ดู: 151|ตอบกลับ: 0

จบเสียที! Hideo Kojima ลาออกจาก Konami พร้อมตั้งบริษัทเกมใหม่ ซบไหล่ SONY

[คัดลอกลิงก์]
リナリー・リー
Hideo-Kojima-450x254.jpg

หลังจากที่เป็นที่คลุมเครือกันมานานจนเกือบจะครบรอบหนึ่งปีแล้วว่าเป็นยังไง ตั้งแต่ข่าวเรื่องการลาออกจากบริษัท Konami ของ Hideo Kojima แต่แล้วทาง Konami ก็ออกมาโต้กระแสข่าวว่าแค่ลาพักร้อนเท่านั้น รวมไปถึงการสั่งยุบสตูดิโอ Konami Los Angeles และล่าสุดก็มีข่าวการห้าม Kojima เข้าร่วมงานรับรางวัลของเกม MGSV ในงาน TGA 2015 ในที่สุดก็ได้ทราบกันอย่างเป็นทางการกันเสียทีว่าสถานภาพระหว่างบริษัท Konami กับ Hideo Kojima ว่าเฮีย Kojima ได้ลาออกจากบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยทางบริษัทได้อธิบายว่าการออกจากบริษัทครั้งนี้เป็นเพราะสัญญาจ้างได้สิ้นสุดลงแล้ว แต่สำหรับโปรเจค Metal Gear Solid V: The Phantom Pain และ Metal Gear Online จะยังคงดำเนินต่อไปภายใต้การดูแลของ Konami ในฐานะเจ้าของแฟรนไชส์ แต่แนวทางในอนาคตสำหรับซีรีย์นี้ของ Konami ยังคงไม่เป็นที่เปิดเผยKojimaProductionsWhite.jpg

ทว่า ล่าสุด สด ๆ ร้อนๆ ก็ได้มีข่าวมาว่าเฮีย Kojima ได้เริ่มตั้งบริษัทเกมใหม่ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยทีมงานจำนวนหนึ่ง ซึ่งล้วนเป็นคนคุ้นเคยจากสมัยที่ยังทำอยู่กับ Konami ทั้งสิ้น แม้ชื่อของ Metal Gear จะยังคงเป็นของ Konami ทางทีมที่ตั้งมาใหม่จึงต้องเริ่มต้นกันใหม่กับชื่อใหม่และผลงานใหม่ และยังมีข่าวมาว่าบริษัทเกมของ Kojima เองก็กำลังคุยอยู่กับทาง SONY Computer Entertainment เพื่อนำเกมจากบริษัทใหม่นี้ไปลงให้กับเครื่อง Playstation อีกด้วย


และล่าสุดทาง SONY ก็ได้ประกาศเกี่ยวกับการร่วมมือที่มีด้วยกันกับ Kojima Production เพื่อสร้างเกมในชื่อใหม่ ลงเป็น Exclusive ให้กับเครื่อง Playstation 4 โดย Andrew House ประธานและ Global CEO ของ SONY Computer Entertainment ได้แนะนำโปรเจคดังกล่าวด้วยคลิปวิดีโอนี้
ชมวิดีโอด้านล่างเลยจ้า

แม้ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร เรามาทำความเคารพให้กับชะตากรรรม และความเปลี่ยนแปลงของ Metal Gear ซีรี่ย์กันก่อน แล้วรอลุ้นกับผลงานใหม่ของ Kojima ใต้ร่ม SONY กันดีกว่าpow8f9ooxi8ifq36gk5c-450x255.png

[Update] ถึงประกาศแล้วว่าเกมแรกจะ Exclusive ให้กับ PlayStation 4 แต่แฟนเกม PC ไม่ต้องห่วง เมื่อ Lucas Liaskos ตำแหน่ง European Community Manager ของ Sony Computer Entertainment Europe รายงานว่าเกมแรกนั้นจะเป็น Exclusive แต่ก็มีแผนทำเกมบน PC ด้วย หลังจากนั้น


Source : ANN, Gematsu Cr : Akibatan

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-1-2019 01:51 , Processed in 0.117554 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้