ดู: 96|ตอบกลับ: 0

Intel ประเทศไทย เผยโฉมนวัตกรรมเทคโนโลยีที่จะเจอในปี 2558 นี้

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)
      เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา  บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด แถลงข่าวงานIntel Business and Tech Update 2015 อัพเดตด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่คุณจะได้เจอในปี 2558 นื้ ทั้งบนโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต  คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค 2 In 1 และ กลุ่มอุปกรณ์สวมใส่ ( Wearable )    นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ปี 2558 จะเป็นปีที่น่าสนใจอีกปีหนึ่ง ทั้งในด้านเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภค โดยเราจะรักษาความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทั้งในผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพีซีด้วยการนำเสนอพีซีในรูปแบบใหม่ๆ โดยปีนี้จะเปิดตัว 5th generation processors. Intel Core และในกลุ่มโมบายล์โดยเป็นการจัดกลุ่มของ Intel Atom Processors นอกจากนั้น มีความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ในการผลักดันให้มีการใช้เทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ในการสร้างสังคมและเศรษฐกิจโฉมใหม่ตามนโยบายเศรฐกิจดิจิทัล”
    จากผลสำรวจ Digital Evolution Index โดย มาสเตอร์ การ์ด* และ The Fletcher School at Tufts University พบว่า ประเทศจีน มาเลเชีย และไทย เป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างรวดเร็วที่สุด 3 อันดับแรก เนื่องจากการเพิ่มจำนวนประชากรของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง
    สำหรับในทวีปเอเชีย จากผลสำรวจล่าสุดของ Intel พบว่า ตลาดเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น มีอัตราการเติบโตของอุปกรณ์โมบายล์รวดเร็วที่สุดในโลก และจะขยายตัวแซงหน้าสหรัฐอเมริกาภายในปี 2561
สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลท์ในปีนี้ ได้แก่ 5th generation processors. Intel Core ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ในตระกูล Core รุ่นล่าสุด ใช้กระบวนการผลิตแบบ 14 นาโนเมตร มาพร้อมระบบและการแสดงภาพกราฟฟิกที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า


    Intel Atom X Series ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการประมวลผลเพื่อใช้งานในอุปกรณ์สื่อสารระดับพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ต แฟ็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนเป็นการผสมผสานหน่วยประมวลผลแบบ 64 บิทในตระกูลอะตอมแบบมัลติ-คอร์ เข้ากับการเชื่อมต่อเครือข่าย 3G หรือ 4G LTE จึงมีคุณสมบัติที่พร้อมรับมือทั้งแอพพลิเคชั่น ภาพถ่าย ภาพกราฟฟิก เสียง การเชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดการพลังงานของแบตเตอรี่ ซึ่งรวมอยู่ภายในชิปเดียว ทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์รายต่างๆ สามารถสร้างสรรค์แท็บเล็ต แฟ็บเล็ต และสมาร์ทโฟนในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ เพื่อป้อนเข้าสู่ตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

Intel Compute Stick    นายสนธิญา เผยว่า “ในด้านนวัตกรรมพีซีในปี 2558 นี้ คนไทยจะได้พบกับพีซีที่มีขนาดเล็กลงไปอีกที่เรียกว่า  Intel Compute Stick ซึ่งเป็น คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กจิ๋ว ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนหน้าจอโทรทัศน์ที่รองรับพอร์ต HDMI ให้สามารถใช้งานเป็นคอมพิวเตอร์ได้ทันที โดย Compute Stick ออกแบบ 2 รุ่น คือ รุ่นรันบน Android และ รุ่นที่รันบน Windows 8.1 สามารถทำงานร่วมกับแอพต่างๆ อาทิ การรับส่งอีเมล การท่องเว็บไซต์และการค้นดูเนื้อหาต่างๆ และการใช้งานเพื่อความบันเทิง นอกจากนั้น ยังสามารถใช้งานเพื่อประโยชน์ในด้านอื่นๆได้อีก ทั้งด้านการศึกษา การวางระบบเครือข่ายแบบ thin client การใช้งานกับตู้จำหน่ายสินค้าเคลื่อนที่ (kiosk) รวมถึงการเป็นจุดขายสำหรับอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชั่นบางประเภทได้อีกด้วย คาดว่าพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงไตรมาสที่ 2 หรือช่วงหลังวันสงกรานต์ปี 2558 นี้ ในราคาประมาณในช่วงระหว่างต่ำกว่าและสูงกว่า 4,000 บาท
    Intel เชื่อมั่นว่า จากความร่วมมือในการพัฒนาและคิดค้นผลิตภัณฑ์กับพันธมิตรอันหลากหลาย จะเป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภค เพื่อเป็นการยกระดับการใช้ชีวิตและการทำงานของคนในยุคดิจิทัลที่มีการผสานเทคโนโลยีเป็นหนึ่งเดียว”ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-5-2018 02:25 , Processed in 0.051896 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้