ดู: 139|ตอบกลับ: 0

Youtube เปิดตัว Google Card บนวีดีโอ สำหรับแจ้งข้อมูลพิเศษถึงผู้ชมคลิป

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


     เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมาเว็บไซต์ Youtube เปิดตัวเครื่องมือใหม่ เอาใจนักสร้างคลิปวีดีโอเอง โดยเพิ่มGoogle Card ไว้แสดงข้อมูลพิเศษ เช่น เว็บที่เกี่ยวข้อง การขอระดมทุน คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า คลิกเพื่อดูรายละเอียดกิจกรรมนั้น โดยจะแสดงบริเวณแถบด้านขวาของตัววีดีโอ Youtube ให้คุณคลิก
    ทั้งนี้ Google Card จะช่วยให้คุณเพิ่มระดับการโต้ตอบรูปแบบลงในวิดีโอของคุณมากขึ้น คุณสามารถใส่ URL ปลายทางได้ และคุณสามารถกำหนดรูปภาพ ชื่อ และคำกระตุ้นเพิ่มความสนใจได้เอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของการ์ด โดยการ์ดนั้นออกแบบเพิ่อเพิ่มบริบทให้กับวิดีโอและช่วยเพิ่มประสบการณ์ของผู้ชมคลิปให้ดียิ่งขึ้น
สำหรับวิธีการสร้างการ์ดนั้น เข้าไปที่ เครื่องมือจัดการวิดีโอ (คลิกที่นี่ ) แล้วเลือกวีดีโอที่ต้องการที่จะเพิ่มข้อมูลด้วย Google Card


จากนั้น  คลิกที่ไอคอนปากกาด้านล่างคลิปวีดีโอ (เมื่อนำเม้าส์ชี้ จะพบคำว่า ข้อมูลและการตั้งค่า) คลิกไปเลย


แล้วคลิกที่ การ์ด  ในแถบแท็บด้านบน


แล้วเลือกที่ เพิ่มการ์ด ( Add card )เลือกรูปแบบการ์ดตามความต้องการ แล้วใส่ตามฟอร์มที่กำหนด เช่น url เว็บไซต์ หรือ คลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง หากกรอกครบถ้วนแล้ว คลิกที่ สร้างการ์ด เป็นการเสร็จสิ้น 1 การ์ด
ทั้งนี้ คุณสามารถปรับเวลาเริ่มต้นสำหรับทีเซอร์ของการ์ดได้ในไทม์ไลน์ด้านล่าง และสามารถเพิ่มการ์ดได้สูงสุด 5 ใบต่อ 1 วิดีโอ และแก้ไขการ์ดของคุณได้ทุกเมื่อ โดยคลิกที่ไอคอน “แก้ไข” ถัดจากการ์ดที่ต้องการด้านล่างแท็บ “การ์ด”
    เพียงเท่านี้ก็จะได้การ์ดที่จะคอยเสริมอธิบายประกอบวีดีโอให้ผู้ชมได้ชม และได้รับข้อมูลที่ละเอียด ดูน่าติดตามมากขึ้นด้วย อาจส่งผลให้ยอด subscribe เพิ่มขึ้นได้หาก เนื้อหาวีดีโอ + การ์ด นั้นแสดงได้อย่างน่าสนใจ
ข้อมูลจาก Youtube Creators Blog, Google Support , TheNextWebขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-5-2018 13:33 , Processed in 0.047497 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้