ดู: 187|ตอบกลับ: 0

ไม่ทันกำหนดเปิดตัว! Windows 10 for phones แต่ Windows 10 รุ่นพีซีเวลาเดิม

[คัดลอกลิงก์]


ไมโครซอฟท์ได้เคยประกาศไว้ว่า Windows 10 ทั้งจะเปิดตัวอย่างเป็นพร้อมกันทั้งเวอร์ชั่นพีซี และมือถือ ที่มีกำหนดการคลอดออกในช่วงฤดูร้อน หรือช่วงเดือนมิถุนายน ถึงสิงหาคม แต่ล่าสุดตัวแทนบริษัทได้ออกมายอมรับแล้วว่า Windows 10 เวอร์ชั่นมือถือนั้นคงออกมาไม่ทันตามกำหนดที่วางเอาไว้

Windows Phone และผู้บริหารไมโครซอฟท์ได้ยอมรับว่า Windows 10 สำหรับมือถือนั้นจะตามออกมาทีหลังเวอร์ชั่นพีซี ซึ่งผิดคลาดจากที่วางกำหนดการเอาไว้ในช่วงฤดูร้อน ซึ่งทาง Belfiore เองก็ยอมรับว่าในเรื่องของการพัฒนาตอนนี้ สำหรับ Windows 10 เวอร์ชั่นมือถือนั้นยังคงทิ้งห่าง Windows 10 สำหรับพีซีอยู่ ดังนั้นแผนบริษัทตอนนี้จะผลักดัน Windows 10 เวอร์ชั่นพีซีออกมาให้ได้ทันตามกำหนดเดิมที่วางเอาไว้

นอกจาก Windows 10 เวอร์ชั่นมือถือที่ล่าช้าออกไป ก็ส่งผลให้การรวมระบบปฎิบัติการล่าช้าออกไปด้วยซึ่งทั้งมือถือ, Xbox, HoloLens และ Surface Hub ล้วนแต่พลาดกำหนดการที่วางเอาไว้ แน่นอนว่าจะตามมาภายหลัง
ถึงเป็นเวอร์ชันพีซีเอง บางฟีเจอร์ที่เคยประกาศไว้จะเสร็จไม่ทันวันเปิดตัว และจะตามอัพเดตให้ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ก.ย.-พ.ย.) ตัวอย่างฟีเจอร์เหล่านี้ได้แก่ ส่วนเสริมของ Microsoft Edge ส่วนแนวทางการอัพเดตฟีเจอร์เรื่อยๆ นั้นเป็นสิ่งที่ไมโครซอฟท์เคยประกาศไว้กับแผนการ Windows as a service นั่นเองและไมโครซอฟท์ได้ปล่อย Windows 10 Build 10074 เพิ่มฟีเจอร์อีกหลายอย่าง
อย่างแรกคือ Start Menu ปรับปรุงใหม่ เปลี่ยนมาใช้ฉากหลังสีดำ เพิ่มไอคอน Settings และ File Explorer เข้ามาที่ด้านซ้ายล่าง สำหรับคนที่อยากโหลดทดลอง ISO

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-5-2018 07:30 , Processed in 0.069937 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้