ดู: 250|ตอบกลับ: 0

จอ Touchscreen บน Windows ไม่ทำงาน หรือทัชผิดปกติ ไม่แม่นยำเหมือนก่อน จะแก้ไขยัง

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

      ในปัจจุบันนี้ แท็บเล็ต ส่วนใหญ่ หรือจอคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค บางรุ่นจะรองรับการทำงานแบบจอสัมผัส (Touchscreen ) แล้ว แต่ก็อาจมีบางรายที่ได้อัพเกรด Windows หรือ อัพเดต Windows แล้ว ปรากฎว่า หน้าจอ Touchscreen ไม่ทำงาน  การวาดหรือเขียนด้วยปากกา กลับไม่แม่นยำ จะแก้ไขยังไงดี?


สิ่งแรกคือ 1. ต้องทำการรีสตาร์ตเครื่องดูก่อน แล้วลองทัชที่จอ Touchscreen ดูว่าทำงานหรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่จะทำงานปกติ
แต่ถ้ามีปัญหาอีกละก็  
2.
ลองทำการอัพเดตตัว Windows ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดดู ผ่านทาง Windows Update


3. ลองตั้งค่าการทัชโดย เข้าไปที่ หน้าจอ Search ของ Windows แล้วพิมพ์คำว่า calibrate แล้วเลือกที่ calibrate the screen for pen or touch input. ตามหน้าจอ


จากนั้นแตะที่ Setup แล้วเลือก Touch Input สำหรับตั้งค่าจอสัมผัสด้วยมือ หรือเลือก Pen Input เพื่อทดสอบการใช้ปากกาบนหน้าจอ แล้วทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ


4. ถ้ากรณีทัชแล้วติด แต่ไม่ตรงจุด ต้องการให้ตรงจุดมากขึ้นละก็ แตะที่ calibrate แล้วทำตามขั้นตอนบนหน้าจอ เพื่อเริ่มปรับเทียบหน้าจอ หากหน้าจอยังปรับเทียบไม่ถูกต้อง สามารถยกเลิกตั้งค่าการปรับเทียบได้ โดยคลิกที่ Reset


5. หากจอสัมผัส Touchscreen ยังไม่ทำงานหลังอัพเกรด Windows ละก็ ให้ลองทำการอัพเดต Driver ในส่วน Driver การ์ดจอ Graphic ทั้งนี้แนะนำให้ดาวน์โหลดผ่านทางเว็บไซต์ผู้ผลิต Notebook หรือคอมพิวเตอร์รุ่นน้ั้นก่อน และเดี๋ยวค่อยอัพเดตผ่านทางตัวซอฟต์แวร์ใน Driver ภายหลัง
ทั้งหมดนี้คือวิธีแก้ไขเบื้องต้นสำหรับหน้าจอทัชสกรีนไม่ทำงาน หากทำตามทั้งหมดแล้วยังไม่ทำงานละก็ลองส่งให้ศูนย์บริการคอมเพื่อตรวจสอบและแก้ไขต่อไป

ข้อมูลจาก IT24Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 20-5-2019 16:36 , Processed in 0.050341 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้