ดู: 108|ตอบกลับ: 0

วิธีตั้งค่า Gmail เปิดฟีเจอร์ Undo Send ป้องกันเผลอคลิกส่งไปแล้ว กลายเป็นส่งผิดค

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

      บริการ E-mail  มีมานานแล้ว สามารถพิมพ์ส่งจดหมายยาวๆ ในการติดต่อหาเพื่อนๆ หาญาติ หาเจ้านาย และติดต่อลูกค้าได้  และสามารถส่งไฟล์เอกสาร ไฟล์ภาพส่งให้เพื่อนได้ทันที แต่คุณเคยมั้ยที่พิมพ์จดหมายแล้วเผลอคลิกส่งผิดคน ซึ่งการคลิกส่งแต่ละครั้งจะยกเลิกไม่ได้ จดหมายนั้นถึงผู้รับภายในเพียงเสี้ยววินาที ดังนั้นหากคุณเผลอส่งเอกสารสำคัญ แต่ส่งเมลผิดคนละก็ เรื่องใหญ่แน่ๆ ยกเลิกก็ไม่ได้ด้วย Gmail ก็ได้ริเริ่มเปิดฟีเจอร์ใหม่ Undo Send ให้คุณสามารถยกเลิกการส่งได้ ในกรณีคุณเผลอคลิก ส่งจดหมาย ไปแล้ว แต่ส่งผิดคน

วิธีการเปิดฟีเจอร์ Undo Send บน gmail

ก่อนอื่นเข้าเว็บไซต์ gmail.com แล้วลงชื่อบัญชี google ของคุณ ทำการเข้าสู่ระบบ จากนั้นคลิกไอคอนตั้งค่า แล้วเลือกที่
Settings ดังตัวอย่างรูปภาพด้านบน


    จากนั้นเลื่อนหน้าเว็บมาด้านล่าง จะพบ Undo Send ให้ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่อง Enable Undo Send แล้วเลือกเวลาที่คุณสามารถตัดสินใจกดปุ่ม undo เพื่อยกเลิกการส่งได้ 10 วินาที , 20 วินาที และ 30 วินาที ได้ตามต้องการ  เสร็จแล้วคลิก Save Changes เท่านี้ก็เป็นการเปิดฟีเจอร์ Undo Send ของ Gmail แล้ว

วิธีใช้ Undo Send หลังตั้งค่าเปิดใช้งานแล้ว

    วิธีการใช้ ก็เข้าไปที่ เขียนจดหมาย ( COMPOSE ) ส่งอีเมลตามปกติ แต่ลองคลิกปุ่ม SEND เพื่อส่งเมลดูจะปรากฎให้เห็นว่า คุณสามารถคลิก undo เพื่อยกเลิกการส่งจดหมายได้หลังจากส่ง SEND ไปแล้ว(ตามที่คุณตั้งเวลา ถ้าเลยกำหนด เท่ากับว่าส่งจดหมายไปเรียบร้อย)  ลองคลิก undo กันดู จะกลับมาหน้าเขียนจนหมายอีกครั้ง

ฟีเจอร์นี้ช่วยได้เยอะสำหรับคนเผลอคลิก Send แล้วส่งผิดคน แต่อย่างไรก็ตามวิธีป้องกันการส่งผิดคนที่ดีที่สุดคือ ตรวจสอบเนื้อหาจดหมาย คลิกผู้รับจดหมายให้ถูกคน แค่นี้การส่งจดหมายอีเมลของเราก็จะฉับไวและถูกต้องด้วย


ข้อมูลจาก IT 24 Hrs

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-5-2019 14:51 , Processed in 0.059452 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้