ดู: 308|ตอบกลับ: 0

วิธีตรวจสอบประวัติการ Login ของ twitter

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

      ใครที่ใช้บริการ twitter และ login ค้างไว้ ก็มีโอกาสโดนแฺฮค สวมรอยได้ หรือแม้กระทั่งการใช้บัญชี twitter ในการ sign in แอพตัวอื่นด้วยเช่นกัน เลยวันนี้มาดูวิธีตรวจสอบบัญชี twitter ของคุณกันว่า มีคนอื่นหรือแอพอื่นแอบเข้าถึงบัญชีของเรามั้ย


ขั้นตอนแรก เข้าเว็บ twitter.com ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์คอมพิวเตอร์พีซี หรือโน๊ตบุ๊ค Windows , MAc , Chromebook  จากนั้น login เข้าสู่ระบบตามปกติ


จากนั้นคลิกที่ไอคอนโปรไฟล์ดังรูป แล้วเลือกที่ Settings


จากนั้นเลือก Your Twitter Data

แล้วทำการใส่รหัสผ่าน twitter อีกครั้ง


แค่นี้ก็จะแสดงข้อมูลประวัติการใช้บัญชี twitter ของเราแล้ว  โดยส่วนแรกจะเป็นประวัติการสร้างบัญชี twitter ของเรา ว่าสร้างเมื่อไหร่ ? ที่ไหน ?


ส่วนที่ 2 คือรายงานการ Sign in ผ่านทางอุปกรณ์ต่างๆ เช่นแท็บเล็ต Blackberry , ipad , iphone , android , pc เป็นต้น

ส่วนที่ 3 ประวัติการ login จะเห็นชื่อแอพ twitter for android และแอพอื่น 3rd party ที่รายงานปรากฎในประวัติการใช้ด้วย แสดงว่าแอพอื่นๆมีการแอพใช้อ่านข้อมูล twitter ของเรา ในการรันบางอย่างเช่นกัน รวมถึงดูได้ว่ามีการ login ด้วยบัญชีเรา จากที่อื่นๆหรือเปล่า ถ้ามีด้วย เป็นไปได้ว่าคนอื่นอาจทราบบัญชี username และ password แล้ว ควรเปลี่ยน password ใหม่


    หากพบแอพไม่พึงประสงค์ทำงานเข้าถึงบัญชีเราอยู่ สามารถตัดการเชื่อมต่อให้แอพนั้นไม่ทำงานได้ โดยคลิกรายการด้านซ้ายเลือกที่ Apps แล้ว คลิกที่ปุ่ม revoke access ตรงแอพที่เราไม่ใช้ เพื่อไม่ให้ แอพอื่นๆแอบอ่านข้อมูลเข้าถึงใช้บัญชี twitter เรา

    ทั้งนี้ผู้ใช้ twitter ควรตรวจสอบประวัติการใช้งาน twitter ด้วยวิธีที่นำเสนอนี้ เพื่อตรวจสอบว่ามีคนอื่นแอบเข้าสู่ระบบแอบใช้บัญชี twitter เราหรือเปล่า หรือมีแอพแปลกๆเข้าถึงบัญชี twitter ของเรามั้ย

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 26-5-2018 13:26 , Processed in 0.047226 second(s), 14 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้