ดู: 159|ตอบกลับ: 0

วิธีการดาวน์โหลดไฟล์ google docs ให้เป็นไฟล์สกุลต่างๆ เพื่อส่งงาน หรือแก้ไขต่อ

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


หากคุณสร้างเอกสารด้วย Google Docs คุณทราบหรือไม่ว่า สามารถดาวน์โหลดไฟล์ที่สร้างด้วย google docs มาเป็น Microsoft word , PDF , text หรือไฟล์อื่นๆได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลา copy paste เลย


วิธีการคือ เข้าไปที่ docs.google.com แล้วทำการ sign in ด้วยบัญชี google ให้เรียบร้อย จากนั้น คลิกไฟล์ที่สร้างด้วย Google Docs สักไฟล์นึงดังรูป


จากนั้นคลิกที่ ไฟล์ >> เลือก ดาวน์โหลดเป็น >> แล้วเลือกสกุลไฟล์ที่ จะให้ google docs แปลงเป็นไฟล์นั้นๆ เช่น Microsoft Word ( .docx ) , PDF , Openoffice ( .ods )


แค่นี้คุณก็จะได้ไฟล์งาน Google docs เป็นสกุลไฟล์ที่ต้องการแล้ว สามารถส่งไฟล์งานไปให้เพื่อนๆ ส่งการบ้านให้ครูตรวจได้เลย หรือนำมาแก้ไขต่อบนโปรแกรมบน Microsoft Word ได้ทันที


ทั้งนี้ google spreadsheets ก็สามารถดาวน์โหลดเป็นไฟล์ .xlsx ซึ่งเป็นไฟล์  Microsoft excel เพื่อนำมาแก้ไขเอกสารบน โปรแกรม Excel ได้ด้วย
นั่นหมายความว่า แม้คุณจะไม่มีโปรแกรม Microsoft Office ก็สามารถสร้างเอกสารได้ ด้วยเว็บ google docs แล้วส่งงานโดยดาวน์โหลดจากเอกสาร google docs มาเป็นไฟล์ word , excel พร้อมส่งงานได้ทันทีขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-4-2018 16:32 , Processed in 0.044075 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้