ดู: 143|ตอบกลับ: 0

นักข่าวยุคใหม่ ลุยเดี่ยว ใช้ไม้ Selfie กับมือถือ ถ่ายสัมภาษณ์ พร้อมออกอากาศสด

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)
      เมื่อทีมข่าวที่ลุยภาคสนาม จะต้องส่งทีมอย่างน้อย 2 คน คือผู้สื่อข่าว และช่างภาพที่ต้องถือกล้องวีดีโอตัวใหญ่ๆไป เมื่อถ่ายเสร็จก็จะต้องนำมาตัดต่อบนคอมพิวเตอร์แล้วส่งข่าวไปสถานีผ่านทางการ์ดเทป หรือส่งวีดีโอทางอินเทอร์เน็ต แต่สำหรับนักข่าวท่านนี้ลุยไปขอสัมภาษณ์แขกรับเชิญ ลุยเดี่ยวถ่ายทอดสดออกทีวีเลย เรียกได้ว่าแค่คนเดียวเป็นได้ทั้งนักข่าว ช่างภาพ ด้วยอุปกรณ์ทำข่าวเพียง สมาร์ทโฟนและไม้ Selfie เท่านั้นเอง


    คุณ Greg Byrnes, ผู้จัดการรายการสดสถานีโทรทัศน์ Sky News ได้ให้สัมภาษณ์ทีมงาน  Mashable Australia  ผ่านทางอีเมลว่า Skynews ได้ใช้อุปกรณ์ตัวใหม่ในการรายงานข่าวเรียกว่า SmartGrip ซึ่งจะบรรจุอุปกรณ์ทำข่าวคือสมาร์ทโฟน ไมโครโฟนต่อภายนอก และแอพ LiveU’s LU-Smart เพื่อเป็นการส่ง Stream ไปยังสถานีโทรทัศน์


    โดยคุณ Joe Tidy ผู้สื่อข่าวจาก Sky News ได้ลุยสัมภาษณ์สด โดยใช้อุปกรณ์ทำข่าวคือ ไม้ Selfie โดยนักข่าวก็ทำการสัมภาษณ์ไปถือไม้ Selfie ไปแบบนี้เลย ภาพที่ปรากฎออกมาดูเหมือนว่ามีช่างภาพคอยถ่ายด้วย  ความจริงแล้วคือนักข่าวคนนี้ถือไม้ Selfie ไป สัมภาษณ์ไปต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ใหม่สำหรับนักข่าวที่พร้อมลุยเดี่ยวแบบไม่ต้องพึ่งช่างภาพ และไม่ต้องเอากล้องวีดีโอโตๆไป เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน ไม้ selfie แอพส่งข้อมูล และอินเทอร์เน็ตที่ส่งข้อมูลไปยังสถานีอย่างรวดเร็ว

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-4-2018 22:02 , Processed in 0.055754 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้