ดู: 189|ตอบกลับ: 1

Line เอาจริง! ลุยบล็อคแอคเคาท์ที่ใช้โกงเหรียญ Line Coin ใช้ Line ไม่ได้ตลอดไป

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)
        งานนี้ใครที่ซื้อจากผู้ให้บริการปั๊มเหรียญ Line ที่ให้จำนวนเหรียญ Line Coin เยอะๆในราคาถูกๆ ต้องล้มเลิกความคิดนี้แล้วมาซื้อเหรียญ Line ทางช่องทางปกติดีกว่า หลัง Line เอาจริงลุยจริงแบนชื่อผู้ใช้ โทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการโกงเหรียญ Line Coin ให้ไม่สามารถใช้งาน แอพ Line ได้ตลอดไป แม้เปลี่ยนชื่อผู้ใช้ หรือ Reset Factory แล้วก็ไม่สามารถใช้งานแอพ Line บนเครื่องนั้นได้อีก
เหตุการณ์การบล็อคและแบนบัญชีผู้โกงเหรียญ Line Coin เกิดขึ้นหลังทราบจาก สมาชิกเว็บบอร์ด Pantip ได้ตั้งกระทู้เผยขั้นตอนการโกงเหรียญ Line Coin  โดยใช้ซิมการ์ดของ AIS และ dtac แบบเติมเงิน ยอดเงินคงเหลือมากกว่า 32 บาท และเตรียมอีเมลที่ใช้งานจริงแล้ว 1 เดือนขึ้นไป  จากนั้นทำการเติมเหรียญ Line ด้วยช่องทางเรียกเก็บเงินจาก dtac หรือ AIS ตามปกติ
แต่ที่ไม่ปกติ เพื่อใช้ในการโกงคือ  หลังจากซื้อเหรียญ Line Coin แล้ว ไปขั้นตอนรายงานไปขอเงินคืนผ่านทาง Play Store ของ Google เพื่อขอเงินคืน แล้วได้เงินคืนกลับมา และทำในลักษณะนี้ 10 ครั้ง แล้วเปลี่ยนบัญชี Google ใหม่ เพื่อใช้วิธีนี้โกงเหรียญอีกครั้ง เท่ากับว่าเราได้เหรียญมาฟรีๆจำนวนมากแบบไม่ต้องจ่าย
    หลังจากที่ขั้นตอนโกงเหรียญ Line Coin ถูกเปิดเผยในเว็บบอร์ด Pantip ทำให้ผู้ให้บริการ dtac และ AIS ดำเนินการแก้ปัญหาโดยปิดช่องโหว่ไปพร้อมกับเรียกเก็บเงินย้อนหลังของเบอร์ที่ใช้ในการโกงเหรียญด้วย บางรายโกงเยอะก็ได้รับค่าใช้จ่ายย้อนหลังสูงเป็น Bill Shock ตามมา
    และเท่านั้นยังไม่พอ Line ก็ใช้มาตรการจัดการกับผู้ที่โกงเหรียญ Line Coin โดยแบนบัญชีผู้ใช้ ให้ไม่สามารถเข้าถึงบริการต่างๆของ Line ได้ ซึ่งได้ร่วมมือกับพันธมิตร (ซึ่งคาดว่าเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง dtac , AIS และ Truemove H และ ) ในการจัดการปัญหาการโกงเหรียญ Line ครั้งนี้ โดย แบนบัญชีผู้ใช้ Line และแบนโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการโกงเหรียญ Line Coin จะไม่สามารถใช้กับแอพ Line ได้ตลอดไป (ทั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับแอพอื่น ยังสามารถใช้แอพตัวอื่นๆได้ตามปกติ แต่จะใช้แอพ Line ไม่ได้ )
ซึ่ง Line ประเทศไทยจะเตรียมแถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีการโกงเหรียญ Line Coin ในเร็วๆนี้
กระทู้จากพันทิพย์ที่เกี่ยวข้อง >> http://pantip.com/topic/33602781 , http://pantip.com/topic/33631067
UPDATE : Line ออกแถลงการณ์ ดังนี้
“จากนโยบายของทางบริษัท LINE ได้ทำการบล๊อคแอคเคาท์ของผู้ใช้ที่ทำการซื้อเหรียญไลน์ในวิธีไม่เหมาะสม จากการขอคืนเงินเหรียญไลน์เป็นจำนวนหลายครั้งและต่อเนื่อง LINE จะร่วมมือกับพันธมิตรที่เกียวข้องในการแก้ปัญหาในครั้งนี้
เพื่อป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าวอันอาจจะส่งผลต่อการหยุดให้บริการเหรียญไลน์ในอนาคต ทาง LINE จึงจำเป็นต้องดำเนินมาตรการบล๊อคแอคเคาท์ของผู้ใช้ที่ทำการซื้อเหรียญไลน์ในทางไม่เหมาะสม เพื่อป้องกันมิให้ผู้ใช้อื่นๆ ที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในพฤติกรรมดังกล่าว ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs

Yuichiro X Asuramaru By ARAM
โพสต์ 20-5-2015 08:56:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
บะบาย คนโกง
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 20-5-2019 07:28 , Processed in 0.050654 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้