ดู: 72|ตอบกลับ: 0

LastPass ถูกแฮก เตือนให้รีบเปลี่ยนรหัสผ่าน +วิธีเปิด ใช้งานการตรวจสอบ 2 ขั้นตอน

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

      บริการหนึ่งที่ตอนนี้ยังไม่เคยถูกแฮกเลย อย่าง LastPass เป็นระบบช่วยจำรหัสผ่านและกรอกรหัสผ่านให้โดยอัตโนมัติ และมีการเข้ารหัสด้วยเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ใช้มากขึ้น แต่ล่าสุด LastPass ได้ประกาศว่า พบความผิดปกติบนเครือข่ายภายใน พวกข้อมูลช่วยจำรหัสผ่าน และข้อมูล username และ password ของผู้ใช้บางคนถูกขโมยไป



    LastPass  ได้ชี้แจงว่า ระบบความปลอดภัยของ LastPass นั้น เรื่องการเข้ารหัสกับตัวรหัสผ่านด้วย PBKDF2-SHA256   1 แสนรอบบน Server ยังช่วยให้ผู้ใช้ LastPass ยังปลอดภัยดีอยู่  แต่เพื่อให้ความไม่ประมาท จึงประกาศให้ผู้ใช้ LastPass ทำการ Login อีกครั้ง พร้อมกับทำการเปลี่ยนรหัสผ่านหลักของ LastPass ทันที ในกรณี เข้าเครื่องจากอุปกรณ์อื่น ให้ทำการยืนยันตัวตนด้วย และแนะนำให้เปิด multifactor authentication  หรือ เปิดการตรวจสอบ 2 ขั้นตอนด้วย เพื่อให้บัญชีคุณมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการเปลี่ยนรหัสผ่าน และเปิดตรวจสอบ 2 ขั้นตอนใน LastPass

เริ่มจากทำการ sign in ด้วยบัญชี LastPass

จากนั้นดูที่รายการด้านซ้าย เลือกที่ การตั้งค่าบัญชี

หากต้องการเปลี่ยนรหัสผ่าน คลิกที่ change master password  ( โดยเมื่อคลิกแล้ว ให้ใส่รหัสเดิม และกรอกรหัสใหม่  2 ครั้งและตั้งคำถามกันลืม ตามขั้นตอนที่ปรากฎบนหน้าจอ ) หากคุณเปลี่ยนรหัสเรียบร้อยแล้ว อยากจะเปิดการตรวจสอบ 2 ขั้นตอนเพื่อความปลอดภัยมากขึ้น ให้คลิกที่ multifactor Options


จากนั้นเลือกรูปแบบการตรวจสอบ 2 ขั้นตอนที่ต้องการ  ชอบรูปแบบไหนคลิกที่ไอคอนดินสอตรงรายการนั้น แล้วทำตามขั้นตอนบนหน้าจอ (รายละเอียดต่างๆของแต่ละรายการ อ่านได้ที่นี่  ที่ทีมงานแนะนำ มี Google Authenticator กับ  TRANSAKT ซึ่งตั้งค่าไม่ยาก

หากเปิดการใช้งานแล้ว จะขึ้น enable แบบนี้ เวลาที่คุณ sign in หลังจากใส่รหัสผ่านเรียบร้อยแล้ว เว็บจะถามรหัสที่ 2 ของเราให้เราพิมพ์รหัสให้ถูกต้อง หรือทำการสแกนบาร์โค้ด เพื่อยืนยันเข้าสู่ระบบ  เพียงเท่านี้บัญชี lastpass ของเราก็จะปลอดภัยมากขึ้นแล้ว

มิมีสิ่งใดหน้าไว้ใจเท่าตัวเอง By Admin [Pon_Zero] Zc

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-5-2018 03:55 , Processed in 0.046789 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้