ดู: 201|ตอบกลับ: 1

วิธีปรับให้เปิดบราวเซอร์ Chrome บนคอมฯได้รวดเร็ว

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

หลายท่านที่ใช้ Chrome เป็นประจำที่ตอนแรกเชื่อกันว่า  Chrome เป็นเบราว์เซอร์ที่เปิดและรันเว็บไซต์ได้เร็ว แต่ ใช้ไปนานๆแล้วและแม้เราจะใส่ Chrome ไว้ตรง Taskbar เพื่อสะดวกในการคลิกเปิด Chrome แล้วแต่ก็รอช้านานๆประมาณ 40 วินาที – 1 นาทีเลยทีเดียว ไม่เห็นเร็วเลย  งั้นคราวนี้เราจะปรับแต่งให้เว็บเบราว์เซอร์Chrome นี้คลิกแล้วทำงานเร็วขึ้นเหมือนใหม่กัน

วิธีปรับแต่งให้สามารถเปิด Chrome บนคอมได้เร็วขึ้น

1.ปิดการทำงานของปลั๊กอิน ที่ไม่ใช้งาน
โดยเปิด Chrome ตามปกติ แล้วพิมพ์ chrome://plugins ที่ช่องใส่ที่อยู่เว็บไซต์ แล้วกด enter จะแสดงรายชื่อปลั๊กอินทั้งหมด ซึ่งปลั๊กอินส่วนใหญ่กำลังทำงานอยู่ ให้คุณทำการปิดปลั๊กอินที่ไม่ใช้งาน โดยคลิกที่ ปิดการใช้งาน ( Disable ) ของชื่อปลั๊กอินนั้น
** หมายเหตุ จะปิดปลั๊กอินหมดเลยก็ได้ เพราะยังไงไม่กระทบส่วนการทำงานหลักของคอมพิวเตอร์แล้ว แต่อาจกระทบบ้างในกรณีเว็บนั้นต้องการทำงานร่วมกับปลั๊กอิน

2. ปิดส่วนเสริมบน Chrome ( แอพบนเว็บเบราว์เซอร์ Chrome )

คลิกไอคอน 3 ขีด ด้านมุมขวาบนของเบราว์เซอร์ Chrome  เลือก  เครื่องมือเพิ่มเติม ( Tools ) >> เลือกส่วนขยาย ( Extentions)

จะเห็นรายชื่อส่วนเสริมบน Chrome ทั้งหมด ส่วนใหญ่จะทำงานอยู่ซึ่งเห็นได้จาก เครื่องหมายถูก เปิดใช้งานแล้ว ( Enable ) อยู่  คุณสามารถที่จะปิดไปก่อนโดยติ๊กเครื่องหมายถูกออกไป หรือคลิกที่ถังขยะเพื่อลบแอพบน Chrome นั้น
** หากคุณลบหมดเลย หรือติ๊กเครื่องหมายถูกออกหมด ก็จะส่งผลให้ Chrome ทำงานเร็วขึ้นไปอีก


3. ล้างข้อมูลการท่องเว็บ
เชื่อว่าคุณใช้ chrome แทบทุกวันในการท่องอินเทอร์เน็ต และการดาวน์โหลด ทำให้มีไฟล์ขยะบนเว็บเบราว์เซอร์สะสมไว้เป็นจำนวนมาก จำเป็นที่จะต้องทำการล้างข้อมูลการท่องเว็บ โดยเข้าไปคลิกไอคอน 3 ขีด ด้านมุมขวาบนของเบราว์เซอร์ Chrome  เลือก  เครื่องมือเพิ่มเติม ( Tools ) >> เลือก ล้างข้อมูลการท่องเว็บ (Clear Browsing Data)

เลือกตรงรายการเมนู ไปที่ ตั้งแต่เริ่มต้น ( The Begining of time) แล้วคลิก ล้างข้อมูลการท่องเว็บ ( Clear Browsing Data ) เพื่อทำการลบไฟล์ขยะภายในเบราว์เซอร์ Chrome ทั้งหมด

4. ลบประวัติการท่องเว็บ ( ลบ History )
หากคุณท่องเว็บเยอะมากๆก็ส่งผลการเปิด Chrome ช้าด้วยเช่นกันเพราะมันจะจำการท่องเว็บตั้งแต่เริ่มใช้งานคอมครั้งแรกนับพันนับหมื่นชื่อ เลยทีเดียวดังนั้นให้ลองลบ History ดีกว่า โดยเข้าไปที่

คลิกไอคอน 3 ขีด ด้านมุมขวาบนของเบราว์เซอร์ Chrome  >>  เลือก ประวัติและแท็บล่าสุด >> เลือกประวัติการเข้าชม ( History ) (หรือง่ายๆสุดคือ กด ctrl+H  ไปเลย)
จากนั้นลบรายการที่เคยท่องเว็บทั้งหมด (หรือเพื่อความควรเร็ว คลิกที่ ล้างข้อมูลการท่องเว็บ แล้วคลิกถูกที่ ประวัติการเข้าชมที่เรียกดู แล้วคลิก ล้างข้อมูลการท่องเว็บ เพื่อลบประวัติ History ทั้งหมดได้เช่นกัน )
แค่นี้การเปิดเว็บเบราว์เซอร์ Chrome ก็จะเร็วขึ้น เพราะไม่มีพวกไฟล์ขยะ  ไม่มีปลั๊กอิน ไม่มีแอพบน chrome ทำงานเบื้องหลังข้อมูลจาก IT 24 Hrs

Yuichiro X Asuramaru By ARAM
โพสต์ 15-10-2015 14:36:09 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-5-2018 19:51 , Processed in 0.044705 second(s), 16 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้