ดู: 549|ตอบกลับ: 0

พูดคุยกับสำนักพิมพ์ Pento พร้อมผลงานแรก Incubus99

[คัดลอกลิงก์]

front-back-cover-copy-450x605.jpg ก็เรียกได้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่การผลิตผลงาน Content ของกลุ่มอิสระหลายๆกลุ่มกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับช่วงนี้ โดยล่าสุดทีมงานเราก็แอบไปเห็นๆงาน Light Novel ใหม่ของคนไทยที่กำลังจะวางขายในไม่ช้าเลยแอบๆไปแยบๆสอบถามพูดคุยกันมา ซึ่งนานน๊านนน นานๆทีจริงๆ ที่เราจะมีโอกาสมาพูดคุยกับผู้ผลิต Content ชาวไทยกันหละเนอะ สำหรับไม่นานมานี้ทางทีมงานเราก็มีโอกาสได้พูดคุยกับสำนักพิมพ์เจ้าหนึ่ง ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มสำนักพิมพ์อิสระที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวหละ ซึ่งคิดว่าเพื่อนๆบางคนอาจจะอยากรู้จักกันแล้ว วันนี้เรามารู้จักพวกเขาเลยดีกว่า

Akibatan :  เอาหละมาเริ่มพูดคุยกันเลยดีกว่าแนะนำตัวสำนักพิมพ์หน่อยครับ เพนโตะ : สวัสดีครับ สำนักพิมพ์เพนโตะครับ เกิดจากการรวมตอนของนักเขียนเพนกวิน lilim (ลิลิมุ) และนักวาดปลาหมึก Butter-T ที่ตั้งขึ้นมาด้วยความอยากส่วนตัวล้วนๆ โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำหนังสือทำมือออกมาขาย และหาประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยครับ ซึ่งทั้งสำนักพิมพ์มีกันแค่สองคนนี่แหละครับ(ฮา) นักเขียนนักวาดควบมันทุกตำแหน่งกันไปเลย

 

unit-02-03-450x636.jpg Akibatan : พูดถึงผลงานแรกของกลุ่มเลยดีกว่า กับ INCUBUS-99 ก็อยากให้คนเขียนเนี้ยมาแนะนำกันเองตรงๆเลย  เรื่องนี้เนี้ย เป็นมาอะไรยังไงบ้างเอ่ย เพนโตะ : เป็นไลท์โนเวลแนวชีวิตในรั้วโรงเรียนที่มีฮาเร็มสาวมอนสเตอร์สอนการขับหุ่นยนต์สู้ครับ (ฮา) เรื่องย่อก็ประมาณ เกี่ยวกับเด็กผู้ชายชื่อ “เมอลิน” ที่ถูกพบว่ามีพลัง “ทรานเซอร์” อันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับขับอาวุธที่เรียกว่า “ยูนิต” จึงถูกส่งไปเรียนในโรงเรียนที่สอนใช้พลังนี้เพื่อปกป้องโลกครับ โดยนักเรียนภายในโรงเรียนนั้นที่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ซึ่งมีพลังเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นสาวมอนสเตอร์ ด้วยเหตุที่มีตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้มีพลังทรานเซอร์ชายหญิงมีความรักต่อกัน พลังมหาศาลจะบังเกิด” พวกเธอจึงต้องการที่จะพิสูจน์ตำนานนั้น ด้วยการจับเขามาเป็นคนรักครับ

both-450x396.jpg Akibatan : หากให้พูดถึงจุดเด่นของงานนี้ จุดเด่นของงานคืออะไร ต่างจากไลท์โนเวลเรื่องอื่นตรงไหน มีอะไรที่คนอ่านจะได้มองเป็นอาหารตากันบ้างหรือเปล่า เอ่ย O_O เพนโตะ : เอาตรงๆ ก็คงเป็น สาวมอนสเตอร์ กับหุ่นยนต์ครับ  โดยในเล่มนอกจากเนื้อหานิยายแล้วยังจัดเต็มภาพประกอบอีกกว่า 10 ภาพ มีหน้าสีในเล่มด้วยครับ

lofia-01-450x636.jpg Akibatan :พูดกันมาขนาดนี้แล้วถามเลยดีกว่า หาซื้อที่ไหนได้บ้าง เพนโตะ : ในสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ซื้อได้ที่บูธ Toonzone Y10 โซน book wonderland ครับ หรือจะทางไปรษณีย์ ทางแฟนเพจ https://www.facebook.com/Fat.Penguin.Writer ราคาเล่มละ 250 บาท ทุกเล่มแถมโปสเตอร์ขนาด A4 ฟรีด้วยครับ

promote2-600x600.jpg Akibatan :ถ้าอยากเจอทั้งสองคน ทำยังไงครับ เพนโตะ : เจอแก้งค์เพนโตะทั้งนักวาดนักเขียนตัวเป็นๆ ได้ที่ Toonzone บูธ Y10 เวลา 13.00-15.00 วันที่ 29 มีนาคม ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่จะถึงนี้ครับ

Akibatan :มีอะไรอยากบอกชาวอกิบะตันไหมครับ เพนโตะ : เรื่องนี้ถึงจะเต็มไปด้วยฉากเซอร์วิส แต่ไม่โป๊นะครับ(ฮา) หนึ่งในสิ่งที่พวกเราไม่เข้าใจ คือพอบอกจะออกหนังสือ คำถามแรกมักเป็นคำถามนี้เสมอ

Akibatan : ปิดท้ายกันเล็กน้อยไหนๆก็มาโผล่กันที่ Akibatan แล้ว ได้ข่าวว่ามีกิจกรรมร่วมกับเราด้วย มีอะไรมาแจกกันบ้าง ส่งมาให้หมด อิอิ เพนโตะ : มีหนังสือ INCUBUS-99 พร้อมลายเซ็นของนักเขียนนักวาด มาแจกให้ 5 เล่มครับ

 

INCUBUS-99 มีให้ลองอ่านฟรีกัน ที่นี้

 

สำหรับเพื่อนๆที่อยากร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลเป็นหนังสือ INCUBUS-99 พร้อมลายเซ็นของนักเขียน นักวาด ก็เพียงตอบคำถามตามแบบ Form ข้างล่างได้เลยจ้า

[contact-form-7] เครดิต: Akibatan
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-4-2018 21:33 , Processed in 0.096056 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้