ดู: 4575|ตอบกลับ: 25

ดูจากชื่อตอน 14 - 17 ในแม็กกาซีนญี่ปุ่น เรื่อง SAO น่าถึงจบบทของ Aincrad บทแรกของเกม Sword Art Online แล้ว และเหตุการณ์จะพาเข้าสู่บทของ Fairy Dance ซึ่งเป็นเนื้อหาต่อเนื่องกันจนจบอนิเมะภาคนี้ เลยนำเรื่องนี้มาเขียนล่วงหน้ากันสักนิดก่อนถึงบทต่อไปกันครับ

Spoil : ในบทความมีส่วนสปอยล์เนื้อหาอนิเมะตอนที่ 14 (The End of The World) กับตอนที่ 15 (Return) นะครับ


เนื้อเรื่องบท Fairy Dance (ALO,  ALfhiem Online)

นิยาย : เล่ม 3 - 4
อนิเมะ : ประมาณตอนที่ 15 - 25


หลังเอาชนะบอสของเกม SAO ลงได้ ผู้รอดชีวิตจนถึงช่วงสุดท้ายของเกมสามารถกลับเข้าสู่ชีวิตจริงได้อีกครั้งเกือบทั้งหมด ยกเว้นเพียงอาซึนะกับผู้เคราะห์ร้ายอีกร่วม 300  คนที่ยังคงหลับไหลไม่ได้สติ
หลังจากร่างกายที่หลับไหลไปร่วม 2 ปีและฟื้นฟูสภาพร่างกายจนดีแล้ว ทาง  คิริโตะ (คาซึโตะ) ก็กลับไปใช้ชีวิตในครอบครัวเดิม  วีรกรรมที่เขาสร้างขึ้นถูกทางรัฐบาลปิดบังไว้เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง ทำให้ไม่มีใครรู้จักชื่อของคิริโตะ ส่วนสหายในโลก SAO  ก็ได้รับข้อมูลจากองค์กรที่ดูแลปัญหาจากเกม SAO และมีการนัดพบกันหลังจากนั้นไม่นานนัก
ผ่านไปสองเดือน เขายังคงรอคอยการกลับมาของอาซึนะเสมอ  เฝ้าเยี่ยมเธอร่างที่ยังคงไม่ได้สติทุก 3 วัน  จนกระทั่งเขาก็ได้รู้จักกับ โซโก โนบุยูกิ  ชายผู้สนิทกับตระกูลของอาซึนะและกำลังจะได้แต่งงานกับเธอ  แม้ว่าเธอจะยังเรียนไม่จบและอยู่ในสภาพนิทรา ซึ่งคิริโตะไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนั้นได้
วันหนึ่ง คิริโตะได้รับการติดต่อจากเอจิล ซึ่งส่งภาพ  Sceenshot จากเกม  ซึ่งมีภาพหญิงสาวที่เหมือนของอาซึนะถูกขังในกรงของเกมที่เรียกว่า ALfhiem Online ทำให้เขาไม่รีรอที่จะเข้าสู่โลกนั้นเพื่อค้นหาเธอ  ....

เกม ALfhiem Online (ALO)
เปิดให้บริการ : พฤษภาคม 2023 (*เกม SAO เกิดเหตุในตุลาคม 2022 - 2024)
คิริโตะเข้าเล่นเกม : ประมาณ 20 มกราคม 2025
ALfhiem Online (Elf Home Online) เกม VRMMORPG  (Virtual Reality Massive Multiplayer Online Role-Playing Game)  อีกเกมหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นระหว่างที่วิกฤตการณ์เกม SAO  เป็นเกมที่มีเนื้อหาเด่นตรงที่ระบบการ "บิน", การต่อสู้กลางเวหา  และระบบการต่อสู้ที่ใช้เลเวลของสกิลเป็นหลัก มีทั้งการใช้อาวุธและเวทมนตร์
ALO จะแบ่งออกเป็น 9 เผ่าพันธุ์ คือ Spriggan, Sylph, Undine, Gnome, Salamander, Cait Sith, Leprechaun, Imp และ Puca ที่มีจุดเด่นและด้อยต่างกันไป เป้าหมายเกมอยู่ที่การพาเผ่าพันธุ์ที่ตัวเองเลือกมุ่งสู่ยอดของ World Tree (Yggdrasil)  ถึงจะบินได้แต่ไม่มีเกจพลังงานมากพอที่จะบินไปถึงยอดต้นไม้ยักษ์ได้  ต้องเข้าไปในดันเจี้ยนที่อยู่ในต้นไม้แห่งโลกที่มีมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่ง  จึงต้องแข่งกันหาทรัพยากรเพื่อเผ่าพันธุ์ตัวเอง, ทำ Quest ต่างๆ, ชิงทรัพยากรจากเผ่าอื่น และร่วมกันฝ่าเข้าไปในดันเจี้ยนต้นไม้แห่งโลก
ในเกมออนไลน์เสมือนจริงหลัง SAO ปกติไม่เกิดเหตุการณ์ต้องเสี่ยงชีวิตแบบเกม SAO สามารถดำเนินเหตุการณ์เหมือนเกมออนไลน์ทั่วๆ ไป โดยผู้ที่ตายจะติดโทษ Death Penalty ตามระดับสกิลเลเวลที่มีและกลับจุดเกิดในเผ่าของตัวเอง

* รายละเอียดด้าน System ของ ALO จะเพิ่มเติมในบทความต่อไป *


ตัวละครหลัก
อัพเดตข้อมูลจากที่เคยเขียนไว้ใน [ToonGuru] Sword Art Online เมื่อเกมออนไลน์กลายเป็นฝันร้ายของคุณ ส่วนรูปอัพเดตของอนิเมะจะตามมาภายหลัง

Kirigaya Kazuto (คิริงายะ คาซึโตะ) / Kirito (คิริโตะ)
พากย์โดย : Matsuoka Yoshitsugu
(บทใน SAO) ตัวเอกของเรื่อง ผู้เล่นประเภท Solo  (ลุยเดี่ยว) ไม่เข้าร่วมกิลด์อื่น หลังเกิดเรื่องขึ้น  เขาก็แยกไปเก็บเลเวลตามลำพังตลอด 2 ปีที่ผ่านมา  ปกติจะสวมชุดสีดำทั้งตัวจนบางคนเรียกนักดาบทมิฬ (The Black Swordsman) ชำนาญการใช้ดาบมือเดียวที่สูงมาก  และมีทักษะเฉพาะตัวที่ไม่มีในผู้เล่นอื่น ใช้ดาบสองเล่มพร้อมกัน (Dual  Blade) ได้อย่างช่ำชองซึ่งมักจะปกปิดไว้เป็นท่าไม้ตายในยามจำเป็น
ในชีวิตจริงเขาอาศัยอยู่กับน้าของเขา (Kirigaya Midori) และลูกสาวของน้า (Kirigaya Suguha) (ส่วนคิริกายะ มิเนทากะ สามีของมิโดริ ทำงานที่อเมริกา)
ตัวคิริโตะรู้ความจริงตอนอายุ 10 ขวบว่าเขาสูญเสียพ่อแม่แท้ๆ  ตั้งแต่อายุ 1 ขวบจากอุบัติเหตุ  เคยได้รับการสอนเคนโด้จากคุณตาตั้งแต่เด็กซึ่งฝึกอยู่ 2 ปี  แต่ก็เลิกฝึกเคนโด้และให้ความสนใจด้านเกมมากกว่าหลังจากจบเหตุการณ์ SAO เขาใช้เวลาฟื้นสภาพร่างกายและไปเยี่ยมอาซึนะซึ่งยังไม่ได้สติอยู่เสมอ หลังจากพบหญิงหน้าคล้ายอาซึนะในเกม ALO จึงเข้าร่วมเกมนั้น ในเกมเขาเรื่องเผ่า Spriggan ซึ่งเขาไม่ได้สนใจข้อดี-เสียของแต่ละเผ่ามากนัก (ซึ่งมารู้ทีหลังว่าเป็นเผ่าที่ถนัดความสามารถที่ไม่เกี่ยวกับการต่อสู้นัก อย่างภาพลวงตาและหาสมบัติ)
สิ่งหนึ่งที่เขาพบหลังจากเข้าสู่เกม ALO ครั้งแรก คือ สกิลต่างๆ ของ SAO พร้อมระดับ Skill Level ยังคงอยู่กับเขาเช่นเดิม (ยกเว้น Dual Blade ที่หายไป)


Yuuki Asuna (ยูกิ อาซึนะ) / Asuna (อาซึนะ)
พากย์โดย : Tomatsu Haruka
(บทใน SAO) เพื่อนของคิริโตะ และภายหลัง (อนิเมะตอนที่ 5) จะได้เป็นรองหัวหน้าของกิลด์ Knights of Blood (KoB)  เป็นหนึ่งในผู้หญิงเพียงไม่กี่คนที่เข้าร่วมทดสอบเกมและเป็นสาวงามในโลก  SAO มีทักษะดาบ Rapier ที่รวดเร็ว จึงได้สมญานามว่า The Flash  ถึงบุคลิกในเกมจะเป็นคนรักอิสระในเกม  แต่ชีวิตจริงกลับอยู่ในครอบครัวที่ค่อนข้างเข้มงวดเป็นพิเศษ
ถึงจะแต่งงานกับคิริโตะในเกม SAO (ท้ายอนิเมะตอนที่ 10) แต่ในชีวิตจริงเธอเป็นถึงลูกสาวของ Yuuki Zhouzou ผู้เป็น CEO ของบริษัท RECTO Progress Inc.  (ดูแลเซิร์ฟเวอร์ของ SAO ต่อจากบริษัท Argus  ที่ล้มละลายไปอันเนื่องจากเหตุการณ์ในเกม SAO)  และตอนนี้เธอกำลังจะถูกกำหนดให้ต้องแต่งงานกับโซโก โนบุยูกิ  แม้จะยังไม่ได้กลับสู่โลกของความเป็นจริงก็ตาม
หลังจบเกม SAO เธอสละตัวเองเพื่อปกป้องคิริโตะและไม่ได้กลับสู่โลก แต่หลังได้สติเธอกลับไปติดในเกม ALO ในโลกของ ALO เธอถูกบังคับให้รับบทเป็น ไททาเนีย ราชินีของเหล่าแฟรี่ (Titania the Queen of Fairies) ที่ถูกจองจำไว้โดยราชาของเหล่าแฟรี่Kirigaya Suguha (คิริกายะ สึกุฮะ) / Lyfa (Rifa)
พากย์โดย : Taketatsu  Ayana
ลูกสาวของคิริกายะ มิโดริ และอาศัยบ้านหลังเดียวกับคาซึโตะ (คิริโตะ) ตั้งแต่เด็ก  ถึงแม่ของเธอจะทำงานเป็นบรรณาธิการนิตยสารคอมพิวเตอร์  แต่เธอไม่ได้หลงไหลเรื่องคอมพิวเตอร์หรือเกมแบบแม่และคาซึโตะ  กลับสนใจในศิลปะการต่อสู้ด้วยเคนโด้ที่ได้รับการถ่ายทอดจากคุณตา และฝึกฝนมานานกว่า 8 ปี  มีฝีมือในการใช้ดาบที่ยอดเยี่ยม  (ซึ่งคิริโตะยังชมว่าเธอเก่งกว่าบอสสุดท้ายของ SAO เสียอีก)
ระหว่างที่พี่ชายเธอไม่ได้สติในเกม SAO เธอได้เข้าเล่นเกม ALO เพื่อหวังที่จะเข้าใจพี่ชายของเธอมากขึ้น แต่ถึงเธอจะชอบคาซึโตะซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องเธอมานาน  หลังจากคาซึโตะฟื้นเธอก็รู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขาและอาซึนะหญิงที่รักในโลกของเกม SAO ดี จนคิดจะตัดใจจากเขา
ในเกมนี้เธอเลือกเผ่า Sylph ที่มีความโดดเด่นด้านความเร็วในการบิน (เธอบินเร็วติด Top 5 ของเผ่า) วันหนึ่งในเกม ALO  เธอได้พบกับชายที่ชื่อคิริโตะที่มาช่วยเหลือเธอที่ถูกไล่ล่าโดยบังเอิญ เธอจึงตัดสินใจช่วยเหลือเขาเพื่อให้ไปสู่ยอดของ Yggdrasil ระหว่างการเดินทางทำให้ความสัมพันธ์ทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยที่เธอไม่รู้ว่า คิริโตะเป็นคนที่เธอรู้จักเป็นอย่างดี
Yui
พากย์โดย : Ito Kanae
สาวปริศนาที่สูญเสียความทรงจำได้พบกับคิริโตะและอาซึนะโดยบังเอิญ และกลายเป็นลูกบุญธรรมของทั้งสอง
ในอนิเมะตอน 12 ได้พบความจริงว่าเธอเป็น AI (Artificial Intelligence) ที่ถูกออกแบบมาให้ศึกษาอารมณ์ของผู้เล่น แต่หลังเกิดเหตุการณ์ผู้เล่นนับหมื่นติดในเกม SAO ทำให้ AI  รองรับความรู้สึกที่จมในความทุกข์ของผู้เล่นมากจนเกินไป กลายเป็นเด็กสาวที่เสียความทรงจำที่ชื่อ Yui  จนกระทั่งได้พบกับคิริโตะและอาซึนะ แม้จะอยู่ด้วยกันเพียงระยะเวลาสั้นๆ แต่ก็ทำให้เธอรู้สึกถึงความสุขที่ผลิบานท่ามกลางความรู้สึกสิ้นหวังอีกครั้ง ก่อนเธอจะถูกทำลายจากระบบของ SAO  ที่เรียกว่า Cardinal System เพื่อขับไล่สิ่งที่ไม่จำเป็นในระบบ คิริโตะช่วยเธอโดยปรับสภาพข้อมูลของเธอจนสร้าง Crystal รูปหยดน้ำตาขึ้นมา หวังว่าเธอจะคืนสภาพกลับมาหาพวกเขาเหมือนเดิม
ในโลก ALO เมื่อคิริโตะเข้าเกมแล้วเช็คไอเทมในช่องเก็บของ  เขาพบว่าคริสตัลหยดน้ำตากลายเป็นไอเทมที่กดใช้ได้  พอเปิดก็พบว่า Yui กลายเป็นพิกซี่ขนาดจิ๋ว ที่ความทรงจำต่างๆ  ยังคงเดิมและเธอยังเรียกเขาว่าป๊ะป๋า ต้องการช่วยตามหาอาซึนะในโลกนี้  โดยเธอรู้ข้อมูลต่างๆ ในเกม ALO เป็นอย่างดี ถึงจะดูเรียบร้อยแต่ถ้าผู้หญิงอื่นที่ไม่ใช่อาซึนะเข้าใกล้คิริโตะ เธอมักจะออกมาขัดขวางเสมอ


Andrew Gilbert Mills / Agil (เอจิล)
พากย์โดย : Yasumoto Hiroki
พ่อค้าร่างสูงใหญ่ ผู้ใช้ขวานในโลก SAO ในโลกจริงเขาเป็นชาวอเมริกัน -   แอฟริกัน ที่ครอบครัวย้ายมาในญี่ปุ่นตั้งแต่เด็ก   เปิดร้านคอฟฟี่ที่ย่านโอกาจิมาจิซึ่งเปิดมาตั้งแต่อายุ 25 ปี   ระหว่างที่เขาอยู่ใน SAO ภรรยาสาวของเขาเป็นผู้ดูแลร้านนี้แทน   ทำให้ยังเปิดต่อไปได้ถึงปัจจุบัน เอจิลเป็นคนพบภาพสาวที่คล้ายอาซึนะและส่ง   Email ไปให้คิริโตะ


Sugou Nobuyuki (โซโก โนบุยูกิ)
ผู้อำนวยการของสถาบันวิจัย RECTO Progress Inc. หนุ่มชายอายุประมาณ 30  ที่สนิทกับบิดาของอาซึนะ และต้องการแต่งงานกับอาซึนะโดยเร็ว  เพื่อที่จะครอบครองบริษัทนี้


ชื่อตอนในอนิเมะตอน 14 - 17 (มี 25 ตอน)
ตอนที่ 14 : The End of the World (6 ตุลาคม)
ตอนที่ 15: Return (13 ตุลาคม)
ตอนที่ 16 : The Country of Fairies (20 ตุลาคม)
ตอนที่ 17 : The Captive Queen (27 ตุลาคม)

ในตอนนี้ลง Preveiw กันก่อน สำหรับรายละเอียดกับระบบของโลก ALO  ที่ต่างกับ SAO จะลงเพิ่มขึ้นในตอนต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก : Wikipedia, Baka-Tsuki, SAO Wikia, 2chan / รูปตัวละครจาก : Anime Paw

เครดิต By Online-Station

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 8-10-2012 09:35:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โอ้ว ทำให้เกิดกิเลศ อยากดูมากขึ้น
โพสต์ 8-10-2012 10:35:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณน่ะค่ะ
โพสต์ 8-10-2012 10:38:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ปักธง ดู    ถึงแม้ว่าจะจบแบบงงก้อตาม
โพสต์ 8-10-2012 10:38:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โอ้ทนรอดูไม่ไหวแย๊ว
โพสต์ 8-10-2012 11:10:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ผมเพิ่งดูอนิเมได้แค่ตอน 4 และไม่เคยอ่านแบบนิยายอยากทราบว่าพอจะหาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ(แบบพอมาอ่านกระทู้นี้แล้วเกิดกิเลสอะ)
โพสต์ 8-10-2012 11:20:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ว้าวๆ อยากดู
โพสต์ 8-10-2012 11:22:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
LC เซ็งไม่ทันดูเลย
โพสต์ 8-10-2012 11:28:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
จากสปอย : น่าชมแท้ ขอบคุนมาก ๆ ชอบยุวแล้วแนวนี้ ติดตามแน่นอน '
โพสต์ 8-10-2012 11:32:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เรียงเนื้อเรื่องสุดยอด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-4-2018 18:51 , Processed in 0.077827 second(s), 46 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้