ดู: 129|ตอบกลับ: 0

วิธีเพิ่มพื้นที่ว่างบน iCloud

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)
สำหรับผู้ที่ใช้อุปกรณ์ iOS ทั้ง iPhone , iPod Touch , iPad ที่ใช้อุปกรณ์นานตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป เคยสังเกตพื้นที่บน iCloud บ้างหรือเปล่าว่า มีการแอบใช้พื้นที่บน iCloud แล้วโดยที่คุณไม่รู้ตัว พอคุณลงแอพเยอะ เล่นทั้งเกม ใช้แอพในการทำงาน ก็มีแอพบางส่วนไปใช้พื่้นที่ iCloud ของคุณด้วย จนทำให้พื้้นที่ที่เหลืออยู่บน iCloudนี้มีน้อย ซึ่งด้วยพื้นที่น้อยบางท่านก็เลือกที่จะยอมเสียเงินซื้อพื้นที่ iCloud เป็นรายเดือนไป เลยจึงนำเสนอวิธีที่จะเพิ่มพื้นที่บน iCloud เยอะขึ้นสำหรับผู้ใช้ iOS กัน


เริ่มจากไปที่ settings เลือก icloud >> เลือก Storage เพื่อดูว่าพื้นที่ icloud ของเราถูกใช้ไปเท่าไหร่ และเหลือพื้นที่ว่างไว้ backup บน icloud อีกเท่าไหร่  คราวนี้ลองแตะที่ Manage Storage ดู


ในหน้า Manage Storage จะแสดงอุปกรณ์ iOS ที่เชื่อมกับ iCloud ของคุณด้วย Apple ID เดียวกัน ในตัวอย่างนี้แสดงว่ามี iOS 2 เครื่องที่เชื่อมกับ iCloud โดยเครื่องแรกใช้พื้นที่ iCloud ไปตั้ง 1.9 GB ลองถามตัวเองว่าคุณได้ backup อะไรบ้างถึง 1.9 GB ถ้าคุณบอกไม่เคยใช้ iCloud เลยแต่ใช้ไปตั้ง 1.9 GB จากพื้นที่ 5 GB ก็ถือว่าไม่น้อยแล้วนะ แสดงว่ามีแอพที่ใช้พื้นที่ iCloud เบื้องหลังอยู่ งั้นได้เวลาจัดการเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างกัน โดยแตะที่ชื่ออุปกรณ์ของคุณที่แอบใช้พื้นที่บน iCloud เยอะ  


จะเห็นรายชื่ออพที่ใช้พื้นที่ iCloud เต็มไปหมดเลย คุณสามารถแตะสวิตซ์ที่แอพต่างๆให้เป็น turn off เพื่อไม่ให้ตัวแอพมาใช้พื้นที่บน iCloud ของเรา ซึ่งหลังจากเลื่อนมาเป็น off แล้ว icloud ก็จะทำการลบข้อมูลที่แอพต่างๆใช้พื้นที่ด้วย


นอกจาก turn off ในส่วนของแอพแล้ว สิ่งที่แอบใช้พื่นที่บน icloud จนเต็มของ iOS ก็คือ Photo Library ซึ่งเป็นที่พักของภาพบน iCloud ไว้สำหรับแชร์รูปเปิดดูรูปผ่านทางอุปกรณ์ iOS ตัวอื่นๆ ที่ sign in ด้วยบัญชี apple id เดียวกันได้นั่นเอง แต่ก็ควรจะปิดดีกว่าโดยเลือกเป็น turn off ที่ photo library เช่นกัน


จากนั้นก็เข้าไปที่ settings >> เลือกที่ photo >> แล้วเลือก My photo Stream จาก on ให้เป็น off เพื่อทำการปิดและลบข้อมูลภายใน photo library แค่นี้พื้นที่ icloud ของคุณก็จะว่างเกือบเต็ม 5 GB แล้ว
ซึ่งหากจะใช้พื้นที่ cloud สำหรับเก็บรูปภาพละก็ ขอแนะนำให้ใช้ Cloud Storage ตัวอื่นๆที่ไม่ใช่ icloud จาก apple ซึ่งฟรี และให้เนื้อที่มากกว่า เช่น
  • flickr ที่คุณสามารถฝากรูปภาพแบบภาพต้นฉบับได้ฟรี ถึง 1TB เพียงแต่ในไทยต้องอัพผ่านทางคอมพิวเตอร์
  • ละก็ cloud stoage ตัวอื่นๆเช่น onedrive,google drive
  • และ google photoที่ทำงานคล้ายกับ photo library ของ apple แต่สามารถฝากรูปภาพและวีดีโอได้ไม่จำกัดด้วยและดูภาพได้ทั้งบน iOS , Android และทางเว็บไซต์ได้เลย

ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-2-2020 09:41 , Processed in 0.069581 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้