ดู: 463|ตอบกลับ: 1

3 วิธี ปรับแต่งเร่งให้ Windows 10 เร็วขึ้น!

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

หลายท่านส่วนใหญ่ได้อัพเกรดจาก Windows 7 และ Windows 8 , Windows 8.1 อัพสู่ Windows 10 กันแล้ว แต่ทำไมดูแล้วช้าๆ ใช่ไหม วันนี้จะใช้ 3 วิธี ที่ทำให้เร่ง Windows 10 เร็วขึ้น เพื่อประหยัดเวลาพร้อมใช้งาน หรือปิดเครื่องได้ทันทีแบบไม่ต้องมารอ…
วิธีที่ 1 เร่งให้พร้อมใช้งานทันทีที่เปิดเครื่อง

   หลายท่านเข้าสู่ Windows 10 แล้วต้องพิมพ์ Password ทุกครั้ง เสียเวลาพิมพ์ อยากให้เข้า Windows พร้อมใช้งานทันที และเป็นคอมส่วนตัวด้วย ก็จัดการเลย  โดยเข้าที่ Search ( กด WIndows + W ) แล้วพิมพ์netplwiz  แล้วคลิกเลย เพื่อเข้าสู่หน้า User Accounts


จากนั้นเอาเครื่องหมายถูกออกที่ Users must enter a user name and password to use this computer. แล้วคลิก OK หรือ Apply ได้เลย
ผลที่ได้คือ เปิดเครื่อง เข้า Windows ทันทีไม่ต้องรอใส่รหัสผ่าน รวดเร็วทันใจ ไม่เสียเวลา

วิธีที่ 2 ปิดเครื่องอย่างรวดเร็ว

ซึ่งได้เคยนำเสนอบทความแล้ว ลองอ่านที่ 3 วิธี สั่ง Shut down ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ Windows อย่างรวดเร็วซึ่งทำให้คอมสามารถทำงานได้เป็นปกติไม่ช้าเกินไปและสะดวกกับผู้ใช้

วิธีที่ 3 เร่ง Start Menu
   เครื่องคอมเก่าของคุณบางเครื่องของ Windows 10 เรียกโปรแกรมบน Start Menu ได้ช้า เพราะใช้ทรัพยากรเครื่องในการโหลดรูปแบบการเคลื่อนไหวของปุ่ม Start เพื่อความสวยงาม แต่เราจะเน้นเรื่องความเร็ว ต้องปรับแต่งให้ Start Menu เร็วขึ้น ด้วยวิธีง่ายๆดังนี้

เข้าไปที่ Search  ของ Windows 10 ( กดปุ่ม Windows + Q ) แล้วพิมพ์ sysdm.cpl  แล้วกดปุ่ม Enter


จากนั้นคลิกที่แท็บ Advanced แล้วคลิกปุ่ม Settings ที่กลุ่ม  the Performance ดังรูป แล้วทำการ ติ๊กเอาเครื่องหมายถูกออก ตรง Animate windows when minimizing and maximizing, แล้วคลิก OK หรือ  Apply.
ผลที่ได้คือ เมื่อกดปุ่ม Start แล้วจะขึ้นแบบทันที โดยไม่ต้องโหลดแบบเคลื่อนไหวสวยๆ ช่วยให้การทำงานเร็วขึ้น
   ทั้งหมดนี้คือ 3 วิธี ที่ช่วยเร่งการทำงาน ทั้งเปิดเข้า Windows 10 , ปิดเครื่อง และ เร่งการเรียกแอพบน Start Menu เร็วขึ้น ลองไปใช้กับคอมที่บ้านได้เลย แต่สำหรับคอมที่ทำงาน หรือคอมที่มีเอกสารสำคัญและเป็นความลับ ยังควรต้องตั้งรหัสไว้เพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้แล้วแต่การตัดสินใจของคุณ ว่าจะเน้นเรื่องความปลอดภัยหรือจะเน้นเรื่องความเร็ว

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs


リナリー・リー
โพสต์ 5-10-2015 14:57:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับ Tips ดีๆ นะครับผม
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-5-2018 14:26 , Processed in 0.057791 second(s), 19 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้