ดู: 500|ตอบกลับ: 0

หลังอัพเกรดเป็น Windows 10 คุณกำลังแชร์ wifi ให้เพื่อนใช้ฟรีโดยไม่รู้ตัว อยากแก้

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

ภาพจากเว็บไซต์ BusinessInsider


     เชื่อว่าหลายท่านที่ใช้ Windows 7 , Windows 8.1 อัพเกรดเป็น Windows 10 หรือไม่ก็ซื้อคอมเครื่องใหม่ที่มาพร้อม Windows 10 เลยก็มี แต่คุณรู้มั้ยว่า หากคุณเชื่อมต่อผ่านทาง WiFi ส่วนตัวภายในบ้าน ทราบมั้ยว่าคุณกำลังจะแชร์ Wi-Fi ของคุณให้กับเพื่อนๆใน Outlook, Skype และ Facebook ของคุณ เหมือนแชร์รหัส wi-fi ให้กับเพื่อนได้ใช้ Wi-Fi บ้านคุณฟรี โดยที่ไม่ต้องทราบขอรหัส wi-fi เลย ผ่านทาง Wi-Fi Sense โอ้ว แย่ขนาดนั้นเลยหรือ ?
เพราะเทคโนโลยี ของ WIndows 10 และสมาร์ทโฟน WindowsPhone 8.1 กับ Windows 10 (เวอร์ชั่นมือถือนั้น ) จะมีลูกเล่นที่ชื่อว่า Wi-Fi Sense เปิดเป็นค่า Default ไว้ ซึ่งหากเปิดไว้อยู่ เท่ากับว่าเราแชร์เครือข่าย Wi-Fi ที่เราใช้ให้เพื่อนใน outlook , skype , facebook เข้าใช้งานเครือข่าย wi-fi นั้น โดยไม่ต้องกรอก Password เลย งานนี้หากท่านคงไม่อยากเป็นฝ่ายเสียเงินค่าเน็ตบ้านคนเดียวและแบ่งให้เพื่อนบ้านของคุณมาใช้เน็ตเราฟรีๆละก็ ต้องตั้งค่าดังนี้


คลิกที่ปุ่ม Start แล้วเลือกที่ Settings

จากนั้นเข้าไปที่ Network & Internet

จากนั้นเลือกที่ Wi-Fi > Manage Wi-Fi settings แล้วติ๊กเอาเครื่องหมายถูกออกที่ Outlook.com contacts, Skype contacts, และ Facebook friends เท่านี้ก็เรียบร้อย


นอกจากนี้หากคุณเป็นเจ้าของ Wi-Fi ส่วนตัวในบ้าน คุณสามารถตั้งค่า  Router’s ให้ไม่รับ Wi-Fi Sense ได้ โดยเปลี่ยนชื่อ  SSID ให้เพิ่มคำว่า _optout อยู่ด้วย เช่น ชื่อ SSID เดิมชื่อ Johnwifi ให้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Johnwifi_optout แค่นี้ wifi คุณก็จะไม่รองรับกับ Wi-Fi Sense แล้ว

ข้อมูลจาก IT24hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 20-7-2019 10:17 , Processed in 0.070749 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้