ดู: 585|ตอบกลับ: 0

โรคป่วยดาบกำลังระบาดในสาวญี่ปุ่น หนังสือข้อมูลดาบขายเรียบ!

[คัดลอกลิงก์]

female-fans-cited-for-sales-spike-in-japanese-sword-book-series-450x643.jpg

โรคป่วยดาบเริ่มระบาดแล้วสินะ ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับโรคป่วยดาบจากเกม Touken Ranbu ของสาวๆ ช่วงนี้กันหรือเปล่า เมื่อทางสำนักพิมพ์ Takarajima ได้เปิดเผยยอดการซื้อหนังสือซีรี่ย์ Nihontou (ดาบญี่ปุ่น) ที่รวบรวมเรื่องราวดาบของญี่ปุ่น ซึ่งปกติแล้ว กลุ่มเป้าหมายที่น่าจะซื้อหนังสือน่าจะเป็นลูกค้าผู้ชายในช่วงวัย 40 – 60 ปี แต่เมื่อเร็วๆ นี้เอง กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อหนังสือกลับเป็น สาวๆ ในช่วงวัย 20 ปี ซะอย่างนั้น โดยหากนับถึงเดือนมีนาคม 2015 ซีรี่ย์นี้ก็มียอดขายไปกว่า 320,000 เล่ม ด้วยกัน

เรื่องนี้อาจไม่ต้องสงสัยเลยว่า สาวๆ วัย 20 ที่มาซื้อหนังสือไปนั้น คงจะเป็น Rekijo หรือสาวๆ ที่ชื่นชอบในประวัติศาสตร์แบบคลั่งไคล้ คล้ายกับ Otaku อีกรูปแบบหนึ่ง (แต่ในกรณีนี้น่าจะต้องเจาะจงว่าเป็นสาวๆ ป่วยดาบ) โดยในช่วง 10 ปี ที่ผ่านมานี้ก็ได้มีการจัดงานมีตติ้งกลุ่มใหญ่ประมาณ 40 – 50 คน ของสาวๆ ผู้รักในประวัติศาสตร์ ที่พวกเธอจะแต่งชุด Kimono มาพร้อมกับดาบหรืออาวุธอะไรซักอย่าง อีกทั้งพวกเธอยังหลงไหลซามูไรในอดีตอย่าง Sakamoto Ryouma ว่ากันว่า Watanabe Anne ลูกสาวของนักแสดงชื่อดัง Watanabe Ken (Godzilla) ก็รับว่าเป็น Rekijo ด้วยเหมือนกัน

ดูท่าว่าเรื่องนี้ต้องขอบคุณเกมอย่าง Touken Ranbu ที่ทำให้สาวๆ วัยรุ่น หันมาสนใจประวัติศาสตร์และเรื่องราวของดาบกันมากขึ้น ส่วนหนุ่มๆ วัยรุ่นตอนนี้เชื่อว่า จำข้อมูลเรือทุกลำได้เป็นอย่างดี… คิดๆ ดูแล้วก็น่าจะลองสลับกันดูบ้างคงไม่เลวนะ

touken-ranbu-curtain-02.jpg

แถมให้อีกนิดว่า ในงาน Anime Japan 2015 ปีนี้ทาง Curtain Damashii ผู้ผลิตม่านอนิเมะ ก็เตรียมจัดหนัดให้กับสาวๆ ป่วยดาบด้วยม่านดาบหนุ่ม ตามที่เห็นนี้ด้วยล่ะ

touken-ranbu-curtain-01.jpg

Source : ANN via Rocket News 24, PR Times

เครดิต: Akibatan
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-5-2018 04:10 , Processed in 0.060885 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้