ดู: 512|ตอบกลับ: 0

วิธีปิด OneDrive บน Windows 10 ป้องกันเปลืองเน็ต

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

        ใครที่ใช้งาน Windows 10 ช่วงหลังๆนี้จะมีแอพ OneDrive เข้ามาทำงานสมำเสมอ เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงาน และ เข้าถึงบริการ cloud บน Windows ได้ง่ายขึ้น ซึ่ง OneDrive ทำงานตั้งแต่ตอน login เข้าสู่ Windows เลย แต่การเปิด onedrive และทำการ sync ไฟล์ อาจทำให้คอมทำงานช้าลง เปลืองแบต เปลืองการใช้ data ขณะต่อผ่าน pocket wifi เป็นต้น วันนี้เลยนำเสนอวิธีปิด OneDrive บน Windows 10 กัน ตอนนี้ OneDrive ไม่สามารถถอนโปรแกรมบน Windows 10 ได้ และยิ่งใช้บัญชี Microsoft ในการเข้าสู่ระบบ จะเข้าสู่การ sync ไฟล์ต่างๆจาก OneDrive เข้าสู่เครื่องด้วย ( ยังดีที่ไม่ sync ไฟล์แบบหมดจาก OneDrive เข้าเครื่อง เพียงแค่อ่านดูว่าบน OneDrive มีไฟล์อะไรบ้างเท่านั้น ) แต่คุณสามารถปิดการทำงาน OneDrive บน Windows 10 ตั้งแต่ต้นได้ โดยเพียงไม่กี่ขั้นตอน ดังนี้


เปิดเครื่องทำการเข้าสู่ Windows 10 ตามปกติ จากนั้น ลองคลิกกลุ่มไอคอนเล็ก ที่บริเวณ taskbar ขวามือดังรูปว่ามีพวกไอคอน OneDrive ทำงานอยู่หรือไม่ (ส่วนใหญ่จะทำงานหมด)


ให้คลิกขวา ที่ OneDrive แล้วเลือกที่ settings

จะปรากฎหน้าต่างการตั้งค่าของOneDrive แล้วให้ติ๊กเครื่องหมายถูกออกที่ Start OneDrive automatically when i sign in to windows เพียงเท่านี้ผลที่ได้คือ เมื่อคุณ login เข้าสู่ระบบจะไม่รันโปรแกรม OneDrive มากวนการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว อย่างไรก็ตามคุณก็ยังสามารถเรียกโปรแกรม OneDrive บน Windows 10 กลับมาอีกครั้งตามปกติ โดย Search คำว่า OneDrive เพื่อเปิดทำงาน หรือฝากไฟล์ผ่านทาง Onedrive.com ได้เช่นเดิม

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-7-2019 19:03 , Processed in 0.061601 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้