ดู: 165|ตอบกลับ: 0

เปิดตัว Huawei P8 และ P8max สมาร์ทโฟน 4G สเปคแรง จัดเต็มเรื่องการถ่ายภาพ

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


        เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา Huawei  ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงของ Huawei แห่งปี 2015 โดยเปิดตัว 2 รุ่นคือ P8 และ P8max ซึ่งทั้ง 2 รุ่น ชูจุดเด่นในเรื่อง ดีไซต์ที่บาง การถ่ายภาพที่ดีเยี่ยมกว่ามือถือทั่วไป การเชื่อมต่อ 4G  Wi-Fi  และสเปคแรงกว่ารุ่น P7 เท่าตัว
สเปค Huawei P8

  • ขนาดจอ 5.2 นิ้ว ตัวเครื่องเป็นโลหะ บาง 6.4 มิลลิเมตร
  • ซีพียู Hisilicon Kirin 930, 8-core 64bit, 2.0GHz แรม 3GB Android 5.0
  • หน่วยความจำ มีให้เลือก 2 รุ่นคือ 16GB และ 64GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop รองรับ 4G แบบ Dual LTE มีเสาอากาศคู่
  • แบตเตอรี่ 2600 mAH หากใช้งานมือถือหนักๆเช่นดูวีดีโอ 3G 4G อยู่ได้นาน 1 วัน และหากใช้งานปกติเช่นฟังเพลง โทร แชต สามารถใช้งาน p8 ได้นาน 1.5 วัน


กล้อง 13 ล้านพิกเซล เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อม RGBW ทำให้การรับแสงดีขึ้น กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลพร้อมฟีเจอร์ถ่าย Selfie ให้ดูสวย ส่วนวีดีโอรองรับการถ่ายวีดีโอและแสดงวีดีโอระดับ FULL HD  1080 และโหมดถ่ายภาพสามารถถ่ายได้หลายโหมด แบบ Light Painting Function (การระบายแสง ) ซึ่งความสามารถแบบนี้เมื่อก่อนจะมีเฉพาะกล้องโปร DSLR  เท่านั้น แต่มือถือ Huawei P8 สามารถถ่ายลักษณะนี้ได้แล้ว


นอกจากนี้มีโหมดถ่ายวีดีโอแบบ Director Mode โดยเชื่อมต่อ Smart Phone ถึง 3 เครื่อง ถ่ายวีดีโอในมุมที่ต่างกัน แล้วจัดการรวมเป็นหนังวีดีโอเดียวกันได้


    เรื่องการโทรและการเชื่อมต่อนั้น รองรับ 2 ซิม และสามารถใช้ 4G LTE ได้ทั้ง 2 ซิมเช่นกัน โดยมีช่องใส่ซิม Nano Sim ถึง 2 ช่อง โดยช่องแรกสามารถใส่ซิมได้ทั้ง Nano SIM กับ Micro SD เพื่อเป็นหน่วยความจำสำรองได้ด้วย ส่วนอีกช่องนึงไว้ใส่ Nano SIM อย่างเดียว
    ส่วนเรื่อง Wi-Fi นั้น มีเทคโนโลยี Huawei WiFi ทำหน้าที่ในการหาสัญญาณ ระหว่าง 4G กับ wifi โดยจะเลือกเชื่อมต่อ WiFI ที่สัญญาณแรงดีที่สุดโดยอัตโนมัติ
มีระบบจัดการเสียงอย่าง Huawei Voice ที่เพิ่มระดับเสียงสนทนาให้ดังขึ้นเป็นพิเศษ และมีโหมด และตัดเสียงรบกวนภายนอกด้วย


    ระบบการตามหาเครื่อง หากรู้ว่าเราวางมือถือใกล้เราแต่ตามหาไม่เจอ สามารถหามือถือโดยใช้คำสั่งเสียงได้โดยพูดว่า Hi Buddy เพื่อปลุกมือถือรับคำสั่งเสียง แล้วคุณพูดว่า Where Are You เพื่อให้มือถือ P8 ส่งเสียง ringtone สุดดังออกมา ให้คุณได้ยินแล้วหาจนเจอ

    นอกจากนี้ Huawei P8 เคลือบกันน้ำ ด้วย nano coating ไว้แล้วด้วย สามารถป้องกันน้ำได้ระดับนึง    เท่านั้นยังไม่พอ Huawei ยังได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน จอใหญ่ ชื่อว่า P8max ขนาดจอ 6.8 นิ้ว พร้อมแบตเตอรี่ 4360 mAh ด้วย พร้อมหน้าจอ JDI IPS-NEO ที่ชัดให้สีได้สดใส ส่วนสเปคอื่นๆจะเหมือนกันกับ P8
    สำหรับราคาขายนั้น Huawei p8  รุ่นทั่วไปราคา 499 ยูโร รุ่นพรีเมียม ราคา 549 ยูโร  ส่วน Huawei p8max รุ่นทั่วไปราคา 549ยูโร และรุ่นพรีเมียม ราคา 649 ยูโร ทั้งนี้รุ่นพรีเมียมที่ว่าเป็นรุ่นสีทองนั่นเอง ซึ่งทั้ง 2 รุ่น p8 ซีรีส จาก Huawei นี้ จะขายในไทยเมื่อไหร่นั้น ต้องรอประกาศจากทาง Huawei Thailand ต่อไป


ข้อมูลจาก IT 24 Hrs

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-7-2019 07:30 , Processed in 0.054250 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้