ดู: 172|ตอบกลับ: 0

เปลี่ยนสมาร์ทโฟน ให้เป็น Keyboard ของ Compute Stick ด้วยแอพ Intel Remote Keyboar

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

Intel Compute Stick


        ปี 2015 นี้ หลายท่านคงได้เห็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตัวใหม่ ที่ทำมาในลักษณะเหมือน FlashDrive ขนาดใหญ่ โดยมีหัว HDMI ด้วย ไว้สำหรับเสียบกับทีวีที่รองรับ HDMI ให้ที่วีคุณกลายเป็นคอมพิวเตอร์จอยักษ์ระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 พร้อมใช้งานได้ทันที ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้มีชื่อว่า Compute Stick ทำขึ้นโดย Intel นั่นเอง แต่แน่นอนว่าเมื่อซื้อมาใช้กับทีวีแล้ว จะต้องซื้อคีย์บอร์ด Bluetooth ที่พร้อม Touchpad มาใช้งานด้วย แต่ Intel ก็ได้ปล่อยแอพใหม่สำหรับคุม Compute Stick และ NUC โดยเฉพาะ มีชื่อว่า Intel® Remote Keyboardเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้ กลายเป็นคีย์บอร์ดของ Computer Stick โหลดใช้ฟรี


แอพ Remote Keyboard


    แอพ Intel® Remote Keyboard นี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีผ่านทาง Play Store ใช้ได้เฉพาะสมาร์ทโฟน Android เท่านั้น (iPhone ยังใช้ไม่ได้) และหากคุณซื้อมือถือที่ใช้ชิพ Intel ก็จะมีแอพ Remote Keyboard ติดมากับเครื่องให้ด้วย โดยแอพ Intel® Remote Keyboard  นี้จะทำให้มือถือของคุณกลายเป็๋นเม้าส์ Touch Pad และ Keyboard ขนาดเล็กให้คุณพิมพ์ url หรือข้อความต่างๆในการสั่งงาน ให้ NUC (คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กสี่เหลี่ยม จาก Intel )และอุปกรณ์   Compute Stick  ทำงาน

    ซึ่งแอพ Remote Keyboard นี้จะใช้ได้กับ Compute Stick และ NUC เท่านั้น ไม่สามารถใช้กับคอมทั่วไปได้ แต่แอพนี้จะช่วยความสะดวกให้กับผู้ใช้ Compute Stick และ NUC แบบไม่ต้องรอซื้อ Keyboard พร้อม Touchpad

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs

ถึงผู้อ่านทุกท่าน
      สวัสดีครับ กระผมปอนด์เองครับ หลังจากโรงเรียนเปิดมาหลายสัปดาห์แล้วการบ้านมันก็เยอะไปตามๆ วันเลยมิมีเวลามาลงข่าวได้ ก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ กระผมจะพยายามหาเวลาว่างๆ มานั่งลงนะครับ
By Admin : Pon_Zero [Zc]

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-7-2019 12:40 , Processed in 0.049185 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้