ดู: 411|ตอบกลับ: 0

แอพใหม่แอพเด็ดบน GAC ศูนย์รวมแอปพลิเคชั่นของภาครัฐ ปี 2558

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

GAC หรือ Government Application Center ซึ่งเป็นศูนย์รวมแอปพลิเคชันมากมายของทางภาครัฐเพื่อให้ประชาชนที่ใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ได้รับความสะดวก รวดเร็ว ใช้ได้ทุกที่ โดยภายในงาน e-Gov Day 2015 ที่ centralworld  จะได้พบกับแอปพลิเคชั่น มากมายของทางภาครัฐ ที่ตอนนี้มีบางแอพปรับโฉมใหม่ที่ทันสมัยขึ้น และมีแอพใหม่ที่เปิดตัวภายในงานนี้ด้วย
แอพ DoctorAsks แอปพลิเคชั่นสำหรับคุณหมอและพยาบาล ในการแปลภาษาสื่อสารกับผู้ป่วยต่างชาติ จัดทำแอปโดยสถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ EGA และ สสส. เพื่อเป็นเครื่องมือในการสื่อสารกับประชาชนในประชมคมอาเซียน AEC ในเรื่องบริการด้านสุขภาพ โดยแอพนี้ออกแบบในรูปแบบภาษาไทยพร้อมภาษาพม่าและเสียงพม่า เพื่อไว้ใช้สื่อสารกับแรงงานพม่าได้
โดยหลังจากโหลดแอพ DoctorAsks แล้ว เมื่อเปิดแอพจะเจอกลุ่มคำถาม คุณสามารถสื่อสารกับผู้ใช้แรงงานพม่า โดยเลือกกลุ่มคำถาม จากนั้นเลือกคำถามที่คุณต้องการถามกับชาวพม่านั้น แอพก็จะส่งเสียงออกมาเป็นภาษาพม่าสื่อสารกับชาวพม่าได้  แต่เวลาชาวพม่าตอบกลับมา เราก็ใช้แอพ google translate ในการช่วยแปลคำตอบจากชาวพม่า
ทั้งนี้ทีมพัฒนายังเปิดให้ผู้ใช้แอพ ได้เสนอแนะ ติดชม ผ่านทาง facebook ได้ด้วย ที่เพจDoctorasks บน facebook
ส่วนแอพที่ 2 คือแอพ Lost car แอพตรวจข้อมูลรถแจ้งหายบนมือถือและแท็บเล็ต จัดทำโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการค้นหาได้อย่างรวดเร็ว
โดยสามารถค้นหาจากเลขทะเบียนรถ  ชื่อผู้แจ้ง และหมายเลขเครื่องยนต์หรือเลขตัวถังรถ หรือจะโทรสอบถามผ่านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบรถข้อมูลแจ้งรถหายผ่านทาง 1192 ในตัวแอพนี้ได้ทันที
นอกจาก 2 แอพใหม่บน GAC แล้ว ในอนาคตอันใกล้นี้จะมีแอพใหม่ที่จะลงใน GAC เพิ่มขึ้นจาก โครงการสร้างนวัตกรรมซอฟต์แวร์ออนไลน์ เพื่อการบริการภาครัฐ  Software Innovation For e-Government ( SIGO ) โดยร่วมมือกันระหว่าง EGA , SIPA และ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งประเทศไทย
และแอพจาก โครงการประกวดผลงานการพัฒนาแอพบนโทรศัพท์มือถือ สำหรับภาครัฐ Mobile e-GOV AWARDS 2014 ( MEGA 2014 ) ด้วยคาดว่าจะมีแอพใหม่มากขึ้น จากผลงานของนักพัฒนาที่เข้าร่วมประกวดรายการนี้
ดังนั้นหากคุณใช้โทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต ทั้ง iOS และ Android ละก็ สามารถดาวน์โหลดแอพ GAC ได้ทาง App StoreและPlay Storeฟรี แค่นี้ ประชาชนก็จะสามารถรับการบริการจากภาครัฐที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นผ่านทางแอพบนมือถือและแท็บเล็ตได้แล้ว

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-7-2019 19:24 , Processed in 0.072947 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้