ดู: 603|ตอบกลับ: 1

[Exclusive Interview] พูดคุยกับ Guest Cosplayer ในงาน Coscom!! Neneko,Shimo และ

[คัดลอกลิงก์]

 

interview-7887-600x400.jpg

อาทิตที่แล้วก็มีงาน Cosplay เด่นๆอย่างงาน Coscom ที่มีการเชิญ Guest Cosplayer มาร่วมออกงานกันไป ซึ่งเป็นเรื่องดีที่ทีมงาน Akibatan เราได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับเหล่า Guest Cosplayer อย่าง Shimo,Neneko และขวัญใจสาวๆอย่าง Liui กันด้วย มาดูบทสัมภาษณ์กันดีกว่า ไปกันเลย! Akibatan : การมามาประเทศไทยในครั้งนี้ ได้มาเป็นครั้งแรกหรือเปล่า ? Shimo : นี่เป็นครั้งที่สองที่มาไทยค่ะ โดยครั้งแรกมาเที่ยวกับครอบครัว และในครั้งที่สองนี่เป็นงานคอสครั้งแรกค่ะ Neneko : เป็นครั้งที่สามที่มาไทยค่ะแล้วทั้งสามครั้งมางาน cosplay หมดเลย Liui : มาไทยเป็นครั้งที่สองครับ ครั้งแรกมาเพราะว่ามีญาติอยู่ที่ไทย และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มา cosplay ครับ

 

interview-7876-450x675.jpg Akibatan : จุดเริ่มต้นที่ว่า ทำไมถึงได้มา cosplay Shimo : ตั้งแต่ ม.ต้น มีเพื่อนไป cosplay จากนั้นก็เลยเริ่ม cosplay ด้วยค่ะ Neneko : ชอบดูการ์ตูนมาตั้งแต่เด็กๆ ชอบอนิเมะก็เลย cosplay คะ Liui : ตั้งแต่เด็กๆผมชอบดูและอ่านการ์ตูนมาตั้งแต่เด็กๆ และต้องการทำให้ตัวละครนั้นมีชีวิตขึ้นมาและทำให้เจอผู้คนด้วย Akibatan : cosplay กันมากี่ปีแล้ว ? แล้วตัวละครที่ชอบที่สุด ? Shimo : คอสมา 4 ปีแล้วและชอบโคโตริจาก Lovelive มากที่สุดค่ะ Neneko : คอสมา 7ปีแล้วค่ะ ส่วนตัวละครที่ชอบที่สุดก็มี ยุยจาก K-on! ค่ะแล้วก็ คุรุมิจาก Date a Live Liui : ผมเริ่มคอสตั้งแต่ปี 2011 ก็ประมาณ 4ปี ผมคิดว่า ฮิคคัพนะ เพราะว่าค่อนข้างเปิดโอกาสให้ผมได้ไปทั่วเอเชียเลยครับ

Akibatan : สิ่งที่สนุกที่สุดในการ cosplay ทำไมถึงชอบที่จะคอส Shimo : เพราะว่าจะได้รู้จักเพื่อนเยอะๆค่ะ Neneko : รู้สึกเหมือนกับ Shimo ค่ะได้รู้จักเพื่อนเยอะๆค่ะและพัฒนาตัวเองด้วยค่ะ Liui : อย่างที่เคยบอกไป ว่าได้ชอบที่จะได้เจอผู้คนครับ และส่วนที่สนุกที่สุดผมคิดว่าเมื่อผมเห็นรอยยิ้มและความสนุกไปด้วยกันครับ

interview-8264-600x400.jpg Akibatan : ก่อนที่จะคอสตัวละครแต่ละตัว มีวิธีการเตรียมตัวอย่างไร Shimo : ชั้นจะเตรียมชุดเตรียมวิก และพร๊อยต่างๆ เช่นดอกไม้ หรือปืน และก็จะศึกษาลักษณะนิสัยของตัวละครนั้นๆ Neneko : จะเตรียมชุดวิกพร๊อบต่างๆก่อนค่ะแล้วเรียนรู้นิสัยของตัวละคร และศึกษาวิธีเคลื่อนไหวของตัวละคร เดินนั่งจับปืน หรือเอกลักษณ์ของตัวละครนั้นๆ Liui : เมื่อผมจะเตรียมตัวที่คอสนั้นผมจะและศึกษาเกี่ยวกับตัวละครนั้นก่อน และจากนั้นผมจะรวมรวบข้อมูลของชุด เครื่องแต่งกายตัวละครนั้นๆและจะกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ให้พร้อมสำหรับการคอสครับ Akibatan : นิยามคำว่า cosplay ของแต่ละคนคิดยังไงกันบ้างครับ Shimo : คิดว่าจะได้รู้จักเพื่อนเยอะๆและเป็นอะไรที่สนุกค่ะ Neneko : เป็นเรื่องสนุกค่ะ ได้รู้จักเพื่อนเยอะๆ ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองค่ะ Liui : ผมคิดว่าการที่ผู้คนพยายามที่จะคอสและสนุกไปกับมัน มันค่อนข้างเรียบง่ายเพราะว่า cosplay ควรสนุกไปกับมันนะครับ

interview-8261-450x675.jpg

Akibatan : คิดยังไงที่มีแฟนๆมาต้อนรับขนาดนี้ Shimo : ตั้งแต่เมื่อก่อนก็มีคนไทยมาโพสภาษาไทยในเพจค่ะ แต่อ่านไม่ออกและพิมพ์ไม่ได้เลยทำให้สื่อสารกันไม่ได้ แต่คราวนี้ได้มาไทยได้เจอกับทุกคนได้คุยกัน(มีล่ามแปล)รู้สึกดีใจมากค่ะ Neneko : นี่เป็นครั้งที่สามที่มาไทยค่ะ และทุกครั้งที่มาก็จะเจอแฟนๆต้อนรับอย่างอบอุ่นเสมอ และแฟนๆชาวไทยกระตือรือร้นและใจดีกับเค้ามาก และทุกครั้งที่โพสในเฟซก็จะพยายามโพสเป็นภาษาอังกฤษค่ะเพื่อคนไทยจะได้เข้าใจความคิดของชั้นด้วยค่ะ Liui : คือคนไทยใจดีกับผมมาก แม้ผมไม่เข้าใจภาษาไทยและยากที่จะเข้าใจ แต่พอมาเจอ ทุกคนดีใจที่เจอทำท่าดีใจกระโดดหรือกรี๊ดทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมากครับ ถึงแม้จะต่างภาษาต่างประเทศครับ

interview-8254-450x639.jpg Akibatan : มีอะไรอยากฝากถึงแฟนๆชาวไทยไหมครับ Shimo : ดีใจที่ได้เจอแฟนๆทุกคนและอยากมาไทยอีกครั้งเพื่อเจอกับทุกคนอีกค่ะ Neneko : ทุกครั้งที่มาไทยทุกคนใจดีกับชั้นมาก ถ้ามีโอกาสขอให้แฟนๆชาวไทยได้ไปพดคุยกันที่เพจของชั้นค่ะ Liui : ผมไม่รู้จะพูดยังไงถึงจะอธิบายออกมาได้ว่าดีใจขนาดไหน ขอขอบคุณแฟนๆชาวไทยมากที่ทำให้เค้ามีโอกาศได้มาที่นี่ครับ

 

ก็จบกันไปแล้วกับการสัมภาษณ์เหล่า Guest Cosplayer ในงาน Coscom ครั้งหน้าเราจะมีสัมภาษณ์ใครมาให้อ่านกันอีกบ้างก็ติดตามกันให้ดีนะ!! แล้วพบกันใหม่จ้า

เครดิต: Akibatan
โพสต์ 26-3-2015 19:00:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
คนที่คอสเรื่องเลิฟไลฟ์น่ารักทั้งคู่เลยย
//ขอบคุณสำหรับข้อมูลค้า
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-5-2018 06:21 , Processed in 0.086469 second(s), 19 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้