ดู: 271|ตอบกลับ: 0

บันทึกหน้าจอคอมเป็นวีดีโอ ถ่ายเว็บแคม แล้วอัพขึ้น Youtube ด้วยแอพ Screencastify

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)
    หากคุณต้องการที่จะ Record วีดีโอในสิ่งที่ปรากฎบนหน้าจอ desktop ของคุณ แล้วอัพขึ้น Youtube แต่ไม่รู้ว่าจะโหลดโปรแกรมไหนดี ซึ่งผู้ใช้ Windows ก็มีตัวเลือก freeware เยอะแยะ แต่สำหรับบน Mac หรือ Chromebook ก็ต้องไล่หาชื่อแอพที่สามารถบันทึกวีดีโอได้ งั้นวันนี้นำเสนอการบันทึกหน้าจอคอมเป็นวีดีโอ ด้วยแอพส่วนเสริมบน Chrome ชื่อว่า Screencastify

    Screencastifyเป็นแอพส่วนเสริมของ Chrome ที่สามารถจับภาพหน้าจอคอมบันทึกเป็นวีดีโอ หรืออัดด้วยเว็บแคมของคุณ แล้วได้เป็นไฟล์วีดีโอเพื่อแชร์ขึ้น Youtube ได้เลย ใช้งานฟรี แต่ก็ต้องมีเงื่อนไขในการใช้นิดนึง


เมื่อเปิดใช้งานแล้ว ไอคอน  Screencastify จะอยู่ทางด้านขวาของ ที่อยู่ url บน Chrome นั่นเอง  เมื่อคลิกไอคอน Screencastify จะเป็นหน้าการตั้งค่าต่างๆ เช่นโหมดการบันทึกระหว่าง tab , desktop และ webcam แล้วตั้งค่าเสียง เป็นต้น แล้วคลิกที่ Start Recording เพื่อเริ่มบันทึกหน้าจอของคุณ หรือเริ่มบันทึกวีดีโอจากเว็บแคม แล้ว stop ตามต้องการ


สังเกตว่าหลังบันทึกแล้ว จะได้สกุลเป็นไฟล์  .webm ซึ่งสกุลไฟล์นี้สามารถอัพโหลดขึ้น youtube ได้เลย และบันทึกวีดีโอลงบน Google Drive ด้วย โดยไม่ต้องแปลงไฟล์วีดีโอแต่อย่างใด


แอพ Screencastify  ใช้งานฟรีแต่จะติดลายน้ำบริเวณมุมขวาบนของจอ และจำกัดการบันทึกวีดีโอแค่ 10 นาทีเท่านั้น ถ้าหาคุณจ่ายเงิน €20 เพียงครั้งเดียว จะปลดล็อคทั้งลายน้ำ และความยาวในการบันทึกวีดีโอได้ไม่จำกัดด้วย   ทั้งหมดนี้คือ แอพ Screencastify ส่วนเสริมบนเบราว์เซอร์ Chrome ที่สามารถจับหน้าจอคอมหรือเว็บแคมคุณ ขึ้น Youtube ได้ ใช้ได้ทั้ง Mac OS , Windows , Chromebook ขอมีแค่ เว็บเบราว์เซอร์ Chrome ติดตั้งอยู่ด้วยเท่านั้นเอง


ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-4-2018 20:33 , Processed in 0.048196 second(s), 14 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้