ดู: 193|ตอบกลับ: 0

รู้จักกับ App Indexing ที่นักพัฒนาแอพควรรู้

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

        นักพัฒนาแอพคงเคยทำแอพแล้วปล่อยให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลด ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดี แต่พอผ่านไปสักพักกลับมีผู้ใช้แอพน้อยมาก ซึ่งนักพัฒนาแอพหลายท่านเคยเจอแบบนี้ ดังนั้นวิธีการที่จะทำให้มีผู้ใช้แอพมากขึ้นแบบสม่ำเสมอละก็ ลองใช้วิธี App Indexing หรือดัชนีแอพของ Google
    โดยหลักการทำงาน App Indexing คือ เมื่อค้นหาสิ่งไหนใน google search อย่างเช่นสูตรอาหารญี่ปุ่น ก็จะพบสูตรอาหารญี่ปุ่นปรากฎบนผลการค้นหาของเว็บไซต์  ซึ่งผลลัพธ์บางส่วน สามารถ link เข้าถึงเนื้อหาภายในแอพมือถือได้ด้วย

    หรือเจอคลิปวีดีโอ youtube เด็ด บนผลลัพธ์แอพ google search เมื่อแตะที่ลิงค์นั้น จะทำการรันบนแอพ youtube  (แทนแบบเดิมที่จะเข้าผ่านทางเว็บไซต์ youtube เวอร์ชั่นมือถือ)  ซึ่งเป้าหมายของการทำ App Indexing นั่นคือ การปรับแต่งแอพให้ มีผู้ใช้มือถือติดตั้งแอพเรามากขึ้นผ่านทาง google search ของ google อย่างเช่น ค้นหาร้านอาหารบนแอพ google search เจอผลการค้นหาร้านอาหารเด็ดแล้ว และเว็บนั้นมีเวอร์ชั่นแอพด้วย จะมีแอพแนะนำร้านอาหารชวนให้ผู้ใช้แอพติดตั้งเพื่อสะดวกในการอ่านรีวิวร้านอาหารด้วย แต่ถ้าผู้ใช้ติดตั้งแอพแนะนำร้านอาหารอยู่แล้ว จะเปิดแอพและเข้าถึงข้อมูลร้านอาหารนั้นทันที

App Indexing ใช้ได้แล้วผ่านทางแอพ google search และ chrome บน Android และ iOS ซึ่งนักพัฒนาแอพบนมือถือ สามารถศึกษารายละเอียดการปรับแต่ง เพื่อดึงผู้ใช้ดาวน์โหลดแอพจากผลลัพธ์การค้นหาของ google ได้ที่หน้า App Indexing (คลิกที่นี่ )
อีกอย่างนึงคือ บริการ goo.gl ซึ่งเป็นบริการชื่อ url สั้น โดย googleก็รองรับฟีเจอร์ App Indexing ด้วยเช่นกัน

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 18-8-2019 11:32 , Processed in 0.050278 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้