ดู: 126|ตอบกลับ: 0

กู้รหัสผ่านอีเมลต่างๆ กรณีลืมรหัสผ่าน e-mail หรือลืม password

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


        ไอที24ชั่วโมง ได้เคยนำเสนอวิธีกู้รหัสผ่านของหลายบริการแล้ว ทั้ง gmail และ outlook ( Hotmail ) ซึ่งเป็น 2 บริการฟรีอีเมลยอดนิยม ที่คนใช้มากที่สุด รวมถึงสามารถใช้ได้กับบริการอื่นๆได้ด้วย  แต่ก็ยังมีคนถามต่อเนื่องว่า ลืมรหัสผ่านทำอย่างไรดี ? ซึ่งถามกันจำนวนมาก ดังนั้น มาดูหลักการในการกู้รหัสผ่านอีเมลกัน ซึ่งใช้ได้แทบทุกเว็บไซต์ เผลอๆจะครอบคลุมถึงเว็บพวก social network ด้วย


หากลืมรหัสผ่าน ลองสังเกตหน้า Login หรือหน้า Sign in ว่า มีคำว่า “ลืมรหัสผ่าน” “ Forgot password”หรือประโยคอื่นๆที่มีความหมายเดียวกันว่า“ฉันไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้” “I Can’t access your account ”  “ขอความช่วยเหลือ” เป็นต้น


จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนดู ในบางครั้ง ทางเว็บผู้ให้บริการอีเมล จะสักถามคุณบางอย่างเช่น “ ที่อยู่อีเมลที่คุณสมัคร” “เบอร์โทรศัพท์มือถือที่คุณใช้ เพื่อส่ง sms otp ยืนยันรหัสผ่านเว็บ” หรือ   “คำถาม-คำตอบกันลืม” หรือแม้กระทั่งยังมีข้อมูลอื่นๆ เช่น ” รหัสเก่าของคุณที่เคยใช้”  บางครั้งมีให้เลือกรูปภาพที่คุณเคยตั้งไว้ก็มี เรียกได้ว่า ระบบจะถามตามที่คุณเคยกรอกลงทะเบียนอีเมลใช้งานครั้งแรกเลย
ดังนั้น การลงทะเบียนอีเมล ห้ามลืมสิ่งที่เรากรอกไป เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด หากจำได้ การกู้รหัสอีเมลของคุณ จะทำได้อย่างรวดเร็ว
แต่ถ้าหาก Login , Sign In ไม่ได้ เพราะลืมรหัสและจำข้อมูลตอนกรอกไม้ได้ อาจต้องโทรสอบถาม หรือใช้อีเมลสำรองของเรา แจ้งปัญหาไปที่ผู้ให้บริการอีเมล เพื่อขอกู้รหัสผ่าน  ทั้งนี้อาจแนบหลักฐานเพิ่มเติมเช่น บัตรประชาชน หรือ Passport ส่งไปให้ ทีมผู้ดูแลเว็บบริการอีเมลด้วย ทางทีมงานอีเมลจะตรวจสอบประวัติ และสักถามเพิ่มเติม ซึ่งจะใช้เวลาสักระยะนึง หากตรวจสอบแล้วผ่านละก็ ทีมงานจะส่งรหัสรีเซ็ต หรือดำเนินการแจ้งใหม่ให้
สำหรับวิธีการกู้รหัสผ่านอย่างละเอียดนั้น ลองอ่านตัวอย่าง จาก 3 บทความด้านล่างได้เลยขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 16-7-2019 01:05 , Processed in 0.070205 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้