ดู: 182|ตอบกลับ: 0

Google และ Facebook เปิดบริการตามหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเนปาล

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


        เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา ที่ประเทศเนปาลเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ทำให้บ้านเรือนรวมถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศเนปาลเสียหาย สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งหลายประเทศก็กำลังให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวเนปาลครั้งนี้ การใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและรายงานติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้


    Google ได้เปิดหน้าเว็บไซต์ใหม่ Person Finder: 2015 Nepal Earthquake  ที่ google.org/personfinder/2015-nepal-earthquake  เพื่อตามหาและรายงานผู้สูญหายในเหตุการณ์แผ่นดินไหว ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทีม Google Crisis Response เคยใช้ในหลายเหตุการณ์ เช่น แผ่นดินไหวที่ตุรกี เหตุการณ์น้ำท่วมที่ร้ายแรงที่สุดในไทย แผ่นดินไหวที่ออสเตรเลีย และเหตุการณ์แผ่นดินไหว+สึนามิในญี่ปุ่น


    Facebook ก็เปิดเครื่องมือตามหาและรายงานผู้สูญหายเช่นกัน ที่www.facebook.com/safetycheck/nepalearthquake โดยหลักการทำงานนั้น facebook จะแสดงรายชื่อเพื่อนที่อยู่ในเนปาลในช่วงแผ่นดินไหว หากเราประสบภัยในเหตุการณ์นี้ ก็สามารถคลิกที่ “คุณอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ” เพื่อ facebook จะรายงานถึงเพื่อนๆของคุณเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันที หากทราบว่าเพื่อนมีชีวิตอยู่รอดปลอดภัยสามารถคลิก “ระบุว่าปลอดภัยดี” เพื่อรายงานไปยัง facebook และเพื่อนๆได้
นั่นคือ 2 เว็บไซต์ที่ google และ facebook ร่วมช่วยเหลือตามหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวประเทศเนปาลครั้งนี้ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 16-7-2019 00:58 , Processed in 0.052996 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้