่ปี 2006 จนถึงปัจจุบันนี้มังงะยังไม่จบ ซึ่งเรื่องราวของเวอร์ชั่นมังงะตอนนี้ก็เกือบๆ 400 ตอนเข้าไปแล้ว แต่ว่าเวอร์ชั่นอนิเมะนั้นค่อนข้างเดินเรื่องช้า โดยล่าสุดเพิ่งจะฉายถึงตอนที่ 175 ที่นัตสึสู้กับมังกรคู่เท่านั้น เป็นตอนจบของ Season 4 เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2013 และก็ไม่มีตอนใหม่ฉายให้ชมกันต่อเกือบจะหนึ่งปีเข้าไปแล้ว
สิ่งที่เปลี่ยนแปลง ในภาคนี้
     อนิเมชั่น Fairy Tail Season 5 ก็จะดำเนินเรื่องต่อจาก Season 4 เลย เป็นตอนที่ 176 ซึ่งทีมงานผู้สร้างอนิเมะ Fairy Tail ครั้งนี้ก็ยังคงเป็นทีมงานเดิม โดย ผู้กำกับ ชินจิ อิชิฮาระ , ผู้เขียนบทเป็น มาซาชิ โซโกะ, ผู้ออกแบบตัวละคร ชินจิ ทาเคอุจิ จากอนิเมะกินทามะ ร่วมกับทีมงาน A-1 (ทีมทำอนิเมะ Sword Art Online และ Mitsudomoe) ส่วนนักพากย์เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ก็ยังคงทีมงานเดิมทุกตัวละคร ไม่มีเปลี่ยนแปลง กำหนดฉายที่ญี่ปุ่นภายในเดือนเมษายน 2014

เรื่องย่อ
เรื่องราวการต่อสู้ และ ผจญภัยของเหล่าจอมเวทแห่งกิลด์ "แฟรี่เทล"(Fairy Tail) ซึ่งเป็นศูนย์รวมของจอมเวทสุดแกร่ง(และพวกตัวปัญหา) เรื่องราวทั้งหมดได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ลูซี่(Lucy) ผู้มีความสามารถอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว ได้พบกับ นัตสึ(Natsu) บุตร บุญธรรมของมังกร อิกนีล ซึ่งเป็นมังกรธาตุไฟ จากนั้นทั้งสอง รวมถึงจอมเวทแห่งแฟรี่เทลคนอื่นๆ ได้ร่วมต่อสู้ ร่วมผจญภัย จนนำไปสู่เรื่องราวสนุกสนาน ณ ที่แห่งนั้น

ตัวละคร
ข้อความถูกซ่อน: แสดงข้อความที่ซ่อน

213915keaml19tcl31cclm.png
นัตสึ ดรากูนีล / Natsu "Salamander" Draguneel
(อายุ ? ปี)จอมเวทดราก้อนสเลเยอร์อัคคี ฉายาซาลามานเดอร์(Salamander) ตอนเด็กเขาถูกเลี้ยงดูโดยมังกรอัคคี "อิกนีล" นัตสึมีเป้าหมายตามหาอิกนีลให้พบอีกครั้ง สามารถใช้เวทปราบมังกรอัคคีได้ เป็นเวทมนตร์ที่เน้นพลังทำลายรุนแรง มีนิสัยตรงไปตรงมา บ้าบิ่นแบบชวนฮา สามารถเรียนรู้สถานการณ์ในการต่อสู้ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ถูกกันกับเกรย์มาตั้งแต่แรกเข้ากิลด์ เข้าใจคำพูดแบบหลักการไม่ค่อยเก่ง แต่มีจุดอ่อนคือ เมายานพาหนะทุกประเภทยกเว้นแฮปปี้(เพราะแฮปปี้ไม่ใช่ยานพาหนะ) รู้สึกว่านัตสึจะแคร์ความรู้สึกลูซี่เอามากๆทีเดียว ในอดีตเคยมี Puppylove คือ ลิซาน่า
ชื่อของนัตสึ แปลว่า ฤดูร้อน ซึ่งผู้แต่งตั้งชื่อตัวละครตัวนี้ตามฤดูกาล เช่นเดียวกับ ฮารุ (ฤดูใบไม้ผลิ)จากเรื่อง RAVE
อายุของนัตสึยังมีการสับสนอยู่ว่า อายุเกิน 80 ปี จริงหรือเปล่า ครั้งตอนศึก Battle of Fairy tail นัตซึไม่สามารถออกมาจากตึกกิลได้เหมือนกันกับกาซิล และมาสเตอร์ มาคาลอฟ เนื่องจากโดนวางอาคมไว้ว่า "ห้ามคนอายุเกิน 80 ปีออกมาจากเขตอาคม" (อ้างอิงจากอะนิเมะตอนที่ 42 และ 43)
เนื่องจากเป็นจอมเวทดราก้อนสเลเยอร์อัคคี นัตซึจึงสามารถกินไฟ เพื่อฟื้นฟูร่างกาย และเพิ่มพลังเวทในการต่อสู้ได้ แต่ไม่สามารถกินไฟที่สร้างขึ้นจากเวทของตนเองได้
นัตสึอยู่ในกลุ่ม "ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในแฟรี่เทล" โดยทุกๆคนในกิลด์ต่างก็เห็นด้วยแม้จะยังไม่ได้ตั้งชื่อทีมอย่างเป็นทางการก็ตาม (และก็ยังเป็นทีมที่ชวนปวดหัวที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะทุกๆครั้งที่ทำภารกิจ มักจะมีข้าวของหรือบ้านเมืองได้รับลูกหลงตลอด โดยหัวหอกการอาละวาดก็คือ นัตสึ เกรย์และเอลซ่า ยกเว้นลูซี่กับแฮปปี้)
2139124m0ci0m7xjwcjw45.png
ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย / Lucy "Luigi, Lu-chan" Heartfilia
(อายุ 17 ปี)สาวน้อยหน้าอกตูม ผู้ที่ออกเดินทางหวังจะได้เข้ากิลด์แฟรี่เทลที่โด่งดัง เธอได้รับการช่วยเหลือจากนัตสึ จนกระทั่งได้เป็นสมาชิกคนหนึ่งของแฟรี่เทล เธอเป็นจอมเวทอัญเชิญ สามารถอัญเชิญเทพแห่งดวงดาวได้ โดยการใช้กุญแจประตูแห่งดวงดาว แท้จริงแล้วลูซี่เป็นคนของตระกูลฮาร์ทฟิเลียผู้ร่ำรวยแห่งฟิโอเล แต่พ่อของเธอกลับไม่แยแสเธอเท่าไหร่ เธอจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาฝันของตนเอง ซึ่งในเล่ม 16 ดูเหมือนว่าจะเคลียร์กับคุณพ่อได้แล้ว ลูซี่เป็นผู้หญิงที่เกรย์สนใจอยู่นิดๆ (อ้างอิงมาจาก ตอนที่ 58 การต่อสู้ระหว่างเทพแห่งดวงดาว) มีนิสัยใสซื่อไม่สมกับหน้าตา รักเหล่าเทพดวงดาวจากใจจริง ไม่เคยคิดว่าเทพดวงดาวเป็นเพียงเครื่องมือในการต่อสู้ ภายหลังลูซี่เริ่มแคร์ความรู้สึกของนัตสึมากขึ้น
ชื่อของลูซี่ มาจากเพลง Lucy in the Sky with Diamonds ของวง The Beatles แต่สำหรับในเนื้อเรื่อง ชื่อของลูซี่มาจากป้าย Love & Lucky ของกิลด์อคาลีฟ่าที่พ่อกับแม่ของลูซี่เคยทำงานอยู่และเป็นกิลด์ที่พ่อแม่ของลูซี่เจอกันครั้งแรก เผอิญคำว่า Lucky บนป้าย ตกตัว K ไป 1 ตัว จึงได้กลายมาเป็นชื่อของลูซี่
หลังจากเหตุการณ์เกาะเทนโรว ลูซี่ก็รู้ใจตัวเองอย่างถ่องแท้ ว่าตัวเขารักพ่อมากแค่ไหน เมื่อได้เห็นจดหมายกับของขวัญจากพ่อ
ลูซี่มักจะเป็นตัวเอกตบมุขในแต่ละซีนโดยหลัก เวลานัตสึ เกรย์ เอลซ่า หรือคนที่มาคุยด้วยแล้วมีท่าทีเพี้ยนๆ ให้เห็น หรือพูดอะไรแปลกๆให้ได้ยิน
ลูซี่อยู่ในกลุ่ม "ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในแฟรี่เทล" โดยทุกๆคนในกิลด์ต่างก็เห็นด้วยแม้จะยังไม่ได้ตั้งชื่อทีมเป็นทางการก็ตาม (และก็ยังเป็นทีมที่ชวนปวดหัวที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะทุกๆครั้งที่ทำภารกิจ มักจะมีข้าวของหรือบ้านเมืองได้รับลูกหลงตลอด โดยหัวหอกการอาละวาดก็คือ นัตสึ เกรย์และเอลซ่า ยกเว้นลูซี่กับแฮปปี้)

213907z20t4tgo3xzs0oc5.png
เกรย์ ฟูลบัสเตอร์ / Gray Fullbuster
(อายุ 18 ปี)จอมเวทน้ำแข็ง เขาสามารถหล่อหลอมน้ำแข็ง(Ice Make) เป็นรูปร่างได้ตั้งแต่อาวุธโจมตีคู่ต่อสู้จนถึงหล่อหลอมเป็นอุปกรณ์คุณประโยชน์ได้หลากหลาย เขาเป็นลูกศิษย์ของอุล มีนิสัยชอบแก้ผ้าแบบไม่รู้ตัว ค่อนข้างสุขุมกับทุกๆคนนอกจากนัตสึ เนื่องจากไม่ถูกกับนัตสึเอามากๆ ตั้งแต่แรกเจอกันตอนเด็ก ทะเลาะกันมากกว่าคุยกันดีๆซะอีก แต่ทั้งสองกลับร่วมภารกิจกันบ่อย สาเหตุที่แก้ผ้ามาจากอุล(อาจาร์ของเกร์ยและริออน)เวลาอุลสอนจะให้เกร์ยถอดเสื้อฝึกจึงติดเป็นนิสัยตลอด สนใจในตัวลูซี่เพราะเธอค่อนข้างตรงเสป็ก(การ์ตูนเล่ม 17 )
เกรย์อยู่ในกลุ่ม "ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในแฟรี่เทล" โดยทุกๆคนในกิลด์ต่างก็เห็นด้วยแม้จะยังไม่ได้ตั้งชื่อทีมเป็นทางการก็ตาม (และก็ยังเป็นทีมที่ชวนปวดหัวที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะทุกๆครั้งที่ทำภารกิจ มักจะมีข้าวของหรือบ้านเมืองได้รับลูกหลงตลอด โดยหัวหอกการอาละวาดก็คือ นัตสึ เกรย์และเอลซ่า ยกเว้นลูซี่กับแฮปปี้)

213904323q835e90atq83n.png
เอลซ่า สการ์เล็ต / Erza "Titania" Scarlet
(อายุ 19 ปี)จอมเวทสาว สวมชุดเกราะ หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class ฉายาไททาเนีย เอลซ่า(Titania) เธอขึ้นชื่อว่า เป็นนักสู้หญิงสุดแกร่งของแฟรี่เทล เธอสามารถเปลี่ยนชุดเกราะได้อย่างรวดเร็วในทุกๆเวลาที่ต้องการใช้ เป็นคนนิสัยจริงจัง เข้มงวด ไหวพริบสูง และมีความหลักแหลมมากในการวิเคราะห์สถานการณ์ต่างๆ เวลาเธอโกรธนั้น น่ากลัวทีเดียว แต่ก็เป็นคนอ่อนไหวเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน หากเพื่อเพื่อนพ้องและทุกๆคนที่เขารักแล้ว ยอมตายยังได้ เอลซ่ายังเป็นคนคอยดูแล คอยห้ามปรามนัตสึกับเกรย์มาตั้งแต่วัยเด็ก เนื่องจากทั้งคู่ชอบทะเลาะกันบ่อยๆ แต่เอลซ่าเองก็กลับไปทะเลาะกับมิร่าเจนบ่อยๆในสมัยเด็ก
ในอดีต เอลซ่าในวัยเด็ก เคยเป็นทาสรับใช้ให้ทำงานก่อสร้าง"หอคอยสวรรค์"และถูกทารุณกรรมจนเสียตาข้างขวาไป หลังจากการตายของลุงร็อบ เธอสามารถใช้เวทมนตร์ได้ ทว่ากลับถูก เจราล คนที่เธอพยายามช่วยนั้น หักหลัง เธอจึงหนีออกมาและเข้าร่วมกิลด์แฟรี่เทล ถึงแม้โพร์ลิวซิก้า ที่ปรึกษาด้านยาของแฟรี่เทลจะช่วยรักษาจนกลับมามองเห็นได้เหมือนเดิม แต่ก็มีอาการแปลกๆจากดวงตาข้างขวา ทำให้เวทที่โจมตีทางสายตา (อย่างเช่น สโตนอายส์ ของเอเวอร์กรีน) ไม่มีผลกับเธอและน้ำตาไม่ไหลออกมาจากตามข้างขวา
เอลซ่าอยู่ในกลุ่ม "ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในแฟรี่เทล" โดยทุกๆคนในกิลด์ต่างก็เห็นด้วยแม้จะยังไม่ได้ตั้งชื่อทีมเป็นทางการก็ตาม (และก็ยังเป็นทีมที่ชวนปวดหัวที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะทุกๆครั้งที่ทำภารกิจ มักจะมีข้าวของหรือบ้านเมืองได้รับลูกหลงตลอด โดยหัวหอกการอาละวาดก็คือ นัตสึ เกรย์และเอลซ่า ยกเว้นลูซี่กับแฮปปี้)

213908utl6waabjaa6yxul.png
แฮปปี้ / Happy
(อายุ 6 ปี)แมวพูดได้ และมีพลังเวทที่สามารถบินได้ รวมทั้งยังเป็นคู่หูสนิทของนัตสึ ดูท่าทางหัวดีกว่านัทสึอีก โดยแฮปปี้เกิดออกมาจากไข่มังกรที่นัตสึเก็บมาได้ในวัยเด็ก และได้บรรดาคนในกิลด์ช่วยกันฟัก แฮปปี้เองก็ติดลูซี่อยู่มิใช่น้อย
แฮปปี้อยู่ในกลุ่ม "ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในแฟรี่เทล" โดยทุกๆคนในกิลด์ต่างก็เห็นด้วยแม้จะยังไม่ได้ตั้งชื่อทีมเป็นทางการก็ตาม (และก็ยังเป็นทีมที่ชวนปวดหัวที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะทุกๆครั้งที่ทำภารกิจ มักจะมีข้าวของหรือบ้านเมืองได้รับลูกหลงตลอด โดยหัวหอกการอาละวาดก็คือ นัตสึ เกรย์และเอลซ่า ยกเว้นลูซี่กับแฮปปี้)

213916zdins66io366jo2c.png
เวนดี้ มาร์เวล/Wendy Marwell
จอมเวทดราก้อนสเลเยอร์แห่งนภา เป็นเด็กผู้หญิง มีนิสัยหวาดกลัวง่าย แต่ถ้าเอาจริงเมื่อไหร่ จะดูเข้มแข็งขึ้นทันที ตอนเด็กเธอถูกเลี้ยงดูโดยมังกรนภา "แกรนดีเน่" สามารถใช้เวทปราบมังกรนภาได้ เป็นเวทมนตร์เน้นการฟื้นฟูสภาพร่างกาย และเพิ่มพลังในการต่อสู้ได้ด้วย ต่อมากลายเป็นสมาชิกใหม่ของแฟรี่เทล โดยมาอยู่กลุ่มด้วยกันกับพวกนัตสึ ภายหลังเวนดี้เริ่มมีความเข้มแข็งมากขึ้นสังเกตจากการรู้จักใช้เวทโจมตีบ่อยขึ้น แต่ก็แอบน้อยใจตัวเองเป็นในเรื่องหน้าอกตัวเอง
เนื่องจากเป็นจอมเวทดราก้อนสเลเยอร์นภา เวนดี้จึงสามารถกินลม เพื่อฟื้นฟูร่างกาย และเพิ่มพลังเวทในการต่อสู้ได้ แต่ไม่สามารถกินลมที่สร้างขึ้นจากเวทของตนเองได้

213903xglfwxtt1hrxzyhw.png
ชาร์ล/Charls
แมวคู่หูของเวนดี้ เป็นตัวเมียสีขาว นิสัยออกแนวเชิดหยิ่ง และ แฮปปี้ก็ตกหลุมรักเธอเต็มๆ เป็นลูกของราชินีชาร์กอต เผ่าพันธุ์เอ็กซีด ที่เอโดราส ในอาณาจักรเกาะลอยฟ้าชื่อ เอ็กซ์ทาเลีย เธอมีความสามารถทำนายอนาคต ซึ่งสืบทอดมาจากราชินีชาร์กอตผู้เป็นแม่ ภายหลังลดนิสัยความหยิ่งในตัวลงไปเยอะรวมทั้งพูดคุยกับแฮปปี้มากขึ้น หลังจากได้เห็นจิตใจของแฮปปี้ที่แสดงออกมาในช่วงเหตุการณ์ที่เอโดราส

213906hdq3uq9u4xzqquny.png
กาจิล เรดฟ็อกซ์/Gajeel Reitfox
(อายุ ? ปี) จอมเวทดราก้อนสเลเยอร์เหล็กไหล ตอนเด็กเขาถูกเลี้ยงดูโดยมังกรเหล็กไหล "เมทัลลิกาน่า" กาซิลเคยถูกขนานนามว่าเป็นชายที่แข็งแกร่งที่สุดของแฟนธ่อมลอร์ด เคยมีนิสัยเหี้ยมโหดและเลือดเย็น แต่เมื่อพ่ายแพ้ให้นัตสึตอนนี้เลยมาอยู่กับกิลด์แฟรี่เทล สามารถใช้เวทปราบมังกรเหล็กไหลได้ เป็นเวทมนตร์ที่เน้นป้องกันและเสริมพลังต่อสู้ให้กับตนเองไปในตัว หลังจากมาอยู่ในกิลด์แฟรี่เทล กาจิลก็เปลี่ยนไปมาก เขาพยายามพูดคุยในแบบของตัวเอง แถมการเล่นกีตาร์เล่าเรื่องราวเมื่อวันก่อนก็ล้มเหลว แต่ก็มีคนที่ยอมรับเขาออกมาแล้ว แต่เอลซ่ากำลังเป็นกังวลว่าสักวัน กาจิลอาจทรยศก็เป็นได้ ในช่วงหลังๆ กาจิลเริ่มแสดงความรู้สึกรักกิลด์แฟรี่เทลออกมาพอสมควร ตอนเผชิญศึกโลกเอโดราส รวมทั้งเริ่มสงสัยตนเองแล้วว่า "ทำไมถึงไม่มีคู่หูเป็นแมวบ้าง เหมือนอย่างนัตซึและเวนดี้"
อายุของกาจิลยังมีการสับสนอยู่เหมือนกันกับนัตซึ ครั้งตอนศึก Battle of Fairy tail กาซิลไม่สามารถออกมาจากตึกกิลได้เหมือนกันกับนัตซึ และมาสเตอร์ มาคาลอฟ เนื่องจากโดนวางอาคมไว้ว่า "ห้ามคนอายุเกิน 80 ปีออกมาจากเขตอาคม" (อ้างอิงจากอะนิเมะตอนที่ 42 และ 43)
ปัจจุบันกาจิลได้ทำหน้าที่เป็นสปายสองหน้าให้กับมาคาลอฟ โดยการค้นหาที่ตั้งกิลด์เรเวนเทล แล้วแกล้งเป็นสปายให้กับอีวาน พ่อของลัคซัส ผู้หวังจะเอาผนึกอสูรออกจากร่างของลัคซัสเพื่อนำไปขาย
เนื่องจากเป็นจอมเวทดราก้อนสเลเยอร์เหล็กไหล กาซิลจึงสามารถกินเหล็ก เพื่อฟื้นฟูร่างกาย และเพิ่มพลังเวทในการต่อสู้ได้ แต่ไม่สามารถกินเหล็กที่สร้างขึ้นจากเวทของตนเองได้

213910eptsz9j36h9j6osp.png
จูเวีย ล็อกซาร์ /Juvia Loxar
(อายุ 17 ปี) จอมเวทวารี อดีตหนึ่งในสมาชิกเอเลเมนท์โฟร์ของแฟนธ่อมลอร์ด เธอสนใจกิลด์แฟรี่เทลเพราะหลงรักเกรย์ ระหว่างที่เธอได้เห็นสีหน้าของแต่ละคนในกิลด์ที่ดูสนุกสนานตลอดเวลา เธอเลยตัดสินใจเข้าร่วมกิลด์ เธอไม่เพียงแค่ใช้เวทมนตร์สายวารีได้ทุกชนิด แต่ยังสามารถแปลงตัวเองเป็นน้ำได้ด้วย ในอดีตเธอเป็นผู้หญิงที่มาพร้อมสายฝน จนกลายเป็นปมด้อยที่ทำให้เสียเพื่อนและถูกกลั่นแกล้งสารพัด ซึ่งเหตุที่เข้ากลุ่มเอเลเมนท์โฟร์ในช่วงนั้นก็เพียงเพราะต้องการคนยอมรับในตัวเธอ แต่ตอนนี้ดูเหมือนเธอจะไม่ใช่ผู้หญิงที่มาพร้อมสายฝนอีกแล้ว เธอเปลี่ยนทั้งทรงผม และเสื้อผ้าใหม่ๆ เพราะตั้งใจจะกลมกลืนกับกิลด์แฟรี่เทลให้ได้ไวๆ แต่ที่จริงคนรอบข้างยังคงกลัวจูเบียอยู่ มองลูซี่เป็นคู่แข่งเพราะเกรย์สนใจลูซี่(เข้ากิลด์อย่างเป็นทางการในตอนที่ 103 HOME)
คำว่า "จูเบีย" อาจจะมาจาก "ยูเบีย"(Lluvia) เป็นภาษาสเปน แปลว่า "ฝนตก"

2139136554ft9v4k4kgt96.png
ลัคซัส เดรเยอร์/Laxus Dreyar
หนึ่งในสี่ จอมเวทระดับ S Class เป็นหลานชายของมาคาลอฟ และเป็นลูกชายของอีวาน มาสเตอร์กิลด์แห่งความมืด "เรเวนเทล" เขาใช้เวทสายฟ้าได้หลากรูปแบบ อยู่แฟรี่เทลมาตั้งแต่ยังเด็ก มีนิสัยพูดจาโอ้อวด เข้ากับใครก็ไม่ได้ มักยกตนข่มท่านว่าเขาเป็นจอมเวทที่แกร่งที่สุดในแฟรี่เทล และมองสมาชิกคนอื่นในกิลด์ด้วยสายตาเหยียดหยามเพราะเห็นว่าคนอื่นๆ อ่อนแอกว่าเขา ชอบสวมหูฟังเวทมนตร์ตลอดเวลา (ซึ่งแนวเพลงที่เขาชอบนั้นก็คือ คลาสสิคผสมร็อค) และมีบาดแผลลึกลับบนใบหน้าเขา (คาดว่ามาจากเรื่องในอดีต)
นิสัยของลัคซัสที่แท้จริงนั้น ไม่ต่างกันกับมาสเตอร์มาคาลอฟ "ความรู้สึกที่คิดถึงพวกพ้อง" แต่ลัคซัสไม่กล้าแสดงออกเนื่องจากไม่ชอบใจที่จะถูกมองว่า ตัวเขาเก่งเพราะหลานมาคาลอฟ ทำให้หลงผิดในการหาวิธีพิสูจน์ตนเองให้มาคาลอฟให้เห็น หลังจากแบตเทิ่ล ออฟ แฟรี่เทล เขาถูกมาคาลอฟขับไล่ออกจากกิลด์ ชนิดที่เขาได้จากกิลด์นี้ไปโดยที่หลงเหลือความสัมพันธ์อันดีกับกิลด์นี้ แต่ต่อมา ลัคซัสก็ได้กลับเข้ามาในกิลด์อีกครั้งหนึ่ง โดยคำขอของกิลดาร์ซที่เป็นมาสเตอร์รุ่นที่ 5 ก่อนที่จะลาออกไป
วัยเด็กลักซัสมีร่างกายอ่อนแอมาก อีวานจึงได้เอาผลึกอสูรมาฝังร่าง ทำให้เขามีความสามารถราวกับดราก้อนสเลเยอร์แห่งสายฟ้า (แต่ก็เป็นดราก้อนสเลเยอร์เทียม)


เครดิตข้อมูลเรื่องย่อและตัวละคร
MyAnimeList
postjung
Fairy Tail-TV
http://www.fairytail-tv.com/
123050l2nhpynkq2ya5nza.jpg
ผลงานแฟนซับของค่าย
FAngel-FS
Thai Fairy Tail (TFT)

อัปโหลดโดย
Big Baka Anime-Thai.Net
Stephanie Dora

แนะนำจากทีมงาน: ปรับเป็น 720p ก่อนรับชม !! เพื่อให้ได้ความคมชัดสูงสุด


ผู้เข้าชม เนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้อง แสดงความคิดเห็น หรือ กดให้คะแนน ก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


โพสต์ 12-2-2015 22:05:55 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับโป๊ย
โพสต์ 13-2-2015 16:18:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากนะครับ ^^
โพสต์ 13-2-2015 22:47:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ขอบคุณมากนะครับ
โพสต์ 14-2-2015 22:01:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
โพสต์ 18-2-2015 18:18:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ใจจ้า
โพสต์ 20-2-2015 19:48:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณนะ
โพสต์ 23-2-2015 22:03:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
โพสต์ 8-3-2015 11:55:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณค่า
โพสต์ 14-3-2015 17:34:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-4-2019 10:00 , Processed in 0.561367 second(s), 50 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้