ดู: 234|ตอบกลับ: 0

วิธีตั้งค่า เปิด-ปิด ให้เพื่อน Add เราบน Line โดยการใส่เบอร์โทรศัพท์

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

      แอพแชต Line เริ่มทำการอัพเดตตัวแอพใหม่อีกครั้ง ซึ่งใครที่จะเพิ่มเพื่อนบน Line คงทราบกันดีว่าสามารถ add ได้หลายวิธี ทั้งผ่านทาง qr code หรือผ่านการใส่ line id  หรือกรณีที่ลงทะเบียน ก็ sync รายชื่อด้วยรายชื่อสมุดโทรศัพท์ก็ได้  แต่ล่าสุด Line เพิ่มความสามารถให้เพื่อนใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อ add เป็นเพื่อนกันได้แล้ว  นั่นหมายความว่า หลังจากการอัพเดตครั้งนี้ หากต้องการเพิ่มเพื่อน ที่เพื่อนเล่น Line ด้วย แต่เราไม่ทราบว่าLine id ของเพื่อนชื่ออะไร ก็เพียงแค่ใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อนลงไปก็สามารถ add เพื่อนได้ทันทีเช่นกัน


โดยเข้าแท็บ more  เลือก add friends >> เลือกที่ ID/Phone No. แล้วใส่เบอร์โทรศัพท์ลงไปแค่นี้ก็ addเป็นเพื่อนได้แล้ว เพียงแค่ทราบเบอร์โทรเค้าเท่านั้น  ทั้งนี้เค้าจะต้องลงทะเบียน line ด้วยเบอร์โทรศัพท์ไว้แล้วด้วย
งานนี้คนที่ลงทะเบียน line ด้วยเบอร์โทรศัพท์ละก็กระทบความเป็นส่วนตัวแน่ๆ เพราะคนอื่นๆสามารถขอ add เป็นเพื่อนได้ เพียงแค่ใส่เบอร์โทรศัพท์ก็ได้เลย ดังนั้นมาดูวิธี เปิด-ปิดการรับเพื่อนบน Line ทางเบอร์โทรศัพท์กัน


ให้ติ๊กที่แท็บ more >> เลือก Settings >> แล้วเลือก Friendsซึ่งจะพบว่าค่าหลัก  default ของ Allow Others to Add คือ  มีเครื่องหมายถูกอยู่  ก็เอาเครื่องหมายถูกออก(ที่หมายเลข 4)  เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย เวลาคนอื่นใช้วิธีค้นหาผ่าน ID/Phone No.  ด้วยเบอร์โทรศัพท์ ก็จะหาถึงบัญชีเราไม่พบ
ตอนนี้ความสามารถนี้ใช้ได้เฉพาะบน android ส่วน iOS จะอัพเดตตามมาภายหลัง


ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 27-5-2018 18:54 , Processed in 0.039689 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้