ดู: 225|ตอบกลับ: 0

Windows 10 จะเป็นชื่อ Windows เวอร์ชั่นสุดท้าย!

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


    ใครที่เป็นผู้ใช้ Microsoft Windows ระบบปฏิบัติการยอดนิยม ที่มาบูมสุดขีดตั้งแต่  Windows 95 , 98 , 2000 , Me , Xp , Vista  จนกระทั่งรุ่นปัจจุบันที่ตอนนี้ ผู้ใช้ Windows ส่วนใหญ่จะใช้ 3 รุ่นนี้คือ Windows 7 , Windows 8 และ Windows 8.1 และยิ่งปลายปีนี้จะออก Windows 10 อีกแต่ ทิศทางวิสัยทัศน์ของMicrosoft ที่น่าสนใจคือ ในอนาคตจะใช้ Windows 10 อย่างเดียว และจะไม่มีมีชื่อ Windows รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวต่อจาก Windows 10 อีก

    คุณ Jerry Nixon นักพัฒนาจาก Microsoft ขึ้นกล่าวในงาน ignite เผยว่า “แนวทางของ Microsoft ต่อไปนั่นคือ “Windows as a Service” นั่นหมายความว่า Windows รุ่นใหม่ ที่ต่อจาก Windows 10 เวอร์ชั่นเต็มนั้น จะเหลือแค่การอัพเดตย่อยๆให้ล่าสุดอยู่เสมอ แทนที่การปล่อย Windows เวอร์ชั่นใหม่แบบเป็นชุดใหญ่ออกมา

    ทั้งนี้ผู้ใช้ Windows 7 และ Windows  8, 8.1 สามารถอัพเกรดเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้ และใช้ได้ฟรีนาน 1 ปี นั่นหมายความว่าหากใช้ครบ 1ปีหลังจากอัพเกรดสมบูรณ์จะต้องเสียค่าบริการ ซึ่ง Windows 10 อาจให้บริการในรูปแบบ subscribe บอกรับสมาชิกรายปี เพื่อได้รับการปรับปรุงและอัพเดตที่ดีกว่า ซึ่งบริการแบบนี้ก็คล้ายคลึงกับ Office 365 ที่บอกรับสมาชิกแบบรายเดือนหรือรายปี และได้รับการอัพเดตจาก Microsoftตลอดเวลาเช่นกัน

    และทิศทางของ Microsoft โดยท่านซีอีโออย่าง Satya Nadella ได้มุ่งไปที่ Cloud First และ Mobile First ด้วย เราจะเห็นบริการของ Microsoft ในรูปแบบ cloud มากขึ้น  อย่าง office และ Windows ก็มุ่งไปทาง Cloud แล้ว ส่วนด้าน Mobile ก็เริ่มบุกหลายแพลตฟอร์มผ่านทางแอพ Office บนมือถือ  , Cortana ที่จะอยู่บน ios , android ด้วย และ windows Phone รุ่นใหม่ที่จะสามารถทำงานเข้ากับ Windows 10 รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆอย่าง Xbox one และฮาร์ดแวร์ตัวล่าสุดอย่าง Holo Lens ด้วย


ข้อมูลจาก IT 24 Hrs

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 20-8-2019 20:41 , Processed in 0.064289 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้