ดู: 208|ตอบกลับ: 0

iOS9 พรีวิว ดูสิ่งน่าสนใจที่คุณจะได้เจอบน iOS9

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

        หลังจากที่งาน WWDC 2015 ที่ Apple ได้ประกาศเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของ OS X , iOS9 , และ watch OS รุ่นใหม่แล้ว ซึ่งกลุ่มนักพัฒนาของ Apple จะได้ทดสอบก่อน ซึ่งเว็บข่าว Apple อย่าง 9to5mac ได้ลองทดสอบการใช้งาน iOS9 ทั้งที่มีปรากฏบน งาน Keynote และฟีเจอร์ที่ไม่ได้นำเสนอในงาน Keynote มาดูกันแบบคร่าวๆเรียกน้ำย่อยกันว่า ในอนาคตที่เราจะอัพเดต หรือซื้ออุปกรณ์ไอทีใหม่ ที่เป็นระบบปฏิบัติการ iOS9 จะได้เจอไรบ้าง


    แอพ iCloud Drive มาแล้ว แต่สำหรับนักพัฒนาทดสอบนั้น แอพ iCloud Drive จะซ่อนอยู่ภายใต้ Settings ของ iOS9 รุ่นทดสอบอยู่ ที่ Settings  แล้วเลือก iCloud > iCloud Drive > Show on Home Screen เพื่อให้แอพ iCloud Drive มาปรากฏที่หน้าจอ Home Screen ซึ่งรูปแบบการจัดการนั้นจะคล้ายกับ Mac และรอรายละเอียดอีกที เพราะยังไม่มี content อะไรที่จัดการได้ในเวอร์ชั่นทดสอบตอนนี้ แต่คาดว่าจะได้เริ่มใช้จริงก่อน ปล่อย iOS9 เวอร์ชั่นเต็ม


    แอพ Notes ที่ให้คุณสามารถจดบันทึกได้ดั่งใจนึก ทั้งทำลิสต์รายการต่างๆ  ใส่รูปภาพ ใส่ตัวอักษร  วาดสเก็ตภาพได้อย่างง่ายดาย แอพนี้จึงเป็นแอพที่ผู้ใช้ iOS ไม่ควรพลาดที่จะลองใช้ หลังมีแอพจดบันทึกยอดฮิตอย่าง Evernote , Google Keep และ Onenote มาปล่อยให้บริการก่อนหน้านี้แล้ว

    รูปโปรไฟล์เพื่อน ในข้อความ Message จากเมื่อก่อนมีแต่ชื่อเพื่อน ไม่มีภาพหน้าตาประกอบข้อความ ใน iOS9 จะมีภาพโปรไฟล์ หรือ Avatar เพื่อนประกอบข้อความโชว์ให้ดูด้วย


การตั้งค่า Settings แบบใหม่ มีเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ซึ่งขอยกตัวอย่างเพียงบางส่วน ดังนี้

  • Search Settings –เป็นแถบค้นหาให้คุณพิมพ์เพื่อเข้าถึงรายการตั้งค่า ให้เร็วขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาเลื่อนเลือกไปกลับ
  • Battery มีเพิ่มโหมดจัดการพลังงานแบตเตอรี่ให้สามารถยืดอายุการใช้งานมือถือยาวขึ้นสูงสุด  3 ชั่วโมง  กรณีแบตมือถือหรือแท็บเล็ตเราเหลือน้อย
  • แสดงชื่อบุคคล กรณีเบอร์เราไม่รู้จักโทรมาหาเรา ระบบก็จะค้นหาเบอร์ในฐานข้อมูล Apple ว่า เบอร์ที่โทรมาหาคุณชื่ออะไร
  • ตั้งค่า Safari ให้สามารถ Block บาง Content ได้
  • ตั้งค่าการถ่ายวีดีโอ default เลือกว่าจะถ่ายแบบ HD 720P  หรือ Full HD 1080P และการถ่ายวีดีโอแบบธรรมดา หรือ ถ่ายแบบ 60 Fps ได้ ซึ่งหลังจากตั้งค่า คุณสามารถกด camera แล้วกดไอคอนกล้องวีดีโอ เพื่อบันทึกวีดีโอตามค่า Default ได้เลย
  • Siri Audio Feedback   Siri จะหยุดเล่นรายการเกี่ยวกับเสียง เช่นเล่นเพลง ก็จะหยุดเล่นอัตโนมัติ  กรณีคุณได้ทำการ Mute เสียงไว้
  • 6 -Digit Passcodes  ตั้งรหัสผ่าน Passcode จากเดิมมีแค่ 4 ตัวก็ให้ตั้งด้วยตัวอักษรหรือตัวเลขรวม 6 ตัว เพื่อความปลอดภัย


การสลับแอพแบบใหม่ โดยกดปุ่ม home 2 ครั้งแล้วเลื่อนก็จะเป็นหน้าตาแบบนี้


ปุ่มย้อนกลับ ตรงบริเวณมุมซ้ายบนดังรูป  ตรงแถบเดียวกับแถบแจ้งเตือนเลย  ( เล็กจริงๆ )


    Battery Widget – สามารถตรวจสอบแบตเตอรี้เหลือเท่าไหร่ ซึ่งหากคุณมี Apple Watch มาเชื่อมกับ iPhone ด้วย   iPhone ก็จะแสดงแถบแบตเตอรี่ Apple Watch โชว์ให้ดูด้วยเช่นกัน


ตัวอย่าง Slide Over 1


ตัวอย่าง Slide Over 2

และที่เด็ดมาก ที่ Apple เพิ่งหันมาทำเอาใจ ผู้ใช้ iPad คือ ฟีเจอร์ “Slide Over” ที่คุณสามารถเปิดแอพ 2 แอพมาแบ่งหน้าจอทำงานพร้อมกันได้ ซึ่งก็ดูคล้ายฟีเจอร์ Multi Windows ของค่าย Samsung เลย แต่การทำแบ่งหน้าจอของ iPad ที่ Apple ทำ ดูลื่นไหลและง่ายมากๆ


นี่คือการพรีวิวคร่าวๆที่คุณจะได้เจอบน iOS9 (แต่ตอนนี้ ณ เวลาที่บทความนี้ถูกเขียนขึ้น ยังไม่เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปโหลดได้ เปิดแต่เพียงกลุ่มนักพัฒนาเท่านั้น) สำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่อยากจะทดสอบ iOS9 หากดูแค่รูปยังไม่ชัด ลองชมตัวอย่างฟีเจอร์ iOS9 ที่วีดีโอด้านบน และหากอยากลองด้วยตนเองก่อนปล่อน iOS9 เวอร์ชั่นเต็ม สามารถลงทะเบียนร่วมทดสอบได้ที่ beta.apple.com ในเดือนกรกฎาคมนี้

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-6-2018 19:29 , Processed in 0.077974 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้