ดู: 216|ตอบกลับ: 1

Continuum มีมือถือ Windows 10 เหมือนมีคอมพกพาและโชว์กราฟิกขั้นเทพ DirectX 12

[คัดลอกลิงก์]


Continuum for phones คือการนำมือถือ Windows Phone มาต่อจอนอก ต่อเมาส์และคีย์บอร์ด และใช้งานเหมือนเป็นคอมพิวเตอร์ตัวหนึ่ง (แนวคิดเดียวกับ Ubuntu Phone) โดยหน้าจอของมือถือกับหน้าจอที่ต่อเพิ่มเข้ามาจะแยกกันเป็นคนละจอ ใช้งานแต่ละจอแยกจากกันได้สำหรับหน้าจอบนมือถือก็ยังแสดงหน้าจอ Start Screen เวอร์ชั่นมือถือในรูปแบบปกติครับ ในส่วนของหน้าจอที่เราต่อเพิ่มเข้าไปในนั้นมันก็จะเป็นหน้าเดสก์ท็อปที่เราคุ้นชินกันดีอยู่แล้ว ส่วนหน้าจอมือถือเราก็สามารถเล่นไปพร้อมๆ กัน

ฟีเจอร์ Continuum for phones ใช้ประโยชน์จากนโยบาย Universal App ของไมโครซอฟท์อย่างเต็มที่ เพราะเป็นแอพตัวเดียวกัน ไฟล์เดียวกัน แต่สามารถรันได้ทั้งจอเล็กและจอใหญ่
ไมโครซอฟท์โชว์การรันแอพ Universal แบบจอใหญ่หลายตัว เริ่มจาก PowerPoint ที่ขยายตัวจากจอมือถือ มาเป็นอินเทอร์เฟซแบบเดียวกับการใช้บนแท็บเล็ตโดยไมโครซอฟท์ได้หวังว่าผู้ใช้งานจะได้สะดวกมี Windows Phone เครื่องเดียว เหมือนมีคอมพิวเตอร์พกพาไปไหนไปด้วย เพียงแค่เรามีหน้าจอ คีย์บอร์ด และเมาส์เท่านั้นเองค่ายเกม สแควร์ เอนิกซ์ โชว์กราฟิกขั้นเทพในงาน Microsoft Build 2015 งานโชว์ของค่าย ไมโครซอฟท์ และมีการนำกราฟิกเอนจิ้นใหม่ๆที่รองรับ DirectX 12 ของไมโครซอฟท์ ร่วมกับ NVIDIA บน Windows 10 ซึ่งตัวอย่างทดสอบประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ตัวนี้ได้ใช้ Luminous Engine ในการพัฒนาและที่สำคัญมันได้รันรายละเอียดกราฟฟิคในรูปแบบ DirectX 12 อีกด้วย สิ่งที่เราได้ทราบก็คือ Final Fantasy XV ณ.ปัจจุบันตอนนี้ได้ใช้ DirectX 11 ในการพัฒนารายละเอียดออกมาหลายคนบอกว่าสวยงามมากอยู่แล้ว แต่แนะนำว่าต้องลองดูตัวนี้เวอร์ชั่นใหม่นี้ก่อนหลายคนตกตะลึงก็คงจะเป็นตัว Tech Demo แท้จริงแล้วมันคือ "Agni’s Philsophy: Final Fantasy" ตัวเดียวที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 2012 นั้นเอง ( เวอร์ชั่น 2012 ใช้ DirectX 11 ในการพัฒนา ) สิ่งที่เราเห็นได้ชัดก็คือรายละเอียดต่างๆที่คมชัดชนิดแยกไม่ออก และเส้นผมของตัวละครที่เราเห็นรายละเอียดแทบจะทุกเส้นผมและจะนำไปใช้ในการพัฒนาเกมต่อไปในอนาคต เช่นเดียวกับ Final Fantasy XV อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับตัวเกมเวอร์ชั่นเต็มแน่นอน

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
泉こなた2(いずみ・-)
โพสต์ 4-5-2015 15:42:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แบบนั้นก็ดีเหมือนกันนะครับ ขอบคุณสำหรับข่าวสารครับผม

แสดงความคิดเห็น

พอดีเป็นติ่ง ไมโครซอฟท์ ก็เล่นเขียนเห็นไม่มีใครเขียนเลยทำใหสักเลย  โพสต์ 4-5-2015 17:05
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-5-2018 05:49 , Processed in 0.102110 second(s), 21 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้