ดู: 153|ตอบกลับ: 0

เทคนิคการหาเอกสารและภาพ บน Google Drive และ OneDrive ให้เร็วขึ้น

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)
หลายท่านเริ่มใช้บริการ Google Drive และ  OneDrive ในการบันทึกเอกสาร เพลง วีดีโอ ภาพ แต่ฝากไฟล์ไว้เยอะมากจนหาภาพไม่เจอ ต้องไล่ตาม Folder ต่างๆหรือเลื่อนหน้าเพจลงมาเรื่อยๆ ซึ่งเสียเวลา ทราบมั้ยว่า ทั้ง Google Drive และ OneDrive สามารถค้นหาข้อความที่ปรากฏในเอกสาร และในภาพได้ด้วย


ง่ายๆเพียงเข้าไป sign in บน Google Drive หรือ OneDrive แล้วพิมพ์ข้อความที่ต้องการหาในภาพ หรือเอกสาร ช่องค้นหา แค่นี้ก็จะเจอภาพ เอกสาร ไฟล์เพลงและวีดีโอ ที่เกี่ยวข้องกับคำที่เราต้องการค้นหาได้แล้ว


โดยระบบการค้นหาของ GoogleDrive และ OneDrive นี้ จะค้นหาตามชื่อไฟล์ เช่นเดียวกันกับการหาไฟล์บน Window , Mac  แต่ความต่างคือ Google Drive และ One Drive สามารถหาข้อความภายในเอกสารต่าง ๆ รวมถึงข้อความในรูปภาพในรูปภาพได้ด้วย เช่น พิมพ์คำว่า mobile ก็จะค้นหาทั้งไฟล์ภาพ ไฟล์วีดีโอ และไฟล์เอกสารที่ตั้งชื่อไฟล์มีคำว่า Mobile อยู่  + หาข้อความที่มีคำว่า Mobile ภายในตัวเอกสาร และตัวรูปภาพด้วย ซึ่งการหาไฟล์บนคอม ไม่สามารถหาข้อความภายในตัวเอกสารและในภาพเหมือน OneDrive และ Google Drive ได้
การฝากไฟล์ภาพลงบน OneDrive และ Google Drive ก็เป็นทางเลือกนึงที่ช่วยทำให้การหาภาพต่างๆที่เราเคยถ่าย หรือหาเอกสารได้ง่ายขึ้น


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-5-2019 14:42 , Processed in 0.050460 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้