ดู: 189|ตอบกลับ: 0

Facebook เปิดตัว Messenger Platform สร้างแอพเพื่อส่งข้อมูลไปแอพ Messenger

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


        เริ่มต้นขึ้นแล้วสำหรับงานประชุมนักพัฒนา facebook ประจำปี 2015 ( F8 2015 ) โดยไฮไลท์ของการ Keynote วันแรกนั้น ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับแอพ Messenger ซึ่งเป็นแอพสนทนาที่ใช้ได้ทั้งบนเว็บ และบนแอพ ล่าสุด Facebook ประกาศเปิดตัว Messenger Platform เป็น API ที่นักพัฒนาสามารถนำไปพัฒนาแอพตัวเองสามารถส่งข้อมูลไปยังแอพ Messenger ได้


จากที่มี Messenger Platform นี้ นักพัฒนาแอพ สามารถสร้างแอพในลักษณะสร้างวีดีโอเคลื่อนไหว เพลง ข้อความเคลื่อนไหว  แล้วสามารถแตะปุ่มแชร์ไปยังแอพ Messenger ได้ทันที นั่นก็หมายความว่า จะมีแอพส่วนเสริมที่ทำงานร่วมกับแอพ Messenger มากขึ้น ทำให้แอพ messenger มีลูกเล่นหลากหลายมากขึ้น จาก แอพที่ทำงานผ่านทาง Messenger Platform


โดยสมมุติว่าเรากำลังแชทกันอยู่ แล้วมีเพื่อนส่งวีดีโอเด็ดมาหาเรา ทาง messenger ที่สร้างโดยแอพที่ทำงานร่วมกับ Mesenger Platform ได้ หากเราสนใจอยากลองใช้แอพที่เพื่อนส่งมานั้น สามารถคลิก Install ในหน้าต่างแชท เพื่อติดตั้งแอพลงบนสมาร์ทโฟนได้ทันที และทันทีที่สร้างภาพหรือวีดีโอโดนๆแล้วอยากแชร์ ขึ้น Messenger ก็สามารถแชร์ขึ้นทาง ปุ่ม Send to facebook messenger ได้เลย


ใครที่พัฒนาแอพของตัวเอง อยากได้ Messenger Platform นี้มาใช้ละก็ สามารถคลิกชมรายละเอียด api ได้ที่เว็บไซต์ messenger.com/platform เบื้องต้นมีแอพที่เริ่มใช้บริการด้วย Facebook Platform แล้วจำนวนหนึ่งขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-7-2019 12:15 , Processed in 0.068967 second(s), 14 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้