ดู: 154|ตอบกลับ: 0

facebook เปิดฟีเจอร์ Pop-up Video ให้ชมวีดีโอพร้อมเลื่อนหน้าจออ่าน facebook ไปด้

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

      ช่วงนี้เว็บไซต์ facebook มีการแชร์อัพวีดีโอผ่านทาง facebook มากขึ้น หากสังเกตดีๆตรงตัวเล่นวีดีโอfacebook บริเวณมุมขวาล่าง จะมีปุ่มใหม่ ( ปุ่มที่ 3 )  ที่อยู่ตรงกลางระหว่างปุ่มที่2 HD (เพื่อแสดงภาพแบบคมชัด) และปุ่มที่ 4 ซึ่งเป็นปุ่ม Full Screen ให้แสดงวีดีโอเต็มหน้าจอ โดยเมื่อคลิกปุ่มที่ 3 ดังลูกศรชี้ดังรูป จะแสดงเป็น ป๊อปอัพวิดีโอ ( Pop-up Video ) ขนาดเล็ก เลื่อนจอวางได้อย่างอิสระคล้ายๆกับแอพ Youtube บน Android เลย


    ประโยชน์ของวีดีโอแบบ ป๊อปอัพวิดีโอ ( Pop-up Video )  วีดีโอจะลอยเหนือหน้าเว็บ facebook ที่แสดงหน้า Profile หรือ NewsFeed อยู่ สามารถชมวีดีโอเล็กๆนี้ไปควบคู่กับเลื่อนหน้าจออ่าน NewsFeed หรือ อ่าน Profile เพื่อนบน Facebook ได้ ลูกเล่นเหมือนแอพ Youtube บน Android ซึ่งมีฟีเจอร์ Pop-up Videoก่อนหน้านี้บนมือถือ Android กันพักใหญ่แล้ว

    แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือ ถ้าหาก facebook อยู่ในช่วงแสดง ป๊อปอัพวิดีโอ แล้วคลิกเข้าเว็บอื่น หรือเข้าเปลี่ยนหน้าเว็บบนเว็บไซต์ facebook แล้ว วีดีโอที่เล่นอยู่ก็จะหายไปด้วย

    วิธีนี้ผู้ชมผ่านทางเว็บไซต์ Facebook จะสามารถชมคลิปวีดีโอบน facebook ไป และอ่าน newsfeed ต่างๆ หรือติดตามสถานะเพื่อนๆอื่นๆได้พร้อมๆกัน ใครที่ชอบดูวีดีโอบน facebook ลองใช้วิธี Pop-up Video ตามนี้ดูได้เลย

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 28-5-2018 12:13 , Processed in 0.041491 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้