ดู: 275|ตอบกลับ: 0

วิธีตั้งค่าเว็บไซต์ Facebook ให้คลิกที่คลิปวีดีโอแล้วเล่นแบบ HD ทันที

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)
        วีดีโอบน facebook เป็นช่องทางในการรับชมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆทั้งบนเว็บไซต์ ที่ชมผ่านทางคอมพิวเตอร์ , โน๊ตบุ๊ค หรืออีกช่องทางคือผ่านอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต แต่สิ่งที่ได้ชมวีดีโอนั้นเมื่อ play แล้วกลับดูไม่ค่อยชัด เพราะ facebook จะเล่นแบบ SD (Standard) ปกติ เพื่อความราบรื่นในการโหลดและชมวีดีโอ แต่ถ้าคุณอยากชมแบบชัด ๆระดับ HD  ตั้งแต่เริ่มเล่นวีดีโอหรือเปล่า?  สามารถทำได้โดยตั้งค่าผ่านทางเว็บไซต์ดังนี้
เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี facebook ของคุณ จากนั้นคลิกลูกศรชี้ลงบริเวณมุมด้านขวาบนของเว็บไซต์ facebookดังรูป  จากนั้นคลิกเลือก การตั้งค่า
    แล้วคลิกที่แท็บ วีดีโอ ซึ่งอยู่ด้านซ้ายของเว็บ facebook รายการสุดท้าย จากนั้นเลือกรายการที่ค่าเริ่มต้น คุณสามารถตั้งค่าเลือกการเล่นวีดีโอแบบ SD และ HD ตั้งแค่ต้นได้ตามต้องการ ยกตัวอย่างเลือก HD หากสามารถใช้ได้  ก็จะได้ชมวีดีโอบน Facebook แบบ HD ไปเลย ถ้าคลิปวีดีโอนั้นอัพโหลดแบบ HD ( หากไม่ใช่วีดีโอ HD จะเล่นแบบ SD ตามเดิม )
    ส่วนสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่ถามกันว่าจะทำอย่างไร ให้วีดีโอบน facebook ไม่ให้เล่นอัตโนมัติบนสมาร์ทโฟน สามารถอ่านได้ที่บทความ วิธีปิดฟีเจอร์เล่นวีดีโออัตโนมัติ บน Facebook กันสูบ data 3G 4G

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-7-2019 23:28 , Processed in 0.062188 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้