ดู: 39419|ตอบกลับ: 329

Hetalia - Axis Powers (52/52)[ซับไทย]

    [คัดลอกลิงก์]
Yuichiro X Asuramaru By ARAM
ฉันจะกำจัดแวมไพร์พวกนี้ไป
axis_powers_hetalia___render_by_taorero-d3i4w4v.png

Hetalia - Axis Powers
พลังอักษะ เฮตาเลีย


ชื่อเรื่องในรูปแบบอื่น
ชื่อในภาษาอังกฤษ: Hetalia Axis Powers
ชื่อในภาษาญี่ปุ่น: ヘタリア Axis Powers

ข้อมูลเรื่อง
ประเภท: ONA
จำนวนตอน: 52
สถานะ: ฉายจบแล้ว
เริ่มฉายในวันที่: 24 มกราคม 2009 ถึง 5 มีนาคม 2010
บริษัทผู้ผลิต: Studio Deen, Frontier Works, FUNimation Entertainment, DAX Production
แนวเรื่อง: Comedy, Historical, Parody
เวลาโดยประมาณ: 5 นาที
ระดับความเหมาะสม: 13+

พลังอักษะ เฮตาเลีย (ญี่ปุ่น: Hetalia: Axis Powers ヘタリア Axis Powers) เขียนโดย ฮิมะรุยะ ฮิเดคาสึ (ญี่ปุ่น: 日丸屋秀和 Himaruya Hidekazu) โดยเขียนเป็นการ์ตูนลงในเว็บไซต์ ก่อนที่จะได้ออกเป็นหนังสือการ์ตูน และกลายเป็นแอนิเมชันในที่สุด ลักษณะพิเศษของเรื่องนี้คือการสร้างตัวละครขึ้นมาเป็นตัวแทนของประเทศต่างๆในโลก และนำเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ยุคสงครามโลกและปัจจุบันมาเล่าอย่างน่ารัก โดยล้อเลียนลักษณะของคนในชาตินั้นๆ เช่นให้อิตาลีชอบกินพาสต้า ให้รัสเซียไม่ชอบอากาศหนาว หรือให้อเมริกาชอบแฮมเบอเกอร์ ในเรื่องนี้การรวมประเทศเข้าด้วยกันหมายถึงการแต่งงานของตัวละคร การทำสัมพันธมิตรหมายถึงความสนิทสนม และการแยกประเทศหมายถึงการหย่าร้างของตัวละคร

ชื่อเรื่องเฮตาเลียเกิดจากการรวมสองคำเข้าด้วยกัน ได้แก่ Hetare (ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่าใช้ไม่ได้) และ Italia (ชื่อของประเทศอิตาลีในภาษาอิตาลี) เมื่อนำมารวมกันแล้ว เฮตาเลียจึงมีความหมายว่า "อิตาลีผู้ไม่ได้เรื่อง" การตั้งชื่อดังกล่าวนี้เป็นการล้อเลียนถึงความอ่อนแอของอิตาลีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

เดิมฮิมะรุยะเขียนเรื่องเฮตาเลียลงในเว็บไซต์ส่วนตัวในลักษณะเว็บคอมมิค ต่อมาจึงได้มีการรวบรวมตีพิมพ์เป็นรูปเล่มโดยสำนักพิมพ์เก็นโตฉะครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม ค.ศ. 2008 ปัจจุบันมีการตีพิมพ์รวมเล่มแล้ว 3 เล่ม ต่อมาจึงได้มีการดัดแปลงการตูนชุดนี้ในรูปแบบของดราม่าซีดีและภาพยนตร์แอนิเมชั่นโดยสตูดิโอดีน

ตัวละคร
มีจำนวนมากกว่า 40 ประเทศที่ถูกนำมาล้อเลียนเป็นตัวละครในเรื่องพลังอักษะ เฮตาเลีย[1] ซึ่งตัวละครเหล่านี้โดยปกติมักจะถูกอ้างถึงด้วยชื่อประเทศของตนเอง
Axis.Powers-.Hetalia.full.674055.jpg
รายละเอียดของตัวละครประเทศต่างๆ

ข้อความถูกซ่อน: แสดงข้อความที่ซ่อน
กลุ่มประเทศหลัก
ฝ่ายอักษะ
Flag_of_Italy.svg (1).png
อิตาลี อิตาลีเหนือ (เวเนเซียโน)
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐอิตาลี
ชื่อตัวละคร: เฟลิเซียโน วาลกัส (Feliciano Vargas) ส่วนสูง: 172 ซม. อายุ: 20 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : 17 มีนาคม (วันรวมชาติอิตาลี เมื่อ ค.ศ. 1861)
พากย์เสียงโดย : ไดสุเกะ นามิคาวะ (เวอร์ชันญี่ปุ่น), อากิ คานาดะ (จิบิตาเลียเวอร์ชันญี่ปุ่น), ทอดด์ ฮาเบอร์คอร์น (เวอร์ชันอังกฤษ), ไบรน่า พาเลนเซีย (จิบิตาเลีย เวอร์ชันอังกฤษ)
ตัวเอกของเรื่อง นิสัยร่าเริงและเป็นมิตร แต่เห็นจะเฟอะฟะและขี้แยมากกว่า แถมยังเป็นพวกตาขาวเอามากๆอีกด้วย หลงใหลในพาสต้า เป็นหลานชายของ จักรวรรดิโรมัน ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นจักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมกับพี่ชายของเขา อิตาลีใต้ (โรมาโน่) เวลาที่มีปัญหาจะร้องไห้และให้เยอรมันมาช่วย หรือใช้ธงขาวของเขาในการโบกเพื่อขอยอมแพ้ ถึงแม้เขาจะห่วยในเรื่องการรบ แต่เรื่องความคิดสร้างสรรค์ในศิลปะและการค้าของเขาก็เป็นเลิศ แถมยังทำอาหารได้อร่อยมากๆ ผมม้วนๆ ทางด้านซ้ายของศีรษะเขาเป็นเอกลักษณะของเขา

Flag_of_Germany.svg.png
เยอรมนี
ชื่อประเทศ: สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี
ชื่อตัวละคร: ลุควิก ไบล์ชมิท (Ludwig Beilschmidt) ส่วนสูง: 180 ซม. อายุ: 20 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : 3 ตุลาคม (วันรวมชาติเยอรมัน เมื่อ ค.ศ. 1990)
พากย์เสียงโดย : ฮิโรกิ ยาสุโมโตะ (เวอร์ชันญี่ปุ่น), แพทริค เซียทส์ (เวอร์ชันอังกฤษ)
ทหารผู้เข้มงวดและต้องอยู่ในกฎระเบียบ เยอรมันได้พบกับอิตาลีที่อยู่ในลังมะเขือเทศ ในช่วงกลางของสงครามโลกครั้งที่สอง (ต้นฉบับในเว็บคอมิคเป็นลังส้ม) ในตอนแรกเป็นศัตรูกัน แต่ก็กลายเป็นพันธมิตรที่สนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงนิสัยจะไปกันคนละทางก็ตาม ชอบพึ่งพาพวกคู่มือหลักการและกฎระเบียบต่างๆ จนบางครั้งก็ทำให้เข้าใจผิดกันไปใหญ่ รักการทำขนมเค้กและของหวาน ซึ่งเป็นผลให้เริ่มแต่งตัวผิดพลาด...

Flag_of_Japan.svg.png
ญี่ปุ่น
ชื่อประเทศ: ญี่ปุ่น
ชื่อตัวละคร: ฮอนดะ คิคุ (Honda Kiku) ส่วนสูง: 165 ซม. อายุ: ความลับ
วันเกิด : 11 กุมภาพันธ์ (วันราชาภิเษกของจักรพรรดิจิมมุ เมื่อ 660 ปี ก่อน ค.ศ.)
พากย์เสียงโดย : ฮิโรกิ ทาคาฮาชิ (เวอร์ชันญี่ปุ่น), ไอ อิวามูระ (ตอนเด็กเวอร์ชันญี่ปุ่น), คริสโตเฟอร์ เบวินส์ (เวอร์ชันอังกฤษ), อเล็กซิส ทิปตัน (ตอนเด็กเวอร์ชันอังกฤษ)
ประเทศเกาะเล็กๆ ที่เติบโตขึ้นเป็นมหาอำนาจของโลกอย่างรวดเร็วในระยะเวลาไม่กี่สิบปี เขามีวัฒนธรรมที่ทุกๆ ชาติเห็นว่าแปลกประหลาด แม้ว่าตัวเองจะเห็นว่านี่ปกติที่สุดก็ตาม
เขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อย ขยันขันแข็ง เคร่งเครียด มีฝีมือ แต่เขาไม่ค่อยรู้เรื่องโลกภายนอกนักและต้องใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับคนอื่นบ้าง เขาชอบเฝ้าดูความเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลโดยชื่นชอบดอกไม้กับพระจันทร์ และเชื่อว่าความสง่างามนั้นเป็นสิ่งวิเศษที่สุด
ระหว่างที่เขาทำตัวตัดขาดจากโลกภายนอก (กลายเป็นฮิคิโคโมริ) โลกก็เปลี่ยนแปลงไปมาก แต่เขาก็ปรับตัวเข้ากับโลกสมัยใหม่ได้ในเวลาเพียง 10 ปีเท่านั้น โดยในช่วงเวลาที่ปิดประเทศนั้น ได้อาศัยเนเธอร์แลนด์ที่เป็นเพื่อนชาวยุโรปเพียงหนึ่งเดียวกันมายาวนาน คอยบอกข่าวสารเกี่ยวกับโลกภายนอกว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง


ฝ่ายสัมพันธมิตร
Flag_of_the_United_States.svg.png
สหรัฐอเมริกา
ชื่อประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ชื่อตัวละคร: อัลเฟรด เอฟ. โจนส์ (Alfred F.Jones) ส่วนสูง: 177 ซม. อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 4 กรกฎาคม (วันประกาศเอกราชจากบริเตนใหญ่ เมื่อ ค.ศ. 1776)
พากย์เสียงโดย : คัตสึยูกิ โคนิชิ
เขาเป็นตัวละครที่คึกคักกระฉับกระเฉงและหัวแข็ง เขาถูกอังกฤษเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก แต่ภายหลังได้ต่อสู้กับอังกฤษเพื่ออิสรภาพของตนเอง เขาได้ตั้งตัวเองเป็นผู้นำของฝ่ายสัมพันธมิตร มักพูดติดปากอยู่เสมอว่า "ฉันคือวีรบุรุษ" แนวคิดในการแก้ปัญหาระหว่างชาติของอเมริกาส่วนมากมักจะไร้ผลและตัวเขาเองก็มักลืมคำนึงถึงความคิดเห็นของคนอื่น หมู่นี้ก็เลยมีแค่อังกฤษกับญี่ปุ่นเท่านี้ที่เป็นเพื่อน ความคิดและสิ่งประดิษฐ์ที่อเมริกาสร้างขึ้นดูยิ่งใหญ่ แต่ยากนักที่จะใช้ได้กับที่อื่นๆ ลักษณะเด่นของอเมริกาอย่างหนึ่งในเรื่องนี้คือ เรามักจะพบเขาในขณะที่ถือแฮมเบอร์เกอร์หรือมักทานแฮมเบอร์เกอร์ไปพลางพูดไปพลางจนสำลักอยู่เสมอ


Flag_of_the_United_Kingdom.svg.png
สหราชอาณาจักร อังกฤษ
ชื่อประเทศ: สหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ
ชื่อตัวละคร: อาเธอร์ เคิร์กแลนด์ (Arthur Kirkland) ส่วนสูง: 175 ซม. อายุ: 23 ปี
วันเกิด : 23 เมษายน
พากย์เสียงโดย : โนริยะกิ สุกิยามะ
เขามีเอกลักษณ์ประจำตัวคือ คิ้วหนาเป็นเส้นเรียงกัน ในอดีตเคยเป็นโจรสลัด ปัจจุบันเป็นสุภาพบุรุษเจ้าคารมและชอบพูดจาเหน็บแนมคนอื่น คุณสมบัติเด่นที่ปรากฏคือมีฝีมือการทำอาหารที่แย่มาก ชอบพูดจาประชดประชัน สามารถมองเห็นภูตผีปีศาจ และสามารถใช้เวทมนตร์ร่ายคำสาปใส่ศัตรูได้ อังกฤษไม่ถูกกันกับฝรั่งเศสซึ่งเป็นคู่แข่งต่อกันมาอย่างยาวนาน และอเมริกาซึ่งตนเองเคยเลี้ยงดูมาก่อน เขาเป็นที่จดจำด้วยคิ้วที่หนา ผมปลายแหลมสีบลอนด์ และดวงตาสีเขียว เวลาเมาเหล้าแล้วแก้ผ้าเละอย่างเดียว สู้รบกับเยอรมันอยู่บ่อยครั้ง เพื่อนสนิทของเขาคือญี่ปุ่น


Flag_of_France.svg.png
ฝรั่งเศส
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐฝรั่งเศส
วันเกิด : 14 กรกฎาคม (วันก่อการปฏิวัติฝรั่งเศส เมื่อ ค.ศ. 1789)
ชื่อตัวละคร: ฟรานซิส บอนเนฟอย(Francis Bonnefoy) ส่วนสูง: 175 ซม. อายุ: 26 ปี
พากย์เสียงโดย : มาซายะ โอโนซากะ
หนุ่มผู้ซึ่งรักการแสดงออก โดยเฉพาะ เรื่องความรัก นิยมทำอะไรตามแบบของตัวเอง มีความมั่นใจสูงในเรื่องอาหาร รักศิลปะ วัฒนธรรม และ เสื้อผ้า มีความเป็นนักรักสูง หากรักใครแล้วจะหญิงหรือชายก็ชอบหมดทุกอย่าง เป็นรุ่นพี่ของอิตาลี่เวนิเซียโน่และโรมาโน่ ชอบเรียกตัวเองว่าคุณพี่ ชอบดื่มไวน์ ชอบเปิดเผย แบบโล่งโจ้ง ไม่เคยปิดความลับให้ใครเห็น แต่ก่อนก็เคยเลี้ยงดูแลแคนาดา ทรงผมจึงเหมือนกับเขา สนิทกับสเปน ตอนเด็กพวกเขาเคยนั่งคุยด้วยกันอยู่บ่อยๆ
นามสกุลของฝรั่งเศสจริงๆแล้วอ่านว่า"บรอนเนฟอย"ไม่ใช่"บรอนโซว่า"นะครับ


Flag_of_the_People\'s_Republic_of_China.svg.png
ประเทศจีน
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐประชาชนจีน
ชื่อตัวละคร: หวาง เหยา (Wang Yao) ส่วนสูง: 169 ซม. อายุ: 4,000 กว่าปี
วันเกิด : ไม่ปรากฏ
พากย์เสียงโดย : ยูกิ ไคดะ (เวอร์ชันญี่ปุ่น), แคลรีน ฮาร์พ (เวอร์ชันอังกฤษ)[1]
เห็นหน้าแบบนี้แล้วดูเหมือนคุณปู่ไม่ก็นักพรต มีประสบการณ์ในการดำเนินชีวิตอย่างมาก เป็นพี่ใหญ่ของฝั่งเอเซีย มีการค้าและวัฒนธรรมที่ทรงพลัง วาดรูปได้สวยงาม และเก่งกาจ เลี้ยงดูแล น้องๆเอเชียทั้งหลายรวมถึงญี่ปุ่นด้วย ชอบตุ๊กตาคิ้ตตี้ที่ญี่ปุ่นนำมาให้มาก แต่ตุ๊กตาตัวนั้นกลับถูกใส่ปากโดยเจ้านายแทน


Flag_of_Russia.svg.png
รัสเซีย
ชื่อประเทศ: สหพันธรัฐรัสเซีย
ชื่อตัวละคร: อีวาน บรานกิสกี้ (Ivan Brangiski) ส่วนสูง: 182 ซม. อายุ: ไม่ทราบ
วันเกิด : 30 ธันวาคม (วันก่อตั้งสหภาพโซเวียต อย่างเป็นทางการ เมื่อ ค.ศ. 1922)
พากย์เสียงโดย : ยาสุฮิโระ ทากาโตะ
ประเทศทางเหนือขนาดใหญ่มหึมา แต่มีผู้คนไม่ค่อยมาก เนื่องจากอากาศหนาวเย็น เขาชอบดื่มวอดก้า ปกติทำหน้าตาน่ารักใสซื่อ แต่จริงแล้วเป็นคนที่ดูโหดเหี้ยม น่าเกรงขาม ด้วยความที่มีขุนพลฤดูหนาวเป็นอาวุธหลัก ทำให้ไม่มีประเทศใดบุกโจมตีได้เลย อยากได้จีนมาเป็นส่วนหนึ่งของประเทศมาก มีคนติดตาม 3 คน คือ ลิธัวเนีย ลัตเวีย และเอสโทเนีย แม้ความคิดจะดูน่ากลัวแต่สิ่งที่กลัวมากที่สุดคือน้องสาวตนเอง


กลุ่มประเทศย่อย
ทวีปยุโรป
23px-Flag_of_Austria.svg.png
ออสเตรีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐออสเตรีย
ชื่อตัวละคร: โรเดอริค เอลเดลสไตน์ (Roderich Elderstein)
วันเกิด: 26 ตุลาคม (วันประกาศใช้รัฐธรรมนูญแห่งสาธารณรัฐออสเตรียที่ 2 เมื่อ ค.ศ. 1955)
วันแต่งงาน: 8 มิถุนายน ค.ศ. 1867 (การจัดตั้งจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี ตามข้อตกลงประนีประนอมระหว่างออสเตรียกับฮังการี)
พากย์เสียงโดย : อากิระ ซาซานุมะ
อดีตประเทศมหาอำนาจในอดีต มีบรรยากาศสุนทรีย์ หลงรักวัฒนธรรมของตนเองเป็นอย่างมาก มักถูกเรียกชื่อประเทศผิดเป็นออสเตรเลียเพราะมีชื่อใกล้เคียงกัน ตอนเด็กๆ เขาออกจะขี้หงุดหงิด แต่พอโตขึ้นแล้วดูเหมือนเขาจะใจเย็นขึ้นมาก มักจะพูดอยู่บ่อยๆว่า"นี่คุณจะบ้าหรือไงครับ" ที่เขาเป็นแบบนั้นตอนเด็กๆ เพราะหลังจากที่ถูกสวิสเซอร์แลนด์ไล่ออกจากบ้านแล้ว เขาก็ไม่ค่อยไว้วางใจคนอื่นมากนัก เป็นผู้เลี้ยงดูแลเวเนเซียโนในตอนเด็ก เป็นคุณชายชอบเล่นเปียโนและรักดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ ได้แต่งงานกับฮังการีในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง มีนิสัยเคร่งครัดในกฎระเบียบเป็นอย่างมาก เป็นศัตรูกันปรัสเซียในช่วงที่พระนางมาเรีย เทเรซ่าขึ้นครองราชย์ ในภายหลังได้รวมประเทศเข้ากับเยอรมัน


Flag_of_Hungary.svg.png
ฮังการี
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐฮังการี
ชื่อตัวละคร: เอลิซาเบต้า เฮเดอวารี่ (Elizabeta Héderváry)
วันเกิด: 8 มิถุนายน
วันแต่งงาน: 8 มิถุนายน ค.ศ. 1867
พากย์เสียงโดย : มิจิโกะ เนยะ
อดีตประเทศชนเผ่าเร่ร่อน เป็นกลุ่มชนเผ่าที่แข็งแกร่งมากในอดีต ในภายหลังได้เธอแต่งงานกับออสเตรีย แล้วจึงย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านออสเตรีย เธอเป็นคนเลี้ยงเวเนเซียโนตอนเด็ก เธอเป็นคู่กัดกันกับปรัสเซียมาตั้งแต่เด็ก แม้จะดูเหมือนพี่สาวใจดี แต่หากเธอโกรธขึ้นมาก็พร้อมจะใช้หน้าไม้ไล่ยิงอีกฝ่ายให้ตายไปข้างหนึ่งทีเดียว
แม้ฝีมือจะถดถอยไปหลังการแต่งงาน แต่เธอก็ยังคงแข็งแกร่งอยู่ดี อาวุธของเธอคือ กระทะ ที่จะเอาไว้ฟาดหน้าผู้คนที่มายุ่งกับออสเตรีย


Flag_of_Italy.svg.png
อิตาลี อิตาลีใต้ (โรมาโน)
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐอิตาลี
ชื่อตัวละคร: โลวิโน่ วาลกัส (Lovino Vargas) อายุ: ประมาณ 22-23 ปี
วันเกิด : 17 มีนาคม (วันรวมชาติอิตาลี เมื่อ ค.ศ. 1861)
พากย์เสียงโดย : ไดสุเกะ นามิคาวะ
พี่ชายของอิตาลีเหนือ มีนิสัยใจร้อน ชอบพูดจาถากถางใส่ผู้อื่น เขาไม่ถูกกับเยอรมันเอามากๆ ถึงแม้ว่าภายนอกเขาจะเป็นคนที่ดูก้าวร้าวแต่ความจริงแล้วเขาเป็นที่ขี้ขลาดพอๆกับน้องชายของตัวเอง ชื่อโรมาโน ในที่นี้หมายถึงกรุงโรมในอิตาลี ประเทศที่มีมาเฟียอยู่ค่อนข้างเยอะทำให้ประเทศอื่นดูถูกอยู่เสมอ ตอนเด็กปกครองโดยสเปน จึงแยกจากน้องชายมาตั้งแต่นั้น ไม่ค่อยจะสนิทกับน้องชายของตัวเอง แต่ก็ยังคอยดูแลน้องชายมาจนถึงทุกวันนี้ อาหารโปรดคือ มะเขือเทศ เนื่องจากได้รับวัฒนธรรมมาจากสเปน อาหารหลายอย่างล้วนจะมีมะเขือเทศผสมอยู่ด้วย


Flag_of_Spain.svg.png
สเปน
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรสเปน
ชื่อตัวละคร: แอนโตนิโอ เฟลนันเดส คาเรียโดส (Antonio Fernandez Carriedo) อายุ: 25 ปี
วันเกิด : 12 กุมภาพันธ์ (วันที่คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ค้นพบทวีปอเมริกา อันปูทางไปสู่การก่อตั้งจักรวรรดิสเปนในโลกใหม่)
พากย์เสียงโดย : โก อิโนะอุเอะ
เขาเป็นผู้เลี้ยงดูแลโรมาโนตอนเด็ก นิสัยร่าเริง สบายๆ ทึ่มๆ เขาชอบมะเขือเทศมากๆ เคยสู้รบกับตุรกีเพื่อแย่งโรมาโนมาแล้ว อาชีพพิเศษของเขาคือขายผักต่างๆ และ ทำดอกไม้ประดิษฐ์ สนิทกับฝรั่งเศส และ ออสเตรีย ในสมัยก่อนเขาเคยเป็นโจรสลัดเช่นเดียวกับอังกฤษ ได้อาณานิคมทางทวีปอเมริกาใต้ แต่ก่อนเขามีอาณานิคมที่ใหญ่มากๆ จนเคยเป็นชาติมหาอำนาจอันดับหนึ่งมาแล้ว แต่แล้วก็ถูกอังกฤษที่เป็นรุ่นน้องบดขยี้มหาอำนาจลง ทำให้สเปนตกอันดับและเป็นหนี้สินมาก และทำให้สเปนเกลียดอังกฤษตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Flag_of_Switzerland.svg.png
สวิตเซอร์แลนด์
ชื่อประเทศ: สมาพันธรัฐสวิส
ชื่อตัวละคร: บาช ซวิงรี่ (Basch Zwingli) อายุ: 18 ปี
วันเกิด : 1 สิงหาคม (วันที่นครรัฐอูรี ชวีซ และอุนเตอร์วอลเดน ก่อตั้งพันธมิตรต่อต้านจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ เมื่อ ค.ศ. 1291)
พากย์เสียงโดย : โรมิ ปาคุ
ดินแดนแห่งเทือกเขาสูง เขามีนิสัยสุขุมเยือกเย็น รักน้องสาว เมื่อก่อนเขาสนิทกับออสเตรียมากๆ แต่หลังๆค่อนข้างจะไม่ถูกกันเท่าไรนัก เขามักจะถือปืนไปไหนมาไหนเพื่อป้องกันตัวเองอยู่บ่อยๆ


23px-Flag_of_Liechtenstein.svg.png
ลิกเตนสไตน์
ชื่อประเทศ: ราชรัฐลิกเตนสไตน์
ชื่อตัวละคร : ลีลี่ ซวิงรี่ (Lili Zwingli)
วันเกิด : 12 กรกฎาคม
พากย์เสียงโดย : ริเอะ คุกิมิยะ
น้องสาวของสวิส เป็นคุณหนูหัวดี นิสัยเรียบร้อย อ่อนหวาน เธอเคารพพี่ชายมากๆจนเธอตัดผมและใส่ชุดเลียนแบบพี่ชาย


Flag_of_Greece.svg.png
ประเทศกรีซ
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐเฮลเลนิก
ชื่อตัวละคร: เฮราเคิลส์ คาร์ปุซี่ (Heracles Karpusi) อายุ: 27 ปี
วันเกิด : 28 ตุลาคม (วันปฏิเสธการยื่นคำขาดของอิตาลีในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ ค.ศ. 1940)
พากย์เสียงโดย : อาสึชิ โคอุซากะ
เป็นคนเรียบๆ เฉื่อยๆ ชอบประวัติศาสตร์และปรัชญา เขาไม่ถูกชะตากับตุรกีเอามากๆเนื่องจากมีปมในใจบางอย่างเกี่ยวกับตุรกี สนิทกับญี่ปุ่น งานอดิเรกของเขาคือเลี้ยงแมวกับนอนกลางวัน


23px-Flag_of_the_Netherlands.svg.png
เนเธอร์แลนด์ (ฮอลแลนด์)
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์
วันเกิด : 30 เมษายน
พากย์เสียงโดย : มิเนะ โนบุยะ
เขาปรากฏตัวในช่วงฟุตบอลโลก 2010 ค่อนข้างสนิทกับญี่ปุ่น ไม่ค่อยชอบสเปนเท่าใดนัก เป็นประเทศผู้ส่งข่าวสารการเคลื่อนไหวของพวกยุโรปให้กับญี่ปุ่นในตอนที่ยังปิดประเทศอยู่


Flag_of_Belgium_(civil).svg.png
เบลเยียม
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรเบลเยียม
วันเกิด : 19 เมษายน
พากย์เสียงโดย : นากามุระ เอริโกะ
สาวน้อยพื้นบ้านคนหนึ่ง นิสัยสบายๆ เรื่อยๆ เหมือนสเปน เป็นน้องสาวของเนเธอร์แลนด์

Flag_of_Cyprus.svg.png
ไซปรัส
ประเทศเกาะเล็กๆในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ยังไม่ทราบข้อมูล


23px-Flag_of_the_Turkish_Republic_of_Northern_Cyprus.svg.png
ไซปรัสเหนือ


Flag_of_Bulgaria.svg.png
บัลแกเรีย บัลแกเรีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐบัลแกเรีย
พากย์เสียงโดย : โก อิโนะอุเอะ
เป็นตัวละครประกอบ โผล่ออกมาในตอนที่ 27 โดยมาตีหัวของอิตาลีเหนือ รักโยเกิร์ต


19px-Flag_of_Monaco.svg.png
โมนาโก
ชื่อประเทศ: ราชรัฐโมนาโก
น้องสาวของฝรั่งเศส เธอใส่แว่น


Flag_of_Poland.svg.png
โปแลนด์
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐโปแลนด์
ชื่อตัวละคร: เฟลิกซ์ ลูคาเชวิช (Feliks Łukasiewicz) อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 11 พฤศจิกายน (วันประกาศเอกราชจากออสเตรีย-ฮังการีและรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : คาสุทาดะ ทานากะ
ประเทศผู้น่าสงสารเพราะตั้งอยู่ระหว่างรัสเซียกับเยอรมนี ถึงแม้จะถูกทำลายหลายต่อหลายครั้งก็สามารถลุกขึ้นมาใหม่ นิสัยค่อนข้างเจ้าเล่ห์ สมัยก่อนเคยอยู่บ้านหลังเดียวกับลิทัวเนีย แต่ก็ไม่วายถูกรัสเซียแบ่งแยกและดึงลิทัวเนียไปเป็นพวก มักทำให้ลิทัวเนียเป็นห่วงอยู่เสมอ เขาเป็นคนขี้อายและขี้กลัวมาก สนิทกับลิทัวเนีย เปลี่ยนอารมณ์ได้เร็วมาก เป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมา และบางครั้งชอบแต่งตัวเป็นผู้หญิง


Flag_of_Turkey.svg.png
ตุรกี
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐตุรกี
ชื่อตัวละคร : ซาดิก อานัน(Sadik Adnan)อายุ: 34 ปี
วันเกิด : 29 ตุลาคม ค.ศ. 1923
พากย์เสียงโดย : ทาคาฮิโระ ฟุจิโมโตะ
เป็นคุณลุงผู้เป็นมิตร ชอบใส่หน้ากากตลอดเวลา และพูดสำเนียงเอโดะ เขาเป็นคนทันสมัยมาก ทะเลาะกับกรีซอยู่ตลอด ชอบแข่งขันกับกรีซอยู่เสมอ และเขามีนิสัยเป็นนักชิมตัวยง


23px-Flag_of_Romania.svg.png
โรมาเนีย
ชื่อประเทศ : ประเทศโรมาเนีย
วันเกิด : 10 พฤษภาคม


รัฐบอลติก
23px-Flag_of_Lithuania.svg.png
ลิทัวเนีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐลิทัวเนีย
ชื่อตัวละคร: โทริส ลอริไนทิส (Toris Laurinaitis) อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 16 กุมภาพันธ์ (วันประกาศเอกราชจากเยอรมนีและรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : เคน ทาคาอุชิ
เขาเป็นพี่ใหญ่ของรัฐบอลติก ไว้ผมประบ่าสีน้ำตาล เป็นคนที่กลัวรัสเซียเอามากๆ สนิทกับโปแลนด์ นิสัยเรียบร้อยก็จริง แต่ก็เป็นคนที่เอาจริงเอาจังพอสมควร เขาแอบชอบเบลารุสอยู่ทั้งที่ลึกๆก็กลัวเบลารุสเหมือนกัน


23px-Flag_of_Estonia.svg.png
เอสโตเนีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐเอสโตเนีย
ชื่อตัวละคร: เอ็ดวาร์ด วอน บ็อก (Eduard von Bock) อายุ: 17 ปี
วันเกิด : 24 กุมภาพันธ์ (วันประกาศเอกราชจากรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : อาสึชิ โคอุซากะ
หนึ่งในสามรัฐบอลติก เขาเป็นคนที่กลัวรัสเซียเอามากๆ เช่นเดียวกับลิทัวเนีย สนิทกับลัตเวียและฟินแลนด์มากเป็นพิเศษ


Flag_of_Latvia.svg.png
ลัตเวีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐลัตเวีย
ชื่อตัวละคร: ไรวิส กาแลนเต้ (Raivis Galante) อายุ: 15 ปี
วันเกิด : 18 พฤศจิกายน (วันประกาศเอกราชจากรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : ริเอะ คุกิมิยะ
น้องเล็กสุดของรัฐบอลติก เขาสนิทกับรัสเซียมากถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะกลัวรัสเซียเอามากก็ตาม และมักจะโดนรัสเซียทำโทษอยู่บ่อยๆ เป็นเพื่อนกับซีแลนด์


รัฐที่มีต้นกำเนิดจากจักรวรรดิเคียฟรุส
Flag_of_Belarus.svg.png
เบลารุส
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐเบลารุส
ชื่อตัวละคร: นาตาเลีย,นาตาชา แอร์ลอฟคาย่า (Natalia Arlovskaya) อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 25 สิงหาคม (วันประกาศเอกราชจากสหภาพโซเวียต เมื่อ ค.ศ. 1991)
พากย์เสียงโดย : อุราระ ทาคาโนะ
น้องสาวของรัสเซีย อยากเป็นหนึ่งเดียวกับรัสเซียมาก เธอมีใบหน้าที่เคร่งเครียดตลอดเวลา เป็นคนที่ติดพี่ชายมากจนพี่ชายกลัว เพราะเธอชอบทำหน้าตาโหดๆ ใส่พี่ชายอยู่บ่อยๆ


Flag_of_Ukraine.svg.png
ยูเครน
ชื่อประเทศ: ยูเครน
วันเกิด : 24 สิงหาคม (วันประกาศเอกราชจากสหภาพโซเวียต เมื่อ ค.ศ. 1991)
พากย์เสียงโดย : ยูกิ มาสึดะ
พี่สาวของรัสเซีย เธอเป็นสาวที่มีหน้าอกใหญ่มากจึงโดนเพ่งเล็งบ่อยๆ เนื่องจากเศรษฐกิจบ้านของเธอไม่ค่อยจะดีนักเธอจึงชอบเรียกหารัสเซียมาช่วยอยู่บ่อยๆ


กลุ่มนอร์ดิก หรือ สแกนดิเนเวีย
Flag_of_Sweden.svg.png
สวีเดน
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรสวีเดน
ชื่อตัวละคร: เบลส์วาล์ส โอเซนเทียร์นา (Berwald Oxenstierna) ส่วนสูง:ประมาณ182 อายุ:ประมาณ21ปี
วันเกิด : 6 มิถุนายน (วันที่แยกตัวออกมาจากเดนมาร์ก)
พากย์เสียงโดย : เคโก ซะกะอิ
หนุ่มแว่นหน้าตาน่ากลัว พูดน้อย ดูเคร่งเครียด แต่ภายในใจดีและอารมณ์ขันมาก แต่เพราะไม่ค่อยแสดงออกทางสีหน้าเลยน่ากลัวสุดๆ เคยเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่มีฉายาเท่ๆมากมาย(เช่นสิงห์แห่งยุโรปเหนือ) แต่ปัจจุบันสงบลงมาก อาศัยอยู่กับฟินแลนด์และชอบบอกคนอื่นว่าฟินแลนด์เป็นภรรยาของตน เป็นตัวละครที่จัดว่าสูง โดยสูงเท่ารัสเซีย


Flag_of_Finland.svg.png
ฟินแลนด์
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐฟินแลนด์
ชื่อตัวละคร: ทีโน่ เวียนาโมอิเนน (Tino Väinämöinen) ส่วนสูง:ประมาณ170
วันเกิด : 6 ธันวาคม
พากย์เสียงโดย : ทาคาฮิโระ มิสุชิมะ
หนุ่มน่ารัก ชอบไปไหนมาไหนกับสวีเดน แม้ว่าดูเผินๆแล้วดูเหมือนคนอ่อนแอ แต่อันที่จริงเขาแข็งแรงเหมือนกัน มักจะมากับบรรยากาศของวันคริสมาสเนื่องจากซานตาครอสอาศัยแถวๆประเทศฟินแลนด์ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสเขาก็จะออกไปแจกของขวัญให้กับทุกๆ คน นอกจากจะสนิทกับสวีเดนแล้ว ฟินแลนด์ยังสนิทกับเอสโตเนียอีกด้วย เพราะมักจะคิดเทศการแปลกๆได้ดีเหมือนกัน


21px-Flag_of_Iceland.svg.png
ไอซ์แลนด์
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐไอซ์แลนด์
ชื่อตัวละคร: เอมิล สไตลส์สัน (Emil Steilsson)
วันเกิด : 17 มิถุนายน
พากย์เสียงโดย : อายุมุ อาซากุระ
หนุ่มช่างคิด นับว่าเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว เป็นน้องชายของนอร์เวย์ ลักษณะนิสัยของเขาบางอย่างคล้ายกับตัวละครประเภทซึนเดเระและไม่ค่อยเรียกนอร์เวย์ว่า"พี่ชาย" เพราะว่าอาย แม้ดูภายนอกค่อนข้างจะใจเย็น แต่จริงๆแล้วเป็นคนใจร้อนมากๆ ขี้โมโหสุดๆ


Flag_of_Denmark.svg.png
เดนมาร์ก
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรเดนมาร์ก
ชื่อตัวละคร: มาเทียส โคห์เลอร์ (Mathias Køhler)
วันเกิด : 5 มิถุนายน
พากย์เสียงโดย : ฮิโรชิ ชิโมซากิ
หนุ่มจิตใจร่าเริงสดใส แต่บางครั้งออกไปในทางเอะอะโวยวายและเสียงดังจนทำให้เพื่อนๆรำคาญเนื่องจากเป็นประเทศนักดื่ม มีขวานใหญ่เป็นอาวุธ(คาดว่าเป็นสัญลักษณ์ของไวกิ้งซึ่งส่วนมากมาจากประเทศเดนมาร์ค) เป็นพี่ใหญ่ของกลุ่มประเทศนอร์ติก และเป็นพี่ชายของสวีเดนกับนอร์เวย์และไอซ์แลนด์


21px-Flag_of_Norway.svg.png
นอร์เวย์
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรนอร์เวย์
ชื่อตัวละคร: ลูคัส บรอนดิวิก (Lukas Bondevik)
วันเกิด : 17 พฤษภาคม
พากย์เสียงโดย : มาซามิ อิวาซากิ
หนุ่มสุขุม และดูท่าทางจะไม่ค่อยชอบเดนมาร์ก แม้จะเป็นน้องของเดนมาร์กก็ตาม เขามีปอยผมที่ลอยได้ เขามีความสามารถพิเศษด้านการมองเห็นภูตผีเช่นเดียวกับอังกฤษ เป็นพี่ชายของไอซ์แลนด์ หลังจากไอซ์แลนด์ไปตรวจDNA ก็พยายามจะให้ไอซ์แลนด์เรียกว่า"พี่ฮะ"


ทวีปอเมริกาเหนือ
Flag_of_Canada.svg.png
แคนาดา
ชื่อประเทศ: แคนาดา
ชื่อตัวละคร: แมทธิว วิลเลียม (Matthew Williams)
วันเกิด: 1 กรกฎาคม
พากย์เสียงโดย : คัตสึยูกิ โคนิชิ
1 ใน G8 แต่ทุกคนกลับลืมเขาไปเสียอย่างนั้น แต่ก่อนเคยเลี้ยงดูแลจากอังกฤษ แต่เนื่องจากอังกฤษมักจะลืมแคนาดาอยู่เสมอ ฝรั่งเศสจึงมาขอดูแลแทน มีนิสัย สุภาพเรียบร้อย แต่เวลาจะพูดโต้กลับ เอาคืน ก็ไม่เคยจะได้ทุกครั้ง แต่ก็ไม่เสมอไป พอพูดได้ก็จะพูดโต้กลับยาวเลยทีเดียว ไม่ชอบอเมริกาเพราะดูเหมือนว่าอเมริกาจะคอยแต่ทำตัวเด่นเสมอ เพราะฉะนั้น เมื่อแคนาดาอยู่กับอเมริกาทีไร เขาจะถูกลืมไปได้ทุกที เขาสนิทกับคิวบา ถึงแม้ว่าบางครั้งคิวบาจะเลือนๆ เห็นแคนาดาเป็นอเมริกาแทบจะทุกทีก็ตาม สัตว์เลี้ยงของแคนาดาคือ คุณหมีจิโร่ ซึ่งเจ้าตัวสัตว์เลี้ยงเองก็ยังจำชื่อเจ้าของตัวเองแทบจะไม่ ได้เลยซะด้วยซ้ำไป ถึงแคนาดาจะไม่เด่น แต่เขาก็มีตัวตน


Flag_of_Cuba.svg.png
คิวบา
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐคิวบา
วันเกิด: 20 พฤษภาคม
พากย์เสียงโดย : ฮิโรกิ ทาคาฮาชิ
ลุงผู้ผลิตบุหรี่ในทวีปอเมริกาเหนือ สนิทกับแคนาดามากแต่ไม่ชอบอเมริกา


ทวีปเอเชีย
Flag_of_South_Korea.svg.png
เกาหลีใต้
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐเกาหลี
ชื่อตัวละคร: อิม ยง ซู (Im Yong Soo)
อายุ: 15-16ปี(ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด: 15สิงหาคม
หนุ่มป็อปปูลาร์ทางเอเชียตะวันออก ชอบเรียกประเทศจีนว่า ลูกพี่ มีนิสัย ร่างเริงตลอดเวลา อยู่ไม่สุก เหมือนพวกสมาธิสั้น (ไฮเปอร์)ชอบเล่นเกมและอินเทอร์เน็ตมาก


23px-Flag_of_the_Republic_of_China.svg.png
สาธารณรัฐจีน ไต้หวัน
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐจีน
วันเกิด :
ชื่อตัวละคร: เหม่ยเหมย (Mei) (ชื่อที่แฟน ๆ เรียก)
พากย์เสียงโดย : ยูกิ ไคดะ
สาวน้อยที่มีแต่เรื่องปวดหัวมาให้พวกญี่ปุ่น สนิทกับญี่ปุ่นมาก แต่ก็ทำเรื่องหนักใจให้ทุกครั้งเสมอไป เธอไว้ผมยาว ทัดดอกไม้(น่าจะเป็นดอกเหมย)และมีปอยผมหน้าตาแปลกๆชี้ออกมา เวลาว่างเธอชอบอ่านการ์ตูน


Flag_of_Vietnam.svg.png
เวียดนาม
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
อายุ : 20 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : 2 กันยายน
ประเทศจากเอเชียตอนใต้ สาวน้อยที่หน้าตาค่อนข้างตึงเครียด เธอไม่ค่อยถูกกับอเมริกาเท่าใดนัก เนื่องจากว่าในอดีตทั้งคู่เคยทำสงครามกันมาก่อน สนิทกับประเทศไทย เธอมักจะถือไม้พายและสวมชุดอ๋าวหญ่ายอยู่เป็นประจำ เป็นประเทศ 1 ใน ประชาคมอาเซียน


23px-Flag_of_Thailand.svg.png
ไทย
ชื่อประเทศ : ราชอาณาจักรไทย
ชื่อตัวละคร : เอกราช (ชื่อที่แฟน ๆ ชาวไทยตั้ง )
อายุ : 22 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : เดิมเป็นวันที่ 24 มิถุนายน แต่เปลี่ยนไปเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระมหากษัตริย์ไทยแทน ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี
ประเทศจากเอเชียตอนใต้ ปรากฏในมังงะฉบับ 4 มีรายละเอียดว่า มีอายุราว ๆ ยี่สิบสองปี ผิวขาว รูปงาม ใส่แว่น เป็นบุคคลสนุกสนานเฮฮาและยิ้มอยู่เสมอ พึงใจบริโภคผัดไทย มีคำพูดติดปากคือ "อะนะ" มักเริ่มสนทนาด้วยวลี "อืม" และจบด้วย "ครับ" เสมอ นอกจากนี้ ไทยยังมีฝีมือประกอบอาหาร อาหารที่เขาทำมักรสเผ็ด แต่รสชาติเป็นเลิศ เป็นตัวละครที่ยิ้มต้อนรับทุกคนอยู่เสมอ โดยฮิมะรุยะว่า อ้างอิงบุคลิกภาพเช่นนั้นมาจากเพื่อนชาวไทยคนหนึ่งของตน เขายังมีสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง เป็นช้างชื่อ "โตโต้" (Toto) เป็นประเทศ 1 ใน ประชาคมอาเซียน


23px-Flag_of_Hong_Kong.svg.png
ฮ่องกง
ชื่อประเทศ : เขตบริหารพิเศษฮ่องกง
ชื่อตัวละคร: คาโอรุ (Kaoru) (ชื่อที่แฟน ๆ เรียก)
วันเกิด : 1 กรกฎาคม (ค.ศ. 1997)
พากย์เสียงโดย : โมโตกิ ทาคางิ (ในดราม่าซีดี Hetalia Fantasia)
อดีตเขตเช่าของอังกฤษ ปัจจุบันกลับมาอยู่กับจีน ในสำนวนพูดจึงมีภาษาอังกฤษผสมกับญี่ปุ่นอยู่ด้วย สนิทกับไต้หวัน เขากับไต้หวันแทบจะเป็นแฝดกันด้วยซ้ำไป เพราะชอบเดินไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ ปัจจุบันอังกฤษไม่ค่อยจะกลับมาเยี่ยม ถึงจะมาเยี่ยมแต่เขาก็ต้อนรับอย่างไม่ค่อยเต็มใจ


23px-Flag_of_Macau.svg.png
มาเก๊า
ชื่อประเทศ : เขตบริหารพิเศษมาเก๊า
วันเกิด : 20 ธันวาคม
อายุ : 26 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
เป็นพื้นที่บนชายฝั่งทางใต้ของประเทศจีน เป็นเขนปกครองพิเศษของประเทศจีน มีลักษณะ เป็นชายหนุ่ม ผิวขาว ใส่แว่น ชอบเล่นการพนันมาก


Flag_of_Tibet.svg.png
ทิเบต
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเองทิเบต
เป็นพระ อยู่ในเทือกเขาทิเบต


Flag_of_Mongolia.svg.png
มองโกเลีย
ชื่อประเทศ : ประเทศมองโกเลีย
วันเกิด : 1 กรกฎาคม (ค.ศ. 1921)

ทวีปแอฟริกา
Flag_of_Cameroon.svg.png
แคเมอรูน
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐแคเมอรูน
วันเกิด : 1 มกราคม (ค.ศ. 1960)
ปรากฏตัวในฟุตบอลโลก 2010


Flag_of_Seychelles.svg.png
เซเชลส์
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐเซเชลส์
วันเกิด : 29 มิถุนายน (ค.ศ. 1976)
พากย์เสียงโดย : เมงุมิ ทาคาโมโตะ (กักคุเอน เฮตาเลีย พอร์เทเบิล)
ประเทศทางใต้ของแอฟริกา ถูกอังกฤษกับฝรั่งเศสดูแล ชาวเฮตาเลียมักเรือล่มใกล้ๆ เกาะของเธอ เธอไว้ผมยาวสีน้ำตาลเข้มและผูกโบสีแดง2ข้าง


Flag_of_Egypt.svg.png
อียิปต์
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์
ชื่อตัวละคร : คุปต้า มูฮัมหมัด ฮัสซัน(Gupta Muhammad Hassa)
วันเกิด : 28 กุมภาพันธ์ (ค.ศ. 1922)
มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มักทำอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งไม่สำเร็จ ชอบขายไห เป็นคนเงียบๆ ขรึมๆ

ทวีปออสเตรเลีย
23px-Flag_of_Australia.svg.png
ออสเตรเลีย
ชื่อประเทศ : เครือรัฐออสเตรเลีย
วันเกิด : 26 มกราคม
ตัวละครที่ออกมาพร้อมกับไทย รักโคอล่า เคยเป็นอาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักรมาก่อน แต่ได้ประกาศเอกราชแล้ว แต่ว่าเขาก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของเครือจักรภพอยู่ดี


23px-Flag_of_New_Zealand.svg.png
นิวซีแลนด์
ชื่อประเทศ : ประเทศนิวซีแลนด์
วันเกิด : 26 กันยายน (ค.ศ. 1907)
นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่เพึ่งปรากฏตัวในเล่ม 3 พร้อมกับแกะ และได้ปรากฏออกมาในคริสต์มาสสตริป 2010 เพศชาย


ประเทศในอดีต
85px-Vexilloid_of_the_Roman_Empire.svg.png
จักรวรรดิโรมัน


125px-Banner_of_the_Holy_Roman_Emperor_(after_1400).svg.png
จักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ (Holy Roman Empire)


23px-Flag_of_Prussia_1892-1918.svg.png
ปรัสเซีย
ชื่อประเทศ : ราชอาณาจักรปรัสเซีย
ชื่อตัวละคร: กิลเบิร์ต ไบล์ชมิท (Gilbert Beilschmidt)
พากย์เสียงโดย : อาสึชิ โคอุซากะ
เคยเป็นประเทศที่รุ่งเรืองและมหาอำนาจมากก่อน เป็นศัตรูกับออสเตรีย ฮังการี ตอนเด็กเคยสู้กับฮังการีหลายครั้ง (แต่ก็สู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่มาด้วยกัน) เป็นพี่ชายของเยอรมัน โดยเรียกเยอรมันว่า "West" ซึ่งหมายถึง เยอรมันตะวันตก ตัวของเขานั้นจะชอบพูดว่า "ฉันสุดเจ๋ง" นอกจากนี้เขามักจะมีนกเกาะอยู่บนหัว เป็นคนที่จงรักภักดีต่อเจ้านายของตัวเอง คือสมเด็จพระเจ้าฟรีดริชที่ 2 แห่งปรัสเซียเป็นอย่างมาก


ประเทศจำลอง (Micronations)
22px-Flag_of_Sealand.svg.png
ซีแลนด์
ชื่อประเทศ : ซีแลนด์
ชื่อตัวละคร: ปีเตอร์ เคิร์กแลนด์ (Peter Kirkland)
ส่วนสูง: 130ซม.
อายุ:12ปี(ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : 2 กันยายน (ค.ศ. 1967)
พากย์เสียงโดย : ไอ โอริคาสะ
ประเทศขนาดจิ๋วเกิดใหม่ที่ถูกเมินจากบรรดาประเทศรุ่นพี่ น้องชายของอังกฤษ เป็นป้อมปราการกลางทะเลที่ถูกสร้างแล้วปล่อยทิ้งไว้ เขามีผมสีบลอนด์ ตาสีฟ้าและขนคิ้วที่หนาคล้ายกับอังกฤษ สวมเสื้อกะลาสีสีขาวและมีปกสีฟ้า ใส่กางเกงขายาวสีฟ้า ใส่ถุงเท้ายาวถึงเข่าและใส่รองเท้าสีดำ ในความเป็นจริงแล้วซีแลนด์ไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศอย่างแท้จริง แต่เขาก็เชื่อว่าสักวันเขาจะกลายเป็นประเทศ เขามีพูดคำลงท้ายติดปากว่า "Desu yo" มันทำให้เขามีความกระตือรือร้นขึ้นมาก รูปร่างลักษณะภายนอกถึงจริงๆแล้วตัวเขาดูเป็นเด็ก แต่ร่างกายของเขาก็เป็นเหล็กแข็งเช่นกัน หลังจากปิดการประมูลออนไลน์ ซีแลนด์ได้กลายเป็นบุตรบุญธรรมของสวีเดน(หรือ สวีเดนเป็นคนเดียวที่เสนอราคา)


เซบอร์กา (Seborga)
ชื่อประเทศ: เขตปกครองตนเองเซบอร์กา
วันเกิด : 14 พฤษภาคม (ค.ศ. 1963)
ประเทศที่เป็นอิสระจากอิตาลี ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง มีนิสัยร่าเริง เป็นมิตร สุภาพอ่อนโยน รสนิยมดี เซบอร์กาเป็นชายหนุ่มที่มีลักษณะเหมือนชาวอิตาเลียน เขามีเส้นผมงอขดหัก โทนสีผิวของเขาคล้ายเวเนเซียโนและโรมาโน มีดวงตาสีเขียวและเล็ก เขาไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับอิตาลี ทุกๆวันนี้ยังใช้ชีวิตเรื่อยๆ สบายๆ เหมือนชาวอิตาเลียนทั่วๆไป และเป็นคนเจ้าชู้ดั่งเช่นเดียวกับญาติของเขา แต่เขาจีบสาวได้เก่งที่สุด


วาย (Wy)
ชื่อประเทศ : อาณาเขตปกครองตนเองวาย
วันเกิด : 11 พฤศจิกายน (ค.ศ. 2004)
เป็นประเทศที่เพิ่งก่อตั้งได้ไม่นาน เป็นเด็กสาวที่มีความสูงค่อนข้างน้อยที่สุด และมีขนคิ้วเล็กๆ เธอใส่กางเกงขาสั้น และมีเสื้อคลุมกันเปื้อนสีชมพูสำหรับทำงานวาดรูป รวบผมไว้ข้างหนึ่งและมีดอกไม้ทัดไว้ วายเป็นเด็กสาวที่พยายามจะทำตัวเป็นผู้ใหญ่ เธอรักศิลปะ มีออสเตรเลียเป็นพี่ชายของเธอ เธอแยกตัวมาจากออสเตรเลียก็เพราะว่า ออสเตรเลียไม่ยอมสร้างทางด่วนหน้าบ้านของตัวเอง และออสเตรเลียจึงยอมรับว่าเธอเป็นประเทศอย่างเป็นทางการแล้ว ปัจจุบันมีเว็บไซด์ประจำประเทศของตนเอง ซึ่งอัปโหลดภาพไว้มากมาย


ฮัต ริเวอร์ (Hutt River)
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเอง ฮัต ริเวอร์
วันเกิด : 24 เมษายน (ค.ศ. 1925)
เป็นชายร่างสูงมีดวงตาและผมสีน้ำตาลอ่อน ผมหยัก เขาสวมเสื้อสีขาว ผมโบว์สีดำ กางเกงขายาวสีดำ เสื้อคลุมสีม่วงและมีสายพาดที่หน้าอกของเขา ลายข้างซ้ายของเสื้อคลุม เป็นตราสัญลักษณ์ประจำตำแหน่ง เขามีคิ้วหนาที่คล้ายกับญาติของเขา ฮัต ริเวอร์ เป็นประเทศขนาดเล็กตั้งอยู่ในออสเตรเลีย เขาตอบสนองต่อข้อเสนอ ให้เข้าร่วมกลุ่มประเทศจิ๋ว โดยการโต้วาทีนั้นแล้วเขาจะประกาศเลื่อนการตัดสินใจ เขามีความคิดเห็นว่าการมีกลุ่มที่แข็งแกร่งเป็นเรื่องที่สำคัญถึงแม้จะลังเลอยู่บ้างแต่เขาก็เข้าร่วมกลุ่มในภายหลัง


โมรอสเซีย (Molossia)
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเองโมรอสเซีย


ลาโดเนีย (Ladonia)
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเองลาโดเนีย
ประเทศจำลองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในสวีเดน เขามีผมสีส้มและมีแผลเป็นที่หน้า


คูเกล มูเกล (Kugel Mugel)
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเอง คูเกล มูเกลเครดิตข้อมูลเรื่องย่อและตัวละคร
myanimelist.net
th.wikipedia.orgอนิเมะเรื่องนี้เป็นผลงานการซับไทยของค่าย
RvZ-FSUpload By:
Big Baka Anime-Thai.Net


ผู้เข้าชม เนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้อง แสดงความคิดเห็น หรือ กดให้คะแนน ก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


โพสต์ 21-7-2015 22:09:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มีประเทศไทยด้วย

แสดงความคิดเห็น

อยากให้มีประเทศจะได้ออกหน้าออกตาบาง  โพสต์ 22-7-2015 22:09
ตามมังงะมีนะครับ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าอนิเมะจะเอามาใส่หรือเปล่า  โพสต์ 21-7-2015 22:30
โพสต์ 22-7-2015 15:30:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคะ
โพสต์ 29-7-2015 16:47:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
โพสต์ 30-8-2015 01:55:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Thaxxxxxxxxxxxxxx
โพสต์ 19-9-2015 10:18:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
arigatou
โพสต์ 25-9-2015 22:27:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณจ้า
โพสต์ 7-10-2015 19:20:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณงุ
โพสต์ 8-10-2015 10:24:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
โพสต์ 7-11-2015 08:41:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เย้!!!!! ถ้ารู้ว่าในเว็บนี้มีน่ะ เข้ามาดูตั้งนานแล้ว หาดูแทบตายแหนะ

แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณค่ะ  โพสต์ 23-2-2020 19:55
ตามหายากเหลือเกินค่ะ เรื่องนี้ Orz  โพสต์ 16-7-2016 13:07
555 ครับ ฃอให้สนุกนะครับ  โพสต์ 8-11-2015 14:39
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 28-5-2020 04:52 , Processed in 0.318750 second(s), 48 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้