ดู: 332|ตอบกลับ: 2

เหล่านักสู้เชิงบุ๋นทั้ง 6

[คัดลอกลิงก์]
Snow Miku


นักสู้เชิงบุ๋น เป็นคำอุปมาประเภทอุปมานิทัศน์ กล่าวถึงตัวละครที่มีร่างกำยำ และบึกบึน แต่ว่า...กลับแสดงถึงระดับความฉลาดที่เยี่ยมอย่างไม่คาดคิด หรือเชี่ยวชาญทางใดทางหนึ่งอย่างเหลือเชื่อ พวกเขาไม่ได้มีกล้ามเนื้อและกำปั้นอันทรงพลัง แต่มีสมองอันชาญฉลาดด้วย แต่จงแยกให้ดีระหว่าง “ฉลาดอย่างยิ่ง” กับ “ไม่ได้โง่ซะทั้งหมด” เก็บเป็นความรู้ไว้ให้ดีก่อนจะตอบออกมา


นี่คือข้อแนะนำ: ตัวละครที่แข็งแรง แต่แสดงถึงความฉลาดระดับกลางอย่างชัดเจน นั่นเรียกง่ายๆ ว่าไม่ได้โง่ แต่ถ้าพวกเขากล่าวคำพูดเชิงทางการ หรือเฉพาะทางอย่างต่อเนื่อง และถูกพิจารณาว่าเชี่ยวชาญในทางวิทยาการอย่างหนึ่งไปแล้ว นี่แหละที่เรียกว่าฉลาดอย่างยิ่ง เช่นกัน ถ้าพวกเขาฉลาดอย่างยิ่ง พวกเขาต้องแข็งแรงในระดับไม่ธรรมดาด้วย ถึงจะเข้าข่าย ดังนั้น “ลุยอัดคน” หรือ “มีสภาพร่างกายที่เพียบพร้อมอย่างมาก” ไม่นับนะจ๊ะ


สำหรับด้านตรงข้ามคือ Badass Bookworm (หนอนหนังสือสุดเมพ) โดยทั่วไป เหล่านักสู้เชิงบุ๋น ดูกำยำ และร่างกายที่บึกบึน กลับแสดงด้านทางปัญญาอย่างคาดไม่ถึง ในขณะที่เหล่าหนอนหนังสือสุดเมพ ดูเป็นพวกเก็บตัว ร่างผอม แต่กลับแสดงพลังทางกายภาพอันน่าพรั่นพรึง หรือการต่อสู้ที่โดดเด่น อ่อ จำไว้ให้ดี ตัวละครประเภทนี้มีกล้ามเนื้อแล้วไม่ได้ไร้ความหมายนะตัวอย่างตัวละครในคำอุปมานี้ ตัวอย่างจากภาพ (เรียงจากซ้ายไปขวา บนไปล่าง)


- เทรเวอร์ ฟิลลิปส์ จากจีทีเอ 5 ตัวเอกที่โรคจิต และน่ากลัวที่สุดในเรื่อง มีค่าความแข็งแรงที่สุดในบรรดาตัวเอก แต่ทว่า แม้ภายนอกจะดูไม่สมประกอบ แต่ขอโทษที่ดูถูก พี่แกเฉียบคมเอาเรื่อง และคิดไม่หยุดด้วย โดยเฉพาะอย่างชัดเจนสุดๆ กับการวางแผนการปล้นจากทหารอาสาสมัครส่วนบุคคลเพียงลำพังที่ประสบความสำเร็จไปแล้ว หากเขาไม่ได้ถูกกล่าวไว้ว่าเป็น “อาวุธอภิมหาร้ายแรง” ที่ทางรัฐบาลอเมริกาทุกส่วนต้องจับตัวเขาไปให้ได้ และก็อีกอย่างในช่วงต่อมา เขาสามารถคำนวณมูลค่าของก้อนทอง 2 ตันได้ในเวลาไม่กี่วิ ทุกคนที่อยู่กับเขา ประทับใจอย่างไม่คาดคิดกับความสามารถทางด้านการคำนวณอันรวดเร็วมาจากเทรเวอร์


- อัลเบิร์ต เวสเกอร์ จากผีชีวะ ถูกกล่าวให้เป็นเด็กมหัศจรรย์ หนึ่งในนักค้นคว้าชั้นเลิศของอัมเบรลล่า ผู้อยู่เบื้องหลังระดับสุดยอด เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านไวรัส และชีววิทยา และมีทักษะด้านศิลปะการต่อสู้ดีพอในการต่อกรตัวต่อตัวกับไทแรนท์ระดับอีวานในช่วงยังไม่ได้รับไวรัส และสามารถต่อยคนกระเด็นถึงขั้นทะลุกำแพงได้ หลังจากได้รับไวรัสมา


- ไรเนอร์ บราวน์ (หรืออีกชื่อคือไททันเกราะ) จากฝ่าพิภพไททัน เขาเป็นนักต่อสู้ไททันชั้นดี ทำงานเป็นทีมในระดับดีเยี่ยม และมีร่างกายบึกบึน พร้อมกับความแข็งแรงอันเหลือเชื่อ แต่เนื้อเรื่องเพิ่มเติมถูกเปิดเผยว่า เขาเล่นหมากรุกกับอาร์มินเป็นประจำ


- ส.ว. สตีเว่น อาร์มสตรอง จากซีรี่ย์เมทัล เกียร์ ผู้ที่ค่อนข้างเก่งด้านการบงการผู้คน และจัดระเบียบการกระทำอันมิชอบหลายอย่าง ในขณะที่ยังคงหน้าไหว้หลังหลอกโน้มน้าวผู้อื่นต่อไป หลังจากที่ร่างกายของเขาได้รับเพิ่มพลังเชิงประดิษฐ์มา เขาเป็นนักสู้ที่ทรงพลังและเร็วในเวลาเดียวกัน


- โคการาชิ จากเมดกาย เปิดเผยว่าเขาเคยเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (ตัวช่วยบรรยาย และจุดสำคัญของพี่แกเอง) และเขาก็ค่อนข้างฉลาดเอาเรื่อง แม้ว่าไอเดียของเขาเองออกจะไปทางโหดนิดๆ ก็ตาม คนส่วนใหญ่คาดไม่ถึงกับรูปร่างหน้าตาเขาดูเป็นชายบึกบึนที่ใส่ชุดเมด


- คูโจ โจทาโร่ จากโจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ มีสแตนด์ซึ่งเน้นไปทางความแข็งแรงและความเร็วเป็นพิเศษอย่างแท้จริง ไม่ได้มีเล่ห์กลเหมือนสแตนด์อื่นๆ มี จนกระทั่งได้พลังหยุดเวลาในภาคจบของเขา เท่าที่รู้มาจากศัตรูที่เคยต่อกรเขามาแล้ว อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้เขาอันตรายที่สุดคือ การวางแผนอันแยบยล และเอาชนะศัตรูด้วยกลยุทธ์ที่เหนือยิ่งกว่านี้ แล้ว...เขาเรียนสายอาชีพอะไรรึ?? อืม...ปริญญาเอกด้านชีววิทยาทางทะเลไงล่ะ เพราะฉะนั้น เวลาที่เจอคุณคุโจ ก็เรียกเขาว่า “ดร. คูโจ” ละกันเนอะ
ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
はてなようせい(チャレンジ1年生)
โพสต์ 22-2-2015 16:12:02 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่ากลัวทั้งนั้นเลย ถึงทั้งเก่งทั้งฉลาดก็เหอะ น่ากลัวแบบนี้หนูขอผ่าน
โพสต์ 22-2-2015 19:42:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แต่ดร.ทางทะเล น่าสงสารมากในภาค 6
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-8-2019 00:01 , Processed in 0.219291 second(s), 80 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้