ดู: 140|ตอบกลับ: 0

วิธีการสำรองรูปภาพจาก พีซี ขึ้น Google Photos โดยอัตโนมัติ

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

        ทุกท่านที่ใช้ iOS และ Android คงทราบแล้วว่า บริการ Google Photos ได้เปิดให้คุณอัพภาพและวีดีโอ ขนาดไม่เกิน 16 ล้านพิกเซล และวีดีโอที่บันทึกแบบ HD และ Full HD 1080P อัพได้ฟรีไม่จำกัด และคุณสามารถตั้งค่าแอพ google photos ให้ sync จากมือถือขึ้น Google Photosโดยอัตโนมัติได้ แต่ถ้าคอมคุณมีรูปเยอะๆอยาก backup สะดวกเหมือนมือถือบ้างทำอย่างไรดี มาดูวิธีการกัน


    ขั้นตอนแรก ดาวน์โหลดแอพ Google Photos backup   สามารถดาวน์โหลดที่ https://photos.google.com/appsแล้วคลิกที่ โปรแกรมอัพโหลดเดสก์ท็อป ก็จะดาวน์โหลดตัวติดตั้งมาที่เครื่องคอมของเรา ให้ทำการรันไฟล์ติดตั้ง ทั้งนี้ใช้ทั้ง PC และ MAC


    เมื่อรันไฟล์ติดตั้งแล้ว คลิก I Agree (ถ้าดีที่สุดลองคลิกที่ Terms Of Service และ Privacy Policy เพื่ออ่านรายละเอียดข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้โปรแกรมนี้ ก่อนคลิก I Agree )


จากนั้น คลิกปุ่ม Continue


ทำการ Sign in เช้าสู่ระบบ ด้วยบัญชี Google


    เมื่อเข้าสู่ระบบเรียบร้อยจะเข้าการตั้งค่า Google Photos Backup บน พีซีและแมค ให้เลือกโฟลเดอร์ภาพบนคอม ที่ต้องการให้ sync ขึ้น Google Photos โดยอัตโนมัติ  จากนั้นเลือก Photo Size รูปแบบการ sync ว่าจะเลือก ( High Quality )เพื่ออัพแบบไม่จำกัด  Google จะปรับภาพและลดขนาดไฟล์  หรือเลือก ( Original ) เพื่ออัพโหลดภาพคงความเป็นภาพต้นฉบับไว้ ซึ่ง google จะนำภาพมาลงใน google drive   เมื่อเลือกเรียบร้อยก็เลือกที่ Start Backup


    แค่นี้คอมก็พร้อมสำหรับการอัพภาพขึ้น Google Photos โดยอัตโนมัติแล้ว ทั้งนี้คอมของคุณต้องเชื่อมต่อกับ Internet ถึงจะดำเนินการ backup รูปได้ หากต้องการเปลี่ยนแปลงก็สามารถตั้งค่าโดยคลิกขวาที่ไอคอน Google Photos ตรงบริเวณ taskbar ด้านขวาดังรูป ซึ่งวิธีนี้ใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ PC และ Mac

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 20-5-2019 07:37 , Processed in 0.054505 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้