ดู: 273|ตอบกลับ: 0

เคล็ดลับปุ่ม start บน Windows 10 ที่คุณอาจไม่เคยลอง

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)
หลายท่านที่เคยใช้ปุ่ม Start ทั้งบน Windows 8.1 กับ Windows 10 แล้วแต่วันนี้มาดูเทคนิคต่างๆบนปุ่ม Start บน Windows กันที่เชื่อว่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์บางท่านอาจไม่เคยใช้

เรียกคำสั่งคลิกขวาของปุ่ม Start ผ่านทางคีย์บอร์ด

เป็นเรื่องที่ลำบากมาก หากคุณใช้นิ้วพยายามเรียกรายการคลิกขวาของปุ่ม Start บน Window 8.1 และ Windows 10 แตะไอคอน Windows ค้างไว้ก็ไม่ได้ผล จะทำอย่างไร?
มีคำตอบแล้ว นั่นคือกดปุ่ม Windows + X ก็จะเรียกรายการเมนูคลิกขวาของ Start Menu แล้ว ทั้งนี้รายการคลิกขวาของปุ่ม start นี้จะเป็นส่วนสำคัญในการเข้าถึงรายการต่างของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เช่นการถอนโปรแกรม เข้าถึง event viewer , หน้าการจัดการพลังงาน , device manager , taskmanager , command prompt และรายการอื่นๆอีกมากมาย ตลอดจนถึงการ logout , shutdown , restart ด้วย

การหาแอพผ่านทาง All Apps บน Start Menu ของ Windows 10

เชื่อว่าหลายท่านติดตั้งแอพเยอะแยะ  หากคุณคลิกปุ่ม Start แล้วเลือก All App ก็จะมีแอพต่างๆมากมา จนใช้ Mouse ลาก scroll ขึ้นลงยาวๆ


แต่คุณสามารถ คลิกที่ตัวอักษร เช่น 0-9 , a-z ที่ปรากฎใน All App เมื่อคลิกตัวอักษรแล้ว แอพทั้งหมดจะซ่อนรวมในตัวอักษรต่างๆให้คุณเลือก ตัวอักษรที่ต้องการ เช่นเลือกตัว e เพื่อแสดงรายชื่อแอพที่ขึ้นต้นด้วย e เป็นต้น  ลูกเล่นนี้ใช้ได้เฉพาะ Windows 10 เท่านั้น   คราวนี่้เมื่อคลิกขวาที่ชื่อแอพแล้ว ยังสามารถถอนแอพได้ หรือ ทำการ Pin to taskbar ได้เหมือนเดิม ด้วย
ลองใช้ดู ทั้งปุ่ม Windows + X และลูกเล่นใน All Apps บนปุ่ม Start Menu

ข้อมูลจาก IT24Hrs

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-6-2018 04:10 , Processed in 0.069746 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้