ดู: 243|ตอบกลับ: 0

วิธีการบันทึกลิงค์เว็บไซต์ลง Dropbox ทั้งทางคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

เชื่อว่าทุกท่านที่ใช้ Dropbox อยู่ ส่วนใหญ่จะใช้ในการฝากไฟล์เอกสาร รูปภาพ วีดีโอ เก็บไว้บน internet ซึ่งเป็นบริการ cloud แบบหนึ่งที่ผู้ใช้ทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ dropbox ไม่ได้มีหน้าที่ฝากไฟลบนอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ยังสามารถบันทึกลิงค์เว็บไซต์ลง dropbox เพื่อสะดวกในการเปิดเว็บไซต์อ่านข่าวหรือบทความโดนๆได้ คล้ายๆกับ Bookmark นี่เอง เปิดลิงค์ได้ผ่านทางเว็บไซต์หรือแอพ Dropbox
วิธีการบันทึกลิงค์เว็บไซต์ลง Dropbox สำหรับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และแท็บเล็ต Window

เปิดเว็บเบราว์เซอร์ Chrome เข้าที่เว็บ dropbox.com >>ทำการ sign in เข้าสู่ระบบเรียบร้อย >> จากนั้นเปิดหน้าต่างแท็บใหม่ เข้าเว็บไซต์ที่คุณสนใจ  หากพบเว็บเด็ดที่อยากบันทึกลิงค์เก็บไว้ก็  เพียงคลิกเม้าส์ค้างที่่ URL ของเว็บ แล้วลากมาปล่อยที่หน้าเว็บ dropbox.com ได้เลย  เว็บจะสร้างเป็นไฟล์สกุล .url  ไว้ให้หากคุณต้องการเข้าบทความเด็ดที่คุณบันทึกอีกครั้งก็คลิกที่ไฟล์สกุล .url นี้ ใน dropbox ได้เลย
วิธีการบันทึกลิงค์เว็บไซต์ลง Dropbox สำหรับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต iOS และ Android

ภาพตัวอย่างเว็บประกอบ demo (เว็บไซต์การ์ตูนเรื่อง Charlotte โดย Aniplex , P.A. Work , KEY )


ทำการเข้าแอพ dropbox (ให้ sign in ไว้ด้วย ) จากนั้นเข้าเว็บเบราว์เซอร์ตามปกติ ท่องเว็บแล้วเลือกหาเว็บที่คุณสนใจและอยากบันทึกเก็บไว้ ถ้าเจอแล้วก็ทำการแตะปุ่ม 3 จุด (ตามหมายเลข 1 ) >> แล้วเลือกที่ แชร์ >> จากนั้นเลือก เพิ่มไปยัง Dropbox ดังรูป


เลือกตำแหน่งโฟลเดอร์ที่จะบันทึกลิงค์นี้ ถ้าได้แล้วคลิกที่ เพิ่ม ได้เลย >> แล้วทำการตั้งชื่อ เสร็จแล้วแตะที่ตกลง >> แค่นี้ก็ได้บันทึกลิงค์เด็ดลง Dropbox เรียบร้อยแล้ว และสามารถเปิดลิงค์ที่บันทึกผ่านทางแอพ Dropbox ได้เลย


ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-5-2019 19:27 , Processed in 0.049993 second(s), 14 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้