ดู: 150|ตอบกลับ: 0

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศเปลี่ยนกรรมการผู้จัดการคนใหม่

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)
        เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2558 ไมโครซอฟท์ได้ประกาศแต่งตั้ง กรรมการผู้จัดการ (MD ) คนใหม่ โดยคุณอรพงศ์ เทียนเงิน จะดำรงตำแหน่ง แทนคุณฮาเรซ คูบจันดานิ ที่กำลังจะหมดวาระลง มีผลวันที่ 1 กรกฎาคม 2558 นี้

    ประวัติของคุณอรพงศ์ เป็นผู้บริหารที่มากความสามารถและมีประสบการณ์ในการทำงานในวงการไอทีของไทยมานานกว่า 20 ปี ได้ร่วมงานกับไมโครซอฟท์ครั้งแรก ในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป สายงานกลยุทธ์ธุรกิจ (Business Strategy) ประจำสำนักงานใหญ่ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยประสบการณ์การทำงานนั้น คุณอรพงศ์ ได้ร่วมงานกับ  บริษัท เอคเซนเชอร์ (Accenture) บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลก เป็นเวลานานถึง 16 ปี  โดยเขาได้ทำงานกับ เอคเซนเชอร์ทั่วภูมิภาคเอเชีย รวมถึงตำแหน่งล่าสุดในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย ตลอดระยะเวลาการทำงานที่เอคเซนเชอร์ เขาได้ดูแลธุรกิจ ในกลุ่มธุรกิจการสื่อสารและธนาคาร ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจสำคัญที่ขับเคลื่อนการเติบโตให้กับ เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย นอกจากนี้ อรพงศ์ยังได้มีโอกาสร่วมงานกับภาครัฐ ในตำแหน่งรองเลขาธิการ สำนักนายกรัฐมนตรี  โดยให้คำปรึกษาด้านนโยบายเศรษฐกิจและเทคโนโลยี ครอบคลุมกลุ่มเอสเอ็มอี การศึกษา การเกษตร ไปจนถึงการค้าระหว่างประเทศ

    อรพงศ์ ได้เข้าร่วมงานกับไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ในช่วงเวลาสำคัญของการเปลี่ยนแปลงของบริษัท หลังจากไมโครซอฟท์ได้ประกาศแต่งตั้ง นายสัตยา นาเดลลา ขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ ไมโครซอฟท์ได้ดำเนินตามแผนกลยุทธ์ในการปรับเปลี่ยนองค์กรเพื่อก้าวสู่องค์กรเพื่อการเสริมสร้างประสิทธิภาพและแพลตฟอร์ม (Productivity and Platform company) ในยุคโมบายและคลาวด์ (mobile-first, cloud-first)

    “ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งสำหรับโอกาสมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเรา ไมโครซอฟท์มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่จะเสริมสร้างศักยภาพให้กับทุกคนและทุกองค์กรในประเทศไทย ให้ได้ทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิผลมากขึ้นและประสบความสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น ผมมั่นใจว่าเรามีทีมที่มีความรัก  ความหลงใหล   และความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ในการทำสิ่งที่เราตั้งเป้าหมายไว้ให้สำเร็จจงได้” นายอรพงศ์กล่าว

    ส่วนนายฮาเรซ คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการ (MD ) คนปัจจุบัน กำลังจะหมดวาระลงในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน 2558 นี้ และกลับไปประจำที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อดำรงตำแหน่งใหม่ในระดับภูมิภาค ในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป สายงานโซลูชั่นธุรกิจ (Microsoft Business Solutions) ไมโครซอฟท์ ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ตลอดระยะเวลา 3 ปี ของการดำรงตำแหน่งในประเทศไทย ฮาเรซ ได้สร้างผลงานมากมายให้กับ ไมโครซอฟท์ประเทศไทย รวมถึงการบรรลุข้อตกลงกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในการนำบริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์ มาใช้ในภาคการศึกษา ซึ่งนับเป็นข้อตกลงในการนำคลาวด์ไปใช้ครั้งใหญ่ที่สุดของไมโครซอฟท์ โดยได้นำ Office 365 มาให้นักเรียนไทย 8 ล้านคน และบุคลากรครูอีก 400,000 คน ได้นำไปใช้เพื่อการเรียนการสอน

    ในฐานะกรรมการผู้จัดการ ของไมโครซอฟท์ ประเทศไทย อรพงศ์ ยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหาร ไมโครซอฟท์ ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก  นายซีซาร์ เซอร์นูดา ประธาน ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก กล่าวว่า “อรพงศ์ ได้นำความเข้าใจอันลึกซึ้งเกี่ยวกับตลาดประเทศไทย รวมถึงความเชี่ยวชาญและมุมมอง ที่เฉพาะตัว ในการดำรงตำแหน่งสำคัญนี้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้บุคคลที่มีประสบการณ์และมีความสามารถอย่างอรพงศ์มานำทีมมืออาชีพที่มีความตั้งใจและมุ่งมั่นอย่างสูงของประเทศไทย ที่พร้อมอย่างเต็มที่ในการช่วยให้ลูกค้าของเราประสบความสำเร็จในโลกของโมบายและคลาวด์”

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-5-2018 15:26 , Processed in 0.065748 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้