ดู: 134|ตอบกลับ: 0

เกาหลีใต้ ออกกฎให้เด็กลงแอพ smart sheriff ป้องกันการเข้าถึงเว็บไม่เหมาะสม

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

      ปัจจุบันนี้เด็กๆนักเรียนส่วนใหญ่มีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง เพื่อไว้ใช้ติดต่อแชตสื่อสารกับเพื่อน ใช้ในการทำงาน ใช้ Social Network ตลอดจนติดต่อกับพ่อแม่ระหว่างช่วงพัก , เลิกเรียน ,ช่วงเดินทางไปเที่ยวต่างๆ แต่แน่นอนมือถือในมือเด็กนั้น ง่ายมากที่เด็กๆจะมีโอกาสเข้าถึงเว็บไซต์อันตรายและเว็บไม่เหมาะสมได้ ที่ประเทศเกาหลีใต้นั้น รัฐบาลได้พัฒนาแอพใหม่ และประกาศให้เด็กเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 19 ปี บังคับลงแอพ Smart Sheriff  นี้ลงบนสมาร์ทโฟนด้วย


    โดย รัฐบาลเกาหลีใต้ ได้ออกกฎบังคับ ถึงมาตรการให้เด็กอายุต่ำกว่า 19 ปี ที่ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ต้องติดตั้งแอพ Smart Sheriff  เพื่อปกป้องเด็กและเยาวชน ไม่ให้เข้าถึงเว็บอันตรายและเว็บไม่เหมาะสม รวมถึงการ search ค้นหาคำไม่เหมาะสม โดยแอพนี้จะส่งข้อมูลการเข้าท่องเว็บ หรือ search หาข้อมูลต่างๆ ที่เด็กได้ป้อนไป จะรายงานให้ผู้ปกครองทราบว่า ลูกคุณกำลังเล่นเว็บไหน หรือกำลังค้นหาอะไรบนเว็บ Search Engine อยู่  เหมือนการติดตั้งกล้อง คอยจับตาลูกใช้สมาร์ทโฟนทำอะไรบ้าง


    ทั้งนี้ตามร้านมือถือในเกาหลีใต้ มีติดป้ายหน้าร้าน ระบุ ให้เด็กที่อายุไม่ถึง 19 ปี ต้องลงแอพ Smart Sheriff ที่รัฐบาลพัฒนาขึ้นด้วย

ข้อมูลจาก IT24 Hrs

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-6-2018 23:49 , Processed in 0.080146 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้